Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
HHT - "Code of Culture 2023" là cuộc đưa vừa chơi vừa học dành cho teen, ôn lại và khám phá những kiến thức, có được trải nghiệm những nét đẹp văn hóa truyền thống xưa tại Hà thành.

Sau trại Hè Camp Blast, CLB Môi trường và Xã hội GHA - Green Hanoi Amsterdam thuộc trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã tổ chức thành công Cuộc đua giải mã văn hóa Code of Culture 2023 với chủ đề “Cổ Ấn”. Đây cũng là sân chơi giúp teen tuyên truyền các giá trị văn hóa tới thế hệ trẻ.

Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội ảnh 1

Ảnh: Trịnh Phương Uyên

Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội ảnh 2

Tại Code of Culture 2023, mỗi đội chơi bước vào hành trình truy tìm rương kho báu, ẩn giấu những bí mật về nghìn năm văn hiến của Hà Nội. Teen phải vượt qua loạt câu đố và thử thách, phá giải các mật mã do BTC đưa ra trong thời gian ngắn nhất. Mỗi chặng đua, các thí sinh cũng được trải nghiệm nhiều nét văn hóa xưa của Hà Nội. Năm nay, các thí sinh được thử nghiệm làm món nộm.

Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội ảnh 3Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội ảnh 4Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội ảnh 5

Những thử thách như 2 người 3 chân, nhảy bao bố... tưởng quen thuộc, nhẹ nhàng cũng làm khó teen không ít. Dù vậy, những nụ cười hay câu đùa khích lệ tinh thần nhau vẫn không ngớt trên gương mặt các thí sinh.

Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội ảnh 6
Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội ảnh 7

Hậu sự kiện, cậu bạn Lê Minh Triết - trưởng BTC chia sẻ: "May mắn sự kiện được tổ chức trong thời gian nghỉ Hè nên quá trình chuẩn bị được diễn ra cẩn thận và tỉ mỉ hơn. Chúng mình đã bắt tay lên ý tưởng từ khoảng 3 tháng trước sự kiện, sau đó bắt đầu chỉnh sửa và phát triển ý tưởng. Sau khi hoàn thiện, chúng mình liền bắt đầu các công việc khác như xin tài trợ, đăng các bài truyền thông... song song với quá trình chuẩn bị các đồ đạc cần thiết cho sự kiện".

Từ teen trong ban tổ chức tới các thí sinh, không ai giấu được niềm vui khi Code of Culture 2023: Cổ Ấn thành công tốt đẹp, rục rịch cho những ý tưởng mới cho mùa sau.

Teen Ams mở cuộc đua giải mã văn hóa, truy tìm kho báu "nghìn năm" giữa lòng Hà Nội ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Tween trường THCS Xương Giang vui Trung Thu: Vẽ mặt nạ, làm đèn lồng từ vật liệu tái chế

Học sinh cùng thầy cô và phụ huynh của trường THCS Xương Giang (TP. Bắc Giang) vừa trải qua một mùa Trung Thu ý nghĩa, ấm áp với nhiều hoạt động "nhà làm" thú vị. Các bạn nhỏ vừa được vui chơi, phá cỗ vừa được tự mình trang trí mặt nạ, trải nghiệm làm đèn ông sao, đèn lồng từ vật liệu tái chế, vừa xinh xắn vừa bảo vệ môi trường.
Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

Tween trường THCS Ngô Sĩ Liên thi xếp cỗ, "quẩy tưng bừng" hội rước đèn đón Trung Thu

HHT - Buổi sáng, các bạn học sinh được thưởng thức màn "so găng" thú vị của dàn thí sinh trong cuộc thi hùng biện tiếng Anh. Đến chiều, tween trường THCS Ngô Sĩ Liên (TP. Bắc Giang) được cùng nhau phá cỗ Trung Thu sớm, vừa chơi thả ga cùng đủ loại trò chơi dân gian tới thi nhau ai xếp cỗ đẹp nhất.