Teen New Zealand bị cấm xem “13 reasons why” một mình, và đây là lý do...

Teen New Zealand bị cấm xem “13 reasons why” một mình, và đây là lý do...
HHT - Nếu muốn xem bộ phim siêu hot này, các bạn teen dưới 18 tuổi tại New Zealand phải ngồi xem cùng bố mẹ hoặc một người lớn, tuyệt đối không được phép xem một mình!

Mặc dù hãng sản xuất Netflix không hề dán nhãn cấm về độ tuổi cho bộ phim đang vô cùng hot trên khắp thế giới này, nhưng rất nhiều tổ chức y tế cũng như các trường học trên thế giới cũng đã ra khuyến cáo về nội dung bộ phim có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giới trẻ.

Teen New Zealand bị cấm xem “13 reasons why” một mình, và đây là lý do... ảnh 1

Tại New Zealand, Cơ quan chuyên trách về việc phân loại Phim và Văn học của nước này đã đưa ra lệnh cấm trẻ em dưới 18 tuổi tại quốc gia này xem 13 reasons why một mình. Giải thích cho quyết định trên, cơ quan này của New Zealand đã đưa ra những lý do sau:

- Đây là một bộ phim đưa ra quá nhiều vấn đề thắc mắc, quá nhiều câu hỏi về cuộc sống và tâm lý giới trẻ, nhưng lại không có câu trả lời thỏa đáng hoặc những biện pháp giải quyết một cách triệt để.

- Bộ phim mặc nhiên quy kết tội lỗi cho những nhân vật bạn bè xung quanh nhân vật chính vì đã khiến cho nhân vật chính phải tự tử. Nhưng trên thực tế, việc tự tử là quyết định cá nhân của một người, liên quan đến tâm lý và sức khỏe tâm thần của người đó, chứ không phải chỉ đơn giản là do những người xung quanh.

- Bộ phim đúng là lời cảnh báo về nạn bạo lực học đường, xâm hại tình dục, tự tử trong giới trẻ… vì thế nên khi xem phim, các bạn trẻ lại càng cần có một người lớn bên cạnh để có thể cùng bàn luận về vấn đề này, và biết phải làm cách nào để xử lý chúng khi nó xảy đến với bản thân mình.

Teen New Zealand bị cấm xem “13 reasons why” một mình, và đây là lý do... ảnh 2

Những lời khuyên này cũng rất hợp lý phải không nào. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ và nhất định phải thật tỉnh táo, tâm lý vững vàng và có cái nhìn khách quan nhất khi xem phim nhé!

Trên hết, đây thực sự là một bộ phim dành cho giới trẻ, nó phản ánh khá đúng cuộc sống của giới trẻ hiện đại, hãy để phim chỉ là nơi phản ánh thực tế cuộc sống, giúp tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống. Đừng để nó chi phối bạn theo cách ngược lại, đừng biến cuộc sống của mình giống như những bộ phim bạn nhé!

HOÀNG AN (theo Seventeen)

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

Ghi hình Dances Of The World, Hoa hậu Đỗ Thị Hà và dàn thí sinh tạo nên festival đường phố

HHT - Kỷ niệm lần tổ chức thứ 70, Miss World năm nay có rất nhiều hoạt động đặc biệt, trong đó phần trình diễn Dances Of The World được ghi hình trên các con phố đầy màu sắc của Puerto Rico, tạo nên một festival đường phố sôi động. Hoa hậu Đỗ Thị Hà mặc trang phục “Nhụy Kiều Tướng Quân”, xinh đẹp nổi bật bên dàn đối thủ.
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?

HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?
Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại “chống tin tặc”, và chỉ 2 người luôn gọi được cho bà

HHT - Một chuyên gia nghiên cứu về Hoàng gia Anh tiết lộ rằng, Nữ hoàng Anh có một chiếc điện thoại di động riêng, được mã hóa, hoàn toàn không thể bị tin tặc tấn công. Chỉ có 2 người dù ở bất kỳ đâu trên thế giới cũng luôn có thể gọi điện cho Nữ hoàng, nhưng thật bất ngờ, đó không phải là 2 người kế vị bà.