Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác bán dừa ở El Salvador là người vô gia cư, tuy nhiên luôn rất vui vẻ và được nhiều người yêu quý. Sau khi câu chuyện về bác được đăng lên TikTok, cư dân mạng ở khắp nơi trên thế giới đã góp tiền, mỗi người một ít, cuối cùng đã đủ để mua cho bác một ngôi nhà.

Sức mạnh của mạng xã hội đúng là “không đùa được đâu”. Khi được tận dụng vì mục đích tốt đẹp, mạng xã hội có thể làm thay đổi cuộc đời của một, hoặc nhiều con người.

Mới đây, mạng xã hội TikTok đã góp phần giúp một bác bán dừa vô gia cư ở San Salvador (thủ đô El Salvador) có được thứ mà bác cần nhất lúc này: Một ngôi nhà.

Bác bán dừa này tên là Lorenzo, hằng ngày bán hàng ở hè phố với thu nhập chỉ đủ sống, và vì vậy, bác không có nhà. Tuy nhiên, bác Lorenzo luôn rất vui vẻ. Khi có người hỏi chuyện, bác bảo: “Để tôi nói cho bạn nghe điều này, tuy tôi không có chỗ ở, nhưng tôi không sao cả, vì tôi vẫn có hạnh phúc”, bởi bác cho rằng, hạnh phúc là ở bên trong mỗi con người.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 1

Bác Lorenzo và tất cả tài sản - là một chiếc xe bán dừa. Ảnh: Murphy.

Thế rồi, có lần một TikToker với khá nhiều người theo dõi, tên là Aaron Murphy, đã mua dừa của bác Lorenzo. Khi Murphy tặng bác Lorenzo tờ 100 đôla, bác còn không dám nhận, vì cho rằng mọi người mua dừa ủng hộ mình là tốt rồi.

Rất xúc động trước hoàn cảnh của bác Lorenzo nên Murphy quyết định tìm cách để bác Lorenzo có một ngôi nhà. Anh mở một trang quyên góp trên nền tảng quyên góp tiền GoFundMe, với mục tiêu thu được khoảng 75.000 đôla (1,7 tỷ đồng).

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 2

Bác Lorenzo không dám nhận khi được tặng tờ 100 đôla. Ảnh: Murphy.

Thật bất ngờ, cư dân mạng từ khắp thế giới bắt đầu gửi tiền quyên góp cho bác Lorenzo, nên rất nhanh chóng, tổng số tiền đã lên tới 81.152 đôla (khoảng 1,85 tỷ đồng). Với số tiền đó, Murphy cùng một nhóm tình nguyện viên đã mua đất, xây nhà cho bác Lorenzo.

Khi được dẫn tới và thấy ngôi nhà có đầy đủ cả đồ nội thất, bác Lorenzo đã rơi nước mắt và gọi đây là “một điều kỳ diệu”.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 3

Nhìn thấy ngôi nhà "do cả thế giới gửi tặng", bác Lorenzo rơi nước mắt và chắp tay cảm ơn. Ảnh: Murphy.

Vậy là bác Lorenzo đã có ngôi nhà để ở, còn công việc kiểm sống thì bác cho biết vẫn sẽ tiếp tục bán dừa như trước mà thôi.

Sức mạnh của mạng xã hội: Bác bán dừa vô gia cư trên TikTok được netizen chung sức xây nhà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?