Tài sản vài chục triệu đô, đây là 5 “đại gia” của làng giải trí Hàn Quốc

Tài sản vài chục triệu đô, đây là 5 “đại gia” của làng giải trí Hàn Quốc
HHT - Lee Soo Man, Yang Hyun Suk, Park Jin Young, Bae Yong Joon và nữ diễn viên Park Soon Ae là năm cái tên được Dispatch gọi tên trong Top 5 “ông trùm” làng giải trí xứ sở Kim chi.

Dựa trên kết quả thu tập dữ liệu và thống kê từ một chương trình truyền hình, mới đây trang tin Dispatch đã công bố Top 5 người giàu nhất trong ngành giải trí Hàn Quốc.

Tài sản vài chục triệu đô, đây là 5 “đại gia” của làng giải trí Hàn Quốc ảnh 1

Thứ tự lần lượt tính đến thời điểm tháng 4/2018 là Lee Soo Man, Yang Hyun Suk, Park Jin Young, Bae Yong JoonPark Soon Ae. Cụ thể như sau:

1. Lee Soo Man (145 triệu USD)

Chủ tịch tập đoàn giải trí SM Entertainment nắm trong tay số cổ phiếu có trị giá hơn 145 triệu USD. Lee Soo Man từng là một ca sĩ, DJ và người dẫn chương trình truyền hình đến trước khi thành lập SM Studio (tiền thân của SM Entertainment) vào hồi năm 1989.

Tài sản vài chục triệu đô, đây là 5 “đại gia” của làng giải trí Hàn Quốc ảnh 2

Và kể từ đó cho đến nay, công ty này đã đào tạo ra những thần tượng vàng cho K-Pop như: S.E.S, H.O.T., Shinhwa, BoA, DBSK, Super Junior, SNSD, EXO...

2. Yang Hyun Suk (88 triệu USD)

"Bố Yang" là người đứng thứ hai đứng trong danh sách này, với tổng số cổ phiếu trị giá hơn 88 triệu USD.

Tài sản vài chục triệu đô, đây là 5 “đại gia” của làng giải trí Hàn Quốc ảnh 3

Yang Hyun Suk là thành viên của nhóm nhạc nổi tiếng Seo Taiji & Boys, ông thành lập YG Entertainment vào năm 1998. Các nghệ sỹ đáng chú ý nhất của công ty này bao gồm: Jinusean, 1TYM, Se7en, BIGBANG, 2NE1, PSY...

3. Park Jin Young (68 triệu USD)

Xuất phát điểm có nhiều tương đồng như hai người bạn kể trên, Park Jin Young cũng là một ca sĩ và là người sáng lập của JYP Entertainment - công ty giải trí vừa “vượt mặt” YG để chiếm lấy hạng hai trong Big 3 “ông trùm” K-Pop.

Tài sản vài chục triệu đô, đây là 5 “đại gia” của làng giải trí Hàn Quốc ảnh 4

JYP Entertainment là nơi cho ra mắt nhiều tượng đài huyền thoại của nền âm nhạc Hàn Quốc như: g.o.d, Park Ji Yoon, Rain, Byul, Wonder Girls, 2AM, 2PM, Miss A, TWICE... 

Được biết, JYP nắm giữ các cổ phiếu trị giá hơn 68 triệu USD.

4. Bae Yong Joon (44,6 triệu USD)

Vị trí thứ tư thuộc về nam diễn viên Bae Yong Joon, người sở hữu số cổ phiếu trị giá 44,6 triệu USD. Bae Yong Joon trở nên nổi tiếng sau vai chính để đời trong bộ phim Bản tình ca mùa Đông.

Tài sản vài chục triệu đô, đây là 5 “đại gia” của làng giải trí Hàn Quốc ảnh 5

Nhiều năm lăn lộn tại làng giải trí, nam diễn viên sáng lập và là cổ đông lớn nhất của KEYEAST với 24,51%. Tuy nhiên, thỏa thuận mua lại mới đây của KEYEAST với SM đã đem đến cho Bae Yong Joon 4,05% cổ phần của SM Entertainment. Từ đây, nam diễn viên trở thành cổ đông lớn thứ 3 của công ty giải trí quyền lực nhất xứ sở Kim chi.

Trước đó, KEYEAST sở hữu khá nhiều nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu K-Biz như: Han Ye Seul, Kim Soo Hyun, Ahn So Hee, Uhm Jung Hwa...

5. Park Soon Ae (21,5 triệu USD)

Cái tên cuối cùng trong danh sách những "đại gia" trong bảng xếp hạng là nữ diễn viên Park Soon Ae.

Bà có số cổ phiếu lên đến 21,5 triệu USD. Điều đáng nói là Park Soon Ae đã nghỉ hưu từ năm 1994 khi kết hôn với ngài Lee Han Yong, chủ tịch Pungguk Ethanol.

Tài sản vài chục triệu đô, đây là 5 “đại gia” của làng giải trí Hàn Quốc ảnh 6

Theo Dispatch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

GOT7 thực hiện lời hứa không tan rã, "xây nhà mới" với fan trong "NANANA"

HHT - Tạm gác lại hoạt động solo, 7 chàng trai của GOT7 trở lại với mini album "GOT7", phát hành MV cho ca khúc chủ đề "NANANA", sau 1 năm 3 tháng rời JYP Entertainment. Đây là màn tái xuất để thực hiện và khẳng định lời hứa "sẽ không tan rã" của GOT7 dành cho người hâm mộ, cũng là đánh dấu cho thành công nhận được bản quyền thương hiệu "GOT7" từ tay JYP.