Sự thật vụ Công nương Kate yêu cầu phòng triển lãm gỡ ảnh anh em William - Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Triển lãm Chân dung Quốc gia rất nổi tiếng ở London (Anh) sắp mở cửa lại vào cuối tháng này nhưng sẽ không có bức tranh vẽ anh em Hoàng tử William và Harry nữa. Nhiều đồn đoán đã được đưa ra, bao gồm việc Công nương Kate đã yêu cầu gỡ bức tranh. Sự thật là thế nào?

Bức tranh Hoàng tử William và Harry do họa sĩ Nicky Phillipps vẽ vào năm 2010 được rất nhiều người yêu thích, vì khi ấy, hai anh em Hoàng tử còn rất thân nhau. Bức tranh này được trưng bày ở Triển lãm Chân dung Quốc gia trong nhiều năm, trở nên quen thuộc đối với khách tham quan.

Từ năm 2020, Triển lãm này đóng cửa để tu sửa. Và khi Triển lãm mở lại vào cuối tháng này, bức tranh Hoàng tử William và Hoàng tử Harry sẽ không được treo nữa.

Nghe tin này, lập tức có rất nhiều lời đồn đoán được đưa ra, trong đó nổi bật là chính Công nương Kate Middleton đã yêu cầu Triển lãm gỡ tranh đi.

Sự thật vụ Công nương Kate yêu cầu phòng triển lãm gỡ ảnh anh em William - Harry ảnh 1

Bức tranh hai anh em Hoàng tử được rất nhiều người ở Anh biết đến. Ảnh: Nicky Phillipps.

Dù không có bằng chứng gì về việc Hoàng hậu tương lai yêu cầu như thế, nhưng thông tin này thậm chí còn được tác giả Valentine Low chuyên về Hoàng gia Anh ám chỉ khi viết trên trang The Times rằng Vương phi xứ Wales thấy bức tranh “như một lời nhắc nhở đau lòng về sự rạn nứt ở Hoàng gia Anh”.

Trước những ồn ào trên mạng, Triển lãm Chân dung Quốc gia đã vừa phải lên tiếng. Họ khẳng định rằng họ gỡ bức tranh xuống vì cũng giống như những bức tranh khác tại bảo tàng này, nó được treo lên rồi lại hạ xuống sau nhưng khoảng thời gian nhất định. Bởi họ có hơn 250.000 tranh, không thể treo hết cùng lúc được nên phải làm như vậy để tranh nào cũng có thời gian được trưng bày.

Sự thật vụ Công nương Kate yêu cầu phòng triển lãm gỡ ảnh anh em William - Harry ảnh 2

Bỗng nhiên lại có thông tin rằng Công nương Kate chính là người yêu cầu gỡ bức tranh. Ảnh: Max Mumby/ Indigo/ Getty.

Phát ngôn viên của Triển lãm viết trong một thông báo gửi đến Artnet News: “Chúng tôi thường xuyên cho mượn và cho các tác phẩm đi “tour”, trưng bày ở những nơi khác, cả trong nước và quốc tế… Bức tranh Hoàng tử William và Hoàng tử Harry thuộc số những bức tranh “đi tour” đến nhiều nơi khác”.

Vì vậy, rất có thể khi bức tranh nổi tiếng đã hoàn thành “tour trưng bày”, nó sẽ lại được treo ở vị trí như trước đây.

Sự thật vụ Công nương Kate yêu cầu phòng triển lãm gỡ ảnh anh em William - Harry ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.