Tại sao phim hoạt hình của Pixar dù có hậu hay không vẫn khiến chúng ta thấy buồn?

HHT - Một lần nữa Pixar lại khiến khán giả phải lặng người với hàng loạt cảm xúc trái ngược, vừa hạnh phúc vừa buồn bã với bộ phim mới nhất "Soul". Nhưng đây chẳng phải là lần đầu tiên phim Pixar khiến khán giả buồn man mác khi rời khỏi rạp.

Chúng ta luôn biết rằng Pixar là một hãng phim hoạt hình "đỉnh của chóp" với những tác phẩm hài hòa cực khéo léo giữa yếu tố giải trí và hàn lâm. Không chỉ sở hữu những câu chuyện vui tươi đầy màu sắc đúng tiêu chí phim hoạt hình, các thông điệp ẩn bên dưới những bộ phim của Pixar lại sâu sắc khiến người lớn cũng phải suy ngẫm rất lâu.

Đôi khi, những phim hoạt hình tưởng chỉ dành cho trẻ con lại đủ sức nặng khiến chúng ta phải lặng người suy ngẫm vì quá nhiều ẩn ý, triết lý về cuộc sống.

Tại sao phim hoạt hình của Pixar dù có hậu hay không vẫn khiến chúng ta thấy buồn? ảnh 1 Pixar là một trong những xưởng hoạt hình đỉnh cao của thế giới nhờ những bộ phim chất lượng cao. - Nguồn: MamiBuy

Nếu bạn vẫn lăn tăn về phim Pixar, hãy xem nhà phê bình phim người Anh Clarisse Loughrey nói gì về các tác phẩm của xưởng hoạt hình này.

“Tôi bắt đầu thấy e ngại những bộ phim mới đây của Pixar. Không phải vì tôi sợ chúng sẽ chán (một điều hiếm khi xảy ra) mà vì tôi chắc chắn sẽ sụt sịt khi xem những phân đoạn cảm động. Tôi đã ngồi khóc ở hàng ghế sau xe của bố suốt đoạn đường về nhà sau khi xem Inside Out, khóc thương cho tuổi thơ đơn giản của mình. Tôi xơ xác trong thang máy sau buổi chiếu phim Coco, băn khoăn về câu hỏi chúng ta có thể đối mặt với chuyện gì xa hơn cái chết?

Tại sao phim hoạt hình của Pixar dù có hậu hay không vẫn khiến chúng ta thấy buồn? ảnh 2 Phim Pixar tràn ngập nỗi buồn xen lẫn niềm vui hạnh phúc

Khi rời khỏi rạp phim sau buổi chiếu Soul tại Liên hoan phim London năm nay, tôi cảm thấy như có một tảng đá âm thầm đè nặng trong lòng. Tôi không ngừng tự hỏi bản thân: “Nếu ngày mai mình chết, liệu mình có hạnh phúc với những gì đã làm được không?” Nghe thì hơi sáo rỗng nhưng đây chính xác là điều mà các phim của Pixar đang khơi gợi trong tâm tưởng khán giả.

Với hàng loạt bộ phim về tâm hồn, tâm linh được tung ra, Pixar như thể đang dần tìm kiếm câu trả lời cho những khắc khoải trong đời người. Từ chuyện "Tại sao chúng ta lại cảm nhận được những cảm giác này? Chuyện gì sẽ xảy ra sau khi ta chết?” cho tới câu hỏi lớn nhất: “Ý nghĩa của cuộc sống là gì?”.

Tại sao phim hoạt hình của Pixar dù có hậu hay không vẫn khiến chúng ta thấy buồn? ảnh 3 "Soul" là một bộ phim tràn ngập triết lý cuộc sống - Nguồn: The Atlantic

Nếu như ta chỉ mãi như Hạnh Phúc hay mẹ của Riley trong Inside Out - luôn cố gắng làm Riley phải cười ngay cả khi cô bé không hề cảm thấy vui, rồi sẽ có lúc ta thành vô cảm và luôn ở tâm trạng thiếu sức sống như Riley. Nhưng mọi thứ sẽ trở về thế cân bằng nếu ta chấp nhận việc Buồn Bã lên tiếng, làm quen với cảm giác buồn bã đôi khi sẽ ngự trị.

Tại sao phim hoạt hình của Pixar dù có hậu hay không vẫn khiến chúng ta thấy buồn? ảnh 4 Ai cũng có lúc phải buồn bã và khó khăn, và bạn không hề đơn độc. - Nguồn: johnlinkmovie. 
Tại sao phim hoạt hình của Pixar dù có hậu hay không vẫn khiến chúng ta thấy buồn? ảnh 5
Theo Theo Digital Spy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

Muốn “cua” chàng, ủ mưu chinh phục hội anh em cây khế của chàng ngay!

HHT - Tình bạn giữa những chàng trai là điều khiến các chàng rất tự hào. Nhất là khi họ đã cùng nhau lớn lên và bây giờ vẫn là một hội anh em cây khế. Vì vậy được hội bạn của chàng ủng hộ và vun xén cho mối quan hệ cả 2 luôn là điều mà mọi cô gái đều muốn. Nhưng đạt được điều đó bằng cách nào?