Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác bán dừa ở El Salvador là người vô gia cư, tuy nhiên luôn rất vui vẻ và được nhiều người yêu quý. Sau khi câu chuyện về bác được đăng lên TikTok, cư dân mạng ở khắp nơi trên thế giới đã góp tiền, mỗi người một ít, cuối cùng đã đủ để mua cho bác một ngôi nhà.

Sức mạnh của mạng xã hội đúng là “không đùa được đâu”. Khi được tận dụng vì mục đích tốt đẹp, mạng xã hội có thể làm thay đổi cuộc đời của một, hoặc nhiều con người.

Mới đây, mạng xã hội TikTok đã góp phần giúp một bác bán dừa vô gia cư ở San Salvador (thủ đô El Salvador) có được thứ mà bác cần nhất lúc này: Một ngôi nhà.

Bác bán dừa này tên là Lorenzo, hằng ngày bán hàng ở hè phố với thu nhập chỉ đủ sống, và vì vậy, bác không có nhà. Tuy nhiên, bác Lorenzo luôn rất vui vẻ. Khi có người hỏi chuyện, bác bảo: “Để tôi nói cho bạn nghe điều này, tuy tôi không có chỗ ở, nhưng tôi không sao cả, vì tôi vẫn có hạnh phúc”, bởi bác cho rằng, hạnh phúc là ở bên trong mỗi con người.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 1

Bác Lorenzo và tất cả tài sản - là một chiếc xe bán dừa. Ảnh: Murphy.

Thế rồi, có lần một TikToker với khá nhiều người theo dõi, tên là Aaron Murphy, đã mua dừa của bác Lorenzo. Khi Murphy tặng bác Lorenzo tờ 100 đôla, bác còn không dám nhận, vì cho rằng mọi người mua dừa ủng hộ mình là tốt rồi.

Rất xúc động trước hoàn cảnh của bác Lorenzo nên Murphy quyết định tìm cách để bác Lorenzo có một ngôi nhà. Anh mở một trang quyên góp trên nền tảng quyên góp tiền GoFundMe, với mục tiêu thu được khoảng 75.000 đôla (1,7 tỷ đồng).

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 2

Bác Lorenzo không dám nhận khi được tặng tờ 100 đôla. Ảnh: Murphy.

Thật bất ngờ, cư dân mạng từ khắp thế giới bắt đầu gửi tiền quyên góp cho bác Lorenzo, nên rất nhanh chóng, tổng số tiền đã lên tới 81.152 đôla (khoảng 1,85 tỷ đồng). Với số tiền đó, Murphy cùng một nhóm tình nguyện viên đã mua đất, xây nhà cho bác Lorenzo.

Khi được dẫn tới và thấy ngôi nhà có đầy đủ cả đồ nội thất, bác Lorenzo đã rơi nước mắt và gọi đây là “một điều kỳ diệu”.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 3

Nhìn thấy ngôi nhà "do cả thế giới gửi tặng", bác Lorenzo rơi nước mắt và chắp tay cảm ơn. Ảnh: Murphy.

Vậy là bác Lorenzo đã có ngôi nhà để ở, còn công việc kiểm sống thì bác cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán dừa như trước mà thôi.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

Chú rể nhắc đến bà ngoại đã mất, bất ngờ một con bướm bay đến đậu lên ngực áo

HHT - Một sự kiện rất lạ đã xảy ra trong một đám cưới ở Trung Quốc, khi con bướm trắng bay đến và đậu lên ngực áo bên trái của chú rể. Điều đáng ngạc nhiên là trước khi lễ cưới diễn ra, chú rể đã nhắn tin cho bà ngoại của anh - dù bà đã mất - rằng anh rất nhớ bà và mong bà hãy về dự đám cưới của anh dưới hình dáng một con bướm.
Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.