Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cuộc thi làm phim ngắn do teen trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội khởi xướng đã đi được nửa chặng đường. Buổi công chiếu phim của các thí sinh vừa diễn ra thu hút đông đảo sự quan tâm của teen cũng như các bạn trẻ trong địa bàn Hà Nội tham dự.

Buổi công chiếu chính thức của cuộc thi làm phim ngắn Red Carpet - Thảm đỏ Chuyên Sư Phạm đã diễn ra trong sự háo hức của teen. Cuộc thi được dẫn dắt bởi tổ chức chiếu phim từ thiện Movies for Relief, trực thuộc Đoàn trường THPT chuyên Đại học Sư Phạm Hà Nội.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 1

Red Carpet là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên trong địa bàn Hà Nội từ khán giả - người thưởng thức phim trở thành nhà sản xuất, khám phá bản thân và xem phim ở một góc độ mới. Quay trở lại trong mùa Hè này, Red Carpet 2023 lấy chủ đề L’abri - Nơi trú ẩn. Buổi công chiếu diễn ra với tác phẩm của 7 nhóm làm phim.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 2

Dưới ánh đèn dịu, không gian tĩnh lặng, khán giả cùng đội sản xuất thưởng thức từng bộ phim ngắn nhuốm màu sắc tuổi trẻ, thanh xuân.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 3

Poster phim xịn xò, "nghệ cả vườn" được làm bởi teen.

Mỗi bộ phim thể hiện góc nhìn của teen, của các bạn trẻ về những câu chuyện quen thuộc liên quan đến gia đình, bạn bè, học đường. Từ bối cảnh quay phim, chọn diễn viên tới thiết kế poster... mọi công đoạn đều được teen đầu tư, cân nhắc tỉ mỉ.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 4
Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 5

Red Carpet là một chuỗi sự kiện gồm 4 hoạt động chính. Mở đầu là Training day - ngày các đội thi được học hỏi từ những đạo diễn, diễn viên chuyên môn. Premiere day là buổi công chiếu các sản phẩm của thí sinh. Sau đó là đêm trao giải kết hợp Prom night, không chỉ là nơi tôn vinh các nhóm làm phim mà còn là nơi teen "quậy banh nóc" với trong bữa tiệc âm nhạc với dàn khách mời nổi tiếng.

Khép lại Red Carpet không chỉ có niềm vui vì được thỏa đam mê, hạnh phúc vì một thời gian dài cố gắng cùng nhau, mà teen còn giúp niềm vui này được nhân lên gấp bội và lan rộng. Vì lợi nhuận từ sự kiện sẽ được chuyển thành quỹ từ thiện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Bởi vậy, không cần là tác phẩm đạt giải, teen vẫn vui vì ít nhiều góp sức thu hút khán giả, góp công trong việc lan tỏa thông điệp tương thân tương ái.

Teen THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội trải nghiệm làm nhà sản xuất phim ảnh 9
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

Dù tốt nghiệp loại Xuất sắc, nữ sinh NEU vẫn lựa chọn đổi ngành để theo đuổi ước mơ

HHT - Sở hữu nhiều thành tích ấn tượng và cơ hội công việc đáng mơ ước khi mới ra trường, Nguyễn Kim Anh - nữ sinh vừa tốt nghiệp Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU) loại xuất sắc - vẫn lựa chọn đổi ngành, khởi đầu lại để theo đuổi ước mơ trở thành nữ chiến sĩ công an nhân dân.
Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

Bộ GD&ĐT chốt thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 với 4 môn: Teen 2K7 vừa mừng vừa lo

HHT - Mới đây, Bộ GD&ĐT đã chốt phương án thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2025. Theo đó, kỳ thi chỉ có hai môn bắt buộc là Toán và Văn, còn Lịch sử và Ngoại ngữ là môn lựa chọn cùng 7 môn khác. Mặc dù nhiều teen 2K7 "thở phào nhẹ nhõm" vì được tự do lựa chọn môn thi phù hợp, không ít bạn vẫn cảm thấy băn khoăn về những tổ hợp mới.