Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác bán dừa ở El Salvador là người vô gia cư, tuy nhiên luôn rất vui vẻ và được nhiều người yêu quý. Sau khi câu chuyện về bác được đăng lên TikTok, cư dân mạng ở khắp nơi trên thế giới đã góp tiền, mỗi người một ít, cuối cùng đã đủ để mua cho bác một ngôi nhà.

Sức mạnh của mạng xã hội đúng là “không đùa được đâu”. Khi được tận dụng vì mục đích tốt đẹp, mạng xã hội có thể làm thay đổi cuộc đời của một, hoặc nhiều con người.

Mới đây, mạng xã hội TikTok đã góp phần giúp một bác bán dừa vô gia cư ở San Salvador (thủ đô El Salvador) có được thứ mà bác cần nhất lúc này: Một ngôi nhà.

Bác bán dừa này tên là Lorenzo, hằng ngày bán hàng ở hè phố với thu nhập chỉ đủ sống, và vì vậy, bác không có nhà. Tuy nhiên, bác Lorenzo luôn rất vui vẻ. Khi có người hỏi chuyện, bác bảo: “Để tôi nói cho bạn nghe điều này, tuy tôi không có chỗ ở, nhưng tôi không sao cả, vì tôi vẫn có hạnh phúc”, bởi bác cho rằng, hạnh phúc là ở bên trong mỗi con người.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 1

Bác Lorenzo và tất cả tài sản - là một chiếc xe bán dừa. Ảnh: Murphy.

Thế rồi, có lần một TikToker với khá nhiều người theo dõi, tên là Aaron Murphy, đã mua dừa của bác Lorenzo. Khi Murphy tặng bác Lorenzo tờ 100 đôla, bác còn không dám nhận, vì cho rằng mọi người mua dừa ủng hộ mình là tốt rồi.

Rất xúc động trước hoàn cảnh của bác Lorenzo nên Murphy quyết định tìm cách để bác Lorenzo có một ngôi nhà. Anh mở một trang quyên góp trên nền tảng quyên góp tiền GoFundMe, với mục tiêu thu được khoảng 75.000 đôla (1,7 tỷ đồng).

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 2

Bác Lorenzo không dám nhận khi được tặng tờ 100 đôla. Ảnh: Murphy.

Thật bất ngờ, cư dân mạng từ khắp thế giới bắt đầu gửi tiền quyên góp cho bác Lorenzo, nên rất nhanh chóng, tổng số tiền đã lên tới 81.152 đôla (khoảng 1,85 tỷ đồng). Với số tiền đó, Murphy cùng một nhóm tình nguyện viên đã mua đất, xây nhà cho bác Lorenzo.

Khi được dẫn tới và thấy ngôi nhà có đầy đủ cả đồ nội thất, bác Lorenzo đã rơi nước mắt và gọi đây là “một điều kỳ diệu”.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 3

Nhìn thấy ngôi nhà "do cả thế giới gửi tặng", bác Lorenzo rơi nước mắt và chắp tay cảm ơn. Ảnh: Murphy.

Vậy là bác Lorenzo đã có ngôi nhà để ở, còn công việc kiểm sống thì bác cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán dừa như trước mà thôi.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

Bí mật về sợi dây màu đỏ của Lionel Messi, mang lại may mắn cho cả đội tuyển Argentina

HHT - Nhiều cầu thủ trong đội tuyển Argentina từng được nhìn thấy đeo một sợi dây màu đỏ ở cổ tay, nhưng họ không đeo đồng thời mà đó chỉ là một sợi dây được chuyển từ người này sang người khác. Có một câu chuyện rất xúc động đằng sau sợi dây đỏ này, và người sở hữu sợi dây là Lionel Messi.