Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi làm phim ngắn do teen trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội khởi xướng đã đi được nửa chặng đường. Buổi công chiếu phim của các thí sinh vừa diễn ra thu hút đông đảo sự quan tâm của teen cũng như các bạn trẻ trong địa bàn Hà Nội tham dự.

Buổi công chiếu chính thức của cuộc thi làm phim ngắn Red Carpet - Thảm đỏ Chuyên Sư Phạm đã diễn ra trong sự háo hức của teen. Cuộc thi được dẫn dắt bởi tổ chức chiếu phim từ thiện Movies for Relief, trực thuộc Đoàn trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 1

Red Carpet là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên trong địa bàn Hà Nội từ khán giả - người thưởng thức phim trở thành nhà sản xuất, khám phá bản thân và xem phim ở một góc độ mới. Quay trở lại trong mùa Hè này, Red Carpet 2023 lấy chủ đề L’abri - Nơi trú ẩn. Buổi công chiếu diễn ra với tác phẩm của 7 nhóm làm phim.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 2

Dưới ánh đèn dịu, không gian tĩnh lặng, khán giả cùng đội sản xuất thưởng thức từng bộ phim ngắn nhuốm màu sắc tuổi trẻ, thanh xuân.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 3

Poster phim xịn xò, "nghệ cả vườn" được làm bởi teen.

Mỗi bộ phim thể hiện góc nhìn của teen, của các bạn trẻ về những câu chuyện quen thuộc liên quan đến gia đình, bạn bè, học đường. Từ bối cảnh quay phim, chọn diễn viên tới thiết kế poster... mọi công đoạn đều được teen đầu tư, cân nhắc tỉ mỉ.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 4
Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 5

Red Carpet là một chuỗi sự kiện gồm 4 hoạt động chính. Mở đầu là Training day - ngày các đội thi được học hỏi từ những đạo diễn, diễn viên chuyên môn. Premiere day là buổi công chiếu các sản phẩm của thí sinh. Sau đó là đêm trao giải kết hợp Prom night, không chỉ là nơi tôn vinh các nhóm làm phim mà còn là nơi teen "quậy banh nóc" với trong bữa tiệc âm nhạc với dàn khách mời nổi tiếng.

Khép lại Red Carpet không chỉ có niềm vui vì được thỏa đam mê, hạnh phúc vì một thời gian dài cố gắng cùng nhau, mà teen còn giúp niềm vui này được nhân lên gấp bội và lan rộng. Vì lợi nhuận từ sự kiện sẽ được chuyển thành quỹ từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Bởi vậy, không cần là tác phẩm đạt giải, teen vẫn vui vì ít nhiều góp sức thu hút khán giả, góp công trong việc lan tỏa thông điệp tương thân tương ái.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.
Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.