Team Chi Pu thắng lớn khi ôm trọn giải Quán quân lẫn Á quân "Street Dance Việt Nam"

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong đêm Chung kết 2 của "Street Dance Việt Nam" mùa 1, hai tuyển thủ đội Chi Pu có màn battle gay cấn để tranh vị trí Quán quân tại cuộc thi năm nay.

Tập 16 mang đến 4 sân khấu cá nhân của các tuyển thủ thuộc bảng A: Sonic Boom, Hoàng Đại, Đăng Quân, Lê Hiếu. Hai tuyển thủ dành được số lượt bình chọn cao nhất ở mỗi bảng sẽ bước vào trận battle để tìm ra Quán quân Street Dance Việt Nam.

Mở màn cho phần thi đấu của bảng A là Sonic Boom đến từ đội Bảo Anh. Ở sân khấu cá nhân cuối cùng, Sonic Boom quay lại với thể loại Breaking và đưa những gì “thuần" nhất của một BBoy đến với khán giả. Màn trình diễn của Sonic Boom mang tên Hồi ức, cố vấn biên đạo là BBoy Lee. Sonic Boom đã thể hiện năng lượng bùng nổ của Breaking.

Team Chi Pu thắng lớn khi ôm trọn giải Quán quân lẫn Á quân "Street Dance Việt Nam" ảnh 1

Tuyển thủ thứ 2 của bảng A là Đăng Quân đội Chi Pu, bộ môn Popping. Màn trình diễn của Đăng Quân mang tên Nghệ Sĩ Đường Phố, cố vấn biên đạo Sơn Lâm, cùng sự hỗ trợ của CK, Hoàng Old, Kirby và Dmon. Ý tưởng sân khấu nói về 5 chàng nghệ sĩ vui tươi, hóm hỉnh. Đăng Quân khiến toàn bộ trường quay chăm chú theo dõi, 4 Đội trưởng đứng bật dậy và khán giả hào hứng ném khăn.

Team Chi Pu thắng lớn khi ôm trọn giải Quán quân lẫn Á quân "Street Dance Việt Nam" ảnh 2

Tuyển thủ thứ 3 thi đấu là Lê Hiếu từ đội Kay Trần, thể loại Breaking. Cố vấn biên đạo cho màn trình diễn của Lê Hiếu là Tân Nguyễn. Phần âm nhạc là liên khúc Nghe Tôi Kể Này, Cây Lặng Gió Ngừng, Tám Chữ Có của Lê Cát Trọng Lý. Ý tưởng cho tiết mục Mầm đến từ chính câu chuyện của Lê Hiếu. Lần đầu tiên, “3 anh em chữ H" - Hiếu, Huy, Hào nhảy cùng với nhau. Các bạn là những bạn trẻ mồ côi được “người cha" là dancer Đào Phi Hải nhận nuôi.

Team Chi Pu thắng lớn khi ôm trọn giải Quán quân lẫn Á quân "Street Dance Việt Nam" ảnh 3

Tuyển thủ cuối cùng của bảng A là Hoàng Đại từ đội Trọng Hiếu, thể loại Biên đạo. Cố vấn biên đạo cho phần trình diễn của Hoàng Đại là Hải 2D, phần âm nhạc là ca khúc Nếu của Onionn, Mazuz. Phần thi mang ý nghĩa sâu sắc về thời gian trong cuộc đời mỗi con người, như câu nói “Ai rồi cũng trở về với cát bụi".

Team Chi Pu thắng lớn khi ôm trọn giải Quán quân lẫn Á quân "Street Dance Việt Nam" ảnh 4

Như vậy, sân khấu của 7 tuyển thủ thuộc hai bảng A và B chính thức khép lại. Ngay sau đó, Host Trấn Thành đã công bố kết quả bình chọn. Sailor.D và Đăng Quân là hai tuyển thủ lần lượt chiến thắng ở bảng A và B.

Đội trưởng Chi Pu không thể kìm được nước mắt vì cả hai đều là tuyển thủ thuộc đội cô. Điều này đồng nghĩa đội Chi Pu xuất sắc “all-kill" mọi vòng thi đấu khi cô cũng chiến thắng showcase Đội trưởng trước đó.

Team Chi Pu thắng lớn khi ôm trọn giải Quán quân lẫn Á quân "Street Dance Việt Nam" ảnh 5

Vòng thi battle dành cho Quán quân và Á quân gồm 10 round, mỗi tuyển thủ có 45 giây để nhảy. Kết thúc 5 round đầu tiên, nếu 2 tuyển thủ đều “không phục" đối thủ thì các giám khảo có mặt tại trường quay sẽ tiến hành bình chọn. Ở lượt thi đấu đầu tiên, Đăng Quân nhận được 68 lượt bình chọn và giành chiến thắng trước Sailor.D với 32 lượt bình chọn.

Bước sang lượt thi đấu thứ hai, Sailor.D dùng màu sắc vui tươi, sinh động làm chiến thuật trước đối thủ “kiệm" nụ cười như Đăng Quân. Kết thúc lượt thi đấu thứ hai, Sailor.D “san bằng" tỷ số với 66 lượt bình chọn, còn Đăng Quân nhận được 26 lượt bình chọn.

Team Chi Pu thắng lớn khi ôm trọn giải Quán quân lẫn Á quân "Street Dance Việt Nam" ảnh 6

Ở lượt đấu cuối cùng, hai tuyển thủ “bung" hết toàn bộ năng lượng cũng như kỹ thuật để chinh phục các giám khảo. Kết quả bình chọn của lượt thi đấu cuối cùng cũng khá sít sao với tỷ số 41:55. Cuối cùng, Đăng Quân đã giành được ngôi vị Quán quân của Street Dance Việt Nam mùa đầu tiên. Giải Á quân thuộc về Sailor.D.

Team Chi Pu thắng lớn khi ôm trọn giải Quán quân lẫn Á quân "Street Dance Việt Nam" ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm