Tắt ngay tính năng này nếu bạn muốn an toàn khi truy cập các ứng dụng trên iPhone

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Hiện nay, một lượng không nhỏ ứng dụng trên iPhone đã âm thầm theo dõi và khai thác thông tin cá nhân của người dùng mà không có sự đồng ý từ họ.

Việc bảo vệ thông tin cá nhân và quyền riêng tư trở thành nhiệm vụ quan trọng hơn bao giờ hết. Để không có bất kỳ ứng dụng nào trên iPhone "xâm nhập" vào không gian riêng của bạn, hãy khám phá cách hiệu quả để chặn theo dõi từ các ứng dụng trên iPhone nhé!

Tắt ngay tính năng này nếu bạn muốn an toàn khi truy cập các ứng dụng trên iPhone ảnh 1

Những nguy hiểm khi cho phép ứng dụng theo dõi trên iPhone

Việc cho phép các ứng dụng tự do theo dõi hoạt động trên điện thoại của bạn không chỉ tiềm ẩn những rủi ro về riêng tư, mà còn có thể đặt bạn vào tình trạng bất lợi. Những thông tin cá nhân như hình ảnh, danh bạ, và thậm chí là vị trí của bạn có thể bị thu thập và sử dụng mà không theo ý muốn của bạn. Điều này không chỉ làm giảm quyền kiểm soát cá nhân, mà còn có thể dẫn đến việc thông tin bị bán hoặc chia sẻ cho bên thứ ba, tạo ra những cơ hội cho các hành vi lừa đảo, quảng cáo phiền phức và rủi ro an ninh khác.

Tắt ngay tính năng này nếu bạn muốn an toàn khi truy cập các ứng dụng trên iPhone ảnh 2

Cách chặn ứng dụng theo dõi trên iPhone

Bước 1: Đầu tiên, tại màn hình chính, bạn hãy truy cập vào mục Cài đặt. Sau đó, tìm đến mục Quyền riêng tư & bảo mật. Tiếp tục chọn vào phần Theo dõi.

Tắt ngay tính năng này nếu bạn muốn an toàn khi truy cập các ứng dụng trên iPhone ảnh 3

Bước 2: Tại đây, bạn chọn tắt mục "Cho phép ứng dụng yêu cầu theo dõi". Hoặc bạn cũng có thể quyết định tắt yêu cầu theo dõi cho từng ứng dụng cụ thể.

Tắt ngay tính năng này nếu bạn muốn an toàn khi truy cập các ứng dụng trên iPhone ảnh 4

Lúc này, bạn hãy chọn "Yêu cầu ứng dụng dừng theo dõi" để tắt triệt để vấn đề này.

Tắt ngay tính năng này nếu bạn muốn an toàn khi truy cập các ứng dụng trên iPhone ảnh 5

Và đây là kết quả! Từ nay, các ứng dụng trên thiết bị đã tắt quyền theo dõi sẽ không còn có cơ hội xâm nhập và truy cập vào thông tin cá nhân của bạn.

Tắt ngay tính năng này nếu bạn muốn an toàn khi truy cập các ứng dụng trên iPhone ảnh 9
Theo S-Forum
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm