Tạp chí Úc danh tiếng nêu 10 món nhất định phải thử ở Việt Nam: 100% ngon tuyệt!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Delicious Australia - tạp chí ẩm thực và phong cách sống hàng đầu ở Úc - mới đưa ra một số món ăn và uống ở Việt Nam mà theo họ là chắc chắn nên thử. Tạp chí này nhận định: “Món ăn Việt Nam luôn luôn ngon, dù bạn ở đâu”.

Là người Việt Nam, chúng ta ăn món Việt hằng ngày mà vẫn luôn thấy ngon tuyệt không biết chán, thì du khách nước ngoài còn có ấn tượng đến thế nào? Thực tế là du khách nào tới Việt Nam cũng mê món Việt và mới đây, tạp chí Delicious Australia đã đưa ra 10 món mà theo họ là “nhất định nên ăn/ uống, không cần bàn cãi!”.

Bánh Mì

Nếu có một món “không thể không ăn” khi ở Việt Nam thì đó chính là bánh mì, theo tạp chí Delicious. Mỗi nơi bán bánh mỳ có thể biến tấu một chút về phần nhân, nhưng về cơ bản thì món ăn vừa-giòn-vừa-mềm-vừa-đậm-đà này “ngon đến không thể quên được”.

Phở

Delicious viết, phở là món ăn “không cần phải giới thiệu”. Phở ở mỗi tỉnh thành có thể hơi khác nhau, nhưng là món mà nghĩ đến là thấy muốn ăn rồi.

Tạp chí Úc danh tiếng nêu 10 món nhất định phải thử ở Việt Nam: 100% ngon tuyệt! ảnh 1

Ảnh: Delish.

Bánh xèo

Đây là món ưa thích của nhiều người Việt Nam và cả du khách nước ngoài. Nó hay được du khách miêu tả là gần giống bánh crepe nhưng nhân và nước chấm lại rất đặc biệt.

Cơm gà

Món ăn tuyệt vời ở Hội An cũng gây ấn tượng mạnh với nhiều du khách. Theo Delicious, đây là món chạm đến hầu hết các giác quan vì vừa đẹp mắt, vừa thơm ngon.

Tạp chí Úc danh tiếng nêu 10 món nhất định phải thử ở Việt Nam: 100% ngon tuyệt! ảnh 2

Ảnh: Asian Inspirations.

Cà phê sữa

Tạp chí Delicious viết: “Việt Nam là quốc gia sản xuất cà phê lớn thứ hai trên thế giới, nên không có gì ngạc nhiên khi người dân ở đây rất thích uống cà phê”, và nếu khen cà phê sữa ở Việt Nam là “uống xong tỉnh cả người” thì vẫn còn là nói giảm nhẹ.

Gỏi đu đủ

Một số nước ở Đông Nam Á có những phiên bản hơi khác nhau về món này, nhưng gỏi đu đủ ở Việt Nam cay vừa, có thêm nhiều loại rau gia vị, trộn chua ngọt rất vừa miệng.

Tạp chí Úc danh tiếng nêu 10 món nhất định phải thử ở Việt Nam: 100% ngon tuyệt! ảnh 3

Ảnh: Asian Inspirations.

Nước mía

Ngọt và mát, nước mía ở Việt Nam là món đồ uống khiến người ta thấy khỏe hẳn lên trong những ngày nắng nóng.

Kem bơ

Nhiều du khách phương Tây quen với việc ăn quả bơ cùng bánh mỳ thì thấy rất lạ khi ăn món kem bơ ở Đà Nẵng. Nhưng ăn xong họ đều khen ngợi vì sự pha trộn rất phù hợp giữa quả bơ nghiền, kem dừa, sữa dừa và dừa sấy của Việt Nam.

Bánh bèo

Đây là món bánh mà lứa tuổi nào cũng thích, lại có nhiều loại nhân, nên không ai là không tìm được “phiên bản” phù hợp với mình.

Tạp chí Úc danh tiếng nêu 10 món nhất định phải thử ở Việt Nam: 100% ngon tuyệt! ảnh 4

Ảnh: Taste Atlas.

Gỏi cuốn

Gỏi cuốn ở Việt Nam có nhân rất đa dạng, chay mặn đều có. Món này được nhiều du khách hết lời khen ngợi, đặc biệt vì các loại nước chấm rất độc đáo, không những vậy gần như luôn có rất nhiều rau, ăn nhiều một chút cũng không lo đầy bụng.

Tạp chí Úc danh tiếng nêu 10 món nhất định phải thử ở Việt Nam: 100% ngon tuyệt! ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm