Teen New Zealand bị cấm xem “13 reasons why” một mình, và đây là lý do...

Teen New Zealand bị cấm xem “13 reasons why” một mình, và đây là lý do...
HHT - Nếu muốn xem bộ phim siêu hot này, các bạn teen dưới 18 tuổi tại New Zealand phải ngồi xem cùng bố mẹ hoặc một người lớn, tuyệt đối không được phép xem một mình!

Mặc dù hãng sản xuất Netflix không hề dán nhãn cấm về độ tuổi cho bộ phim đang vô cùng hot trên khắp thế giới này, nhưng rất nhiều tổ chức y tế cũng như các trường học trên thế giới cũng đã ra khuyến cáo về nội dung bộ phim có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý giới trẻ.

Teen New Zealand bị cấm xem “13 reasons why” một mình, và đây là lý do... ảnh 1

Tại New Zealand, Cơ quan chuyên trách về việc phân loại Phim và Văn học của nước này đã đưa ra lệnh cấm trẻ em dưới 18 tuổi tại quốc gia này xem 13 reasons why một mình. Giải thích cho quyết định trên, cơ quan này của New Zealand đã đưa ra những lý do sau:

- Đây là một bộ phim đưa ra quá nhiều vấn đề thắc mắc, quá nhiều câu hỏi về cuộc sống và tâm lý giới trẻ, nhưng lại không có câu trả lời thỏa đáng hoặc những biện pháp giải quyết một cách triệt để.

- Bộ phim mặc nhiên quy kết tội lỗi cho những nhân vật bạn bè xung quanh nhân vật chính vì đã khiến cho nhân vật chính phải tự tử. Nhưng trên thực tế, việc tự tử là quyết định cá nhân của một người, liên quan đến tâm lý và sức khỏe tâm thần của người đó, chứ không phải chỉ đơn giản là do những người xung quanh.

- Bộ phim đúng là lời cảnh báo về nạn bạo lực học đường, xâm hại tình dục, tự tử trong giới trẻ… vì thế nên khi xem phim, các bạn trẻ lại càng cần có một người lớn bên cạnh để có thể cùng bàn luận về vấn đề này, và biết phải làm cách nào để xử lý chúng khi nó xảy đến với bản thân mình.

Teen New Zealand bị cấm xem “13 reasons why” một mình, và đây là lý do... ảnh 2

Những lời khuyên này cũng rất hợp lý phải không nào. Bạn cũng nên cân nhắc kỹ và nhất định phải thật tỉnh táo, tâm lý vững vàng và có cái nhìn khách quan nhất khi xem phim nhé!

Trên hết, đây thực sự là một bộ phim dành cho giới trẻ, nó phản ánh khá đúng cuộc sống của giới trẻ hiện đại, hãy để phim chỉ là nơi phản ánh thực tế cuộc sống, giúp tìm ra giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống. Đừng để nó chi phối bạn theo cách ngược lại, đừng biến cuộc sống của mình giống như những bộ phim bạn nhé!

HOÀNG AN (theo Seventeen)

MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.