“Tạm cất” hình tượng “thánh chửi”, Minh Dự hóa chàng cử nhân hiền khô trong lễ tốt nghiệp

“Tạm cất” hình tượng “thánh chửi”, Minh Dự hóa chàng cử nhân hiền khô trong lễ tốt nghiệp
HHT - Là một trong những “cây hài” được nhiều bạn trẻ yêu thích, Minh Dự khiến nhiều người thán phục bởi lượng kiến thức từ ngữ phong phú. Mới đây, anh chàng đã chính thức trở thành cử nhân của ngành Văn học trường Đại học Văn Hiến.

Sáng ngày 17/11, Minh Dự đã có mặt tại nhà hát Hòa Bình để cùng các tân cử nhân của Đại học Văn Hiến để tham gia lễ tốt nghiệp mang tên Vươn Ra Biển Lớn. Được biết, sau 4 năm nỗ lực theo đuổi và cố gắng duy trì giữa lịch học - lịch diễn, Minh Dự đã chính thức cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp loại Khá của ngành Văn học thuộc trường Đại học Văn Hiến.

Chia sẻ về sự kiện này, Minh Dự đã không thể nào giấu được xúc động: “Mình đã luôn mơ ước đến ngày sẽ được nhận tấm bằng tốt nghiệp. Mình đã thực sự rất lo lắng vì việc diễn xuất ở sân khấu và tham gia vào các sitcom đã chiếm rất nhiều quỹ thời gian của mình. Do đó, việc học ở trường đôi khi không được duy trì như khi mình ở năm 1, năm 2. Nhưng may mắn, bên cạnh mình luôn có những sự hỗ trợ rất lớn từ phía thầy cô, bạn học nên mình đã có thể hoàn tất hết các môn ở trường. Dự thực sự muốn dành lời cảm ơn đến mọi người”.

“Tạm cất” hình tượng “thánh chửi”, Minh Dự hóa chàng cử nhân hiền khô trong lễ tốt nghiệp ảnh 1

Ngoài ra, trong buổi lễ tốt nghiệp, Minh Dự đã hoàn toàn “cởi bỏ” hình tượng “thánh chửi” mà trở về anh chàng sinh viên vui tươi, khuôn mặt đầy rạng rỡ để hoà cùng không khí với bạn bè. Anh chàng đã hết sức “lầy lội” khi tranh thủ chụp ảnh để lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ. Các bạn học cũng tranh thủ tiết lộ rằng: “Dự là đứa hay chọc cười, buôn muối. Bọn em biết rằng Dự có lịch làm việc rất dày, việc cân bằng ở trường và đi show cũng khó. Đúng là Dự buộc phải vắng lớp nhiều lần, nhưng mà Dự luôn cố gắng bù giờ sau đó. Hơn nữa, Dự cũng thông minh, chịu khó và quyết tâm nên Dự đã vượt qua được 4 năm Đại học”.

“Tạm cất” hình tượng “thánh chửi”, Minh Dự hóa chàng cử nhân hiền khô trong lễ tốt nghiệp ảnh 2

Không chỉ bạn bè mà ngay cả thầy cô cũng bày tỏ tình cảm yêu thương đến Minh Dự. Đặc biệt, Thạc sĩ Huỳnh Thị Mai Trinh - trưởng bộ Văn học cũng đã có những chia sẻ về cậu trò cưng của mình: “Là người thích sân khấu kịch, mình tôn trọng vị trí sân khấu của diễn viên, thích những vai diễn nặng đô vì thỏa mãn được các lí thuyết về kịch mà mình đang tìm hiểu cho giảng dạy. Minh Dự khiến mình chú ý đến hài kịch nhiều hơn, thích cái duyên của bạn ấy”.

“Tạm cất” hình tượng “thánh chửi”, Minh Dự hóa chàng cử nhân hiền khô trong lễ tốt nghiệp ảnh 3

Bên cạnh đó, cô  cũng nhìn nhận thêm về biệt danh “thánh chửi” của Minh Dự: “Khán giả yêu thích nên mới đặt cho Dự. Cái tên cũng nói lên sở trường về câu chữ của Dự. Chúng ta không nên đặt nặng việc dùng từ “chửi” bởi chửi hay và chửi để cười không dễ, ít đụng chạm lại càng là chuyện khó. Dự đang làm tốt chỉ cần biết tiết chế và kiểm soát. Tuy nhiên, nếu chỉ chửi thì không thể làm nên vị trí sân khấu của Dự bây giờ. Mình đã xem chính kịch và bi kịch Dự diễn. Vai diễn đạt giải Bạc của Liên hoan kịch nói Quốc gia là vai chính kịch. Với mình, Dự rất linh hoạt qua từng vai và biết cách chọn ngữ điệu để phù hợp”.

Tham gia lễ tốt nghiệp còn có sự hiện diện của bố mẹ nam diễn viên hài. Theo Minh Dự cho hay bố mẹ anh đã li hôn nhiều năm nhưng chưa lúc nào anh cảm thấy thiếu vắng tình thương của một trong hai. Minh Dự rất trân trọng điều đó vì bố mẹ anh đã luôn sống vì anh. Minh Dự nói: “Hy vọng mình sẽ có nhiều show hơn, làm việc vất vả chút cũng không sao, quan trọng là mình làm được với nghề, áp dụng kiến thức mình học ở trường vào nghề. Từ đó, mình sẽ có điều kiện để lo cho bố mẹ”.

“Tạm cất” hình tượng “thánh chửi”, Minh Dự hóa chàng cử nhân hiền khô trong lễ tốt nghiệp ảnh 4
“Tạm cất” hình tượng “thánh chửi”, Minh Dự hóa chàng cử nhân hiền khô trong lễ tốt nghiệp ảnh 5

Mẹ của Minh Dự còn xúc động nói rằng: “Tôi hạnh phúc vì thấy Dự được như hôm nay. Có thể thằng bé không xuất sắc nhưng với tôi thì Minh Dự rất giỏi. Tôi vui vì tình cảm mà khán giả dành cho Dự và ủng hộ Dự. Dự hay trăn trở nhưng tôi muốn động viên nó theo đuổi con đường mà nó thích”.

Tiếp lời của mẹ, Minh Dự tiết lộ về tương lai rằng: “Mình muốn được học lên Thạc sĩ để lấy kiến thức đó nâng cao kỹ năng diễn của mình. Vì mình theo trường phái hài lời nên ngôn từ rất quan trọng. Mình muốn học hỏi để luôn được làm mới câu chữ và mang đến cho khán giả những sự thú vị khi xem”. Theo đó, anh chàng cũng đã đăng ký học Thạc sĩ để tiếp tục con đường học vấn.

“Tạm cất” hình tượng “thánh chửi”, Minh Dự hóa chàng cử nhân hiền khô trong lễ tốt nghiệp ảnh 6

Sau lễ tốt nghiệp, Minh Dự vẫn tất bật với lịch diễn và lịch tập kịch của mình. Chàng trai với nụ cười luôn nở trên môi đã nhanh chóng chia sẻ: “Mình muốn được làm nghề, khao khát được nâng cao kỹ năng để làm nghề được tốt hơn. Minh Dự vẫn sẽ cố gắng và cố gắng nhiều hơn để trở thành một diễn viên hài mang đến nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả. Con đường còn dài và nhiều chông gai nhưng Dự vẫn sẽ tự nói với mình: không sao cả, khó khăn nào cũng sẽ vượt qua”. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.