Tại sao một cầu thủ của Newcastle chỉ có thể nhận HCV nếu Manchester United vô địch Carabao Cup?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Thủ môn Martin Dubravka của Newcastle United có thể chỉ nhận được huy chương vàng trong trường hợp oái oăm: Newcastle thua Manchester United trong trận Chung kết Carabao Cup (cũng gọi là Cúp EFL hay Cúp Liên đoàn Bóng đá Anh). Vì sao lại như vậy?

Nếu nghĩ một cách tích cực thì cho dù Newcastle thua Manchester United trong trận Chung kết Carabao Cup sắp tới, thủ môn Dubravka của Newcastle vẫn có thể được nhận HCV. Nhưng điều lạ là nếu Newcastle thắng thì khả năng lớn là Dubravka không có huy chương.

Điều gì đã khiến Dubravka rơi vào trường hợp oái oăm thế này?

Sự thể là thủ môn người Slovakia đã được Newcastle cho MU mượn trong nửa đầu của mùa bóng (từ tháng 9/2022). Anh chơi 2 trận cho MU rồi bị (hoặc “được”) Newcastle đòi về từ ngày 1/1 vừa rồi. Vì cả hai trận đó đều thuộc khuôn khổ Carabao Cup, giờ đây Dubravka tuy đã ở Newcastle nhưng không được chơi cho CLB này ở trận Chung kết sắp tới, theo TalkSportMetro.

Tại sao một cầu thủ của Newcastle chỉ có thể nhận HCV nếu Manchester United vô địch Carabao Cup? ảnh 1

Dubravka cũng góp công đưa MU tới trận Chung kết... Ảnh: Getty.

Theo The Times, sau trận Chung kết, đội vô địch sẽ được đưa 19 huy chương vàng để trao cho 11 cầu thủ của đội hình xuất phát, cho HLV và cho 7 cầu thủ dự bị. Sau đó, đến một thời điểm khác, đội sẽ được đưa thêm 11 huy chương để trao cho các cầu thủ còn lại và thành viên ban huấn luyện. Vậy tổng cộng là 30 chiếc huy chương.

Ở giải lần này, Newcastle đã dùng 25 cầu thủ nên đó là 25 người sẽ nhận được HCV, nếu Newcastle vô địch. 5 huy chương còn lại sẽ dành cho HLV và ban huấn luyện.

Tại sao một cầu thủ của Newcastle chỉ có thể nhận HCV nếu Manchester United vô địch Carabao Cup? ảnh 2

... Nhưng trong trận Chung kết thì Dubravka lại là người của Newcastle. Ảnh: Getty.

Trong khi đó, dù MU cũng đã dùng 25 cầu thủ ở giải lần này nhưng chỉ 13 cầu thủ có số phút thi đấu nhiều hơn Dubravka. Tức là, nếu MU vô địch, Dubravka có thể nhận được HCV (nếu MU không nhất định từ chối việc này với lý do Dubravka đã về Newcastle).

Trớ trêu như thế, nên giờ không biết Dubravka đang mong đội nào sẽ vô địch.

Tại sao một cầu thủ của Newcastle chỉ có thể nhận HCV nếu Manchester United vô địch Carabao Cup? ảnh 3

Dubravka muốn Newcastle hay MU vô địch đây? Ảnh: Creative Commons/ Getty.

Cả Newcastle và MU đều đang có phong độ tốt và cũng đều đang rất mong lập được thành tích sau một thời gian dài “trắng tay”.

Trận Chung kết Cúp Carabao sẽ diễn ra vào ngày 26/2 tới.

Tại sao một cầu thủ của Newcastle chỉ có thể nhận HCV nếu Manchester United vô địch Carabao Cup? ảnh 7
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

Cặp đôi Ấn Độ mở quỹ bảo hiểm trái tim tan vỡ, ai bị chia tay sẽ được nhận "tiền an ủi"

HHT - Một chàng trai ở Ấn Độ đã có thỏa thuận rất thú vị với người yêu. Theo đó, anh và người yêu gửi khoảng 150K/ tháng mỗi người vào “Quỹ Bảo hiểm Trái tim tan vỡ”. Mới đây, anh đã nhận được hơn 7 triệu đồng khi bạn gái có người khác, thôi thì cũng coi như là an ủi. Cách làm của chàng trai này khiến cư dân mạng rất thích thú và nhiều người nói sẽ học theo.
Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.