Sôi động Tháng Thanh Niên

Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Warm-up Debating Championship (WDC) là giải đấu tranh biện thường niên được tổ chức bởi học sinh tại trường THPT chuyên ĐH Sư phạm đã thu hút sự chú ý đông đảo của các bạn trẻ trong nước và quốc tế.

Giải đấu tranh biện WDC đã bước qua mùa thứ 5 dưới hình thức kết hợp giữa online và offline trong 2 ngày. WDC không còn là cuộc thi có quy mô nội bộ của THPT chuyên ĐH Sư phạm mà có sự tham gia của teen ở các quốc gia khác nhau và đa dạng lứa tuổi.

Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh ảnh 1
Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh ảnh 2

Với concept MYTHERIA, giải đấu WDC năm nay truyền tải thông điệp "Chiến thắng hiện tại, viết nên tương lai", với hi vọng giúp các bạn có thêm sức mạnh để chinh phục mọi gian nan, trước sự khắc nghiệt của thời gian, của số phận.

WDC 2023 là nơi để teen thoải mái nói lên quan điểm của bản thân và rèn luyện tư duy phản biện. Giải đấu năm nay thu hút hơn 300 người tham gia, trong đó có 50 đội tranh biện đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Xuyên suốt 2 ngày diễn ra giải đấu, các thí sinh tham gia đều đã có những trải nghiệm tranh biện thật đáng nhớ với những đề thi khó nhằn, mới lạ, trải dài từ văn học, triết học đến quan hệ quốc tế…

Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh ảnh 3
Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh ảnh 4
Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh ảnh 5

Ban tổ chức đã tìm được 2 đội xuất sắc nhất của bảng Việt và Anh. Ở bảng Việt, quán quân thuộc về AMSuy trước chiến thắng 4-1 với tư cách là đội phản đối của trận. Đối với bảng Anh hạng Open, ngôi vị quán quân đã thuộc về đội Chronically Stressed khi thành công bảo vệ được luận điểm của mình bằng những lập luận sắc bén, sáng tạo cùng tinh thần thi đấu bình tĩnh, tập trung cao độ.

Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh ảnh 6

Trước đó, các thí sinh nhí của 2 đội TNS Dragon và Close Margin đã có trận tranh biện cân tài cân sức khi bàn về học thuyết tôn giáo và bản chất con người. Cuối cùng, đội ủng hộ đã trở thành nhà vô địch của bảng Anh hạng Junior.

Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh ảnh 7

3 tháng, 12 tuần, 90 ngày là những “con số” biết nói cho khoảng thời gian mà CLB Tranh biện của THPT chuyên ĐH Sư phạm chuẩn bị cho giải đấu.

Khép lại mùa 5 với thành tích nở hoa, BTC hy vọng WDC sẽ trở lại với diện mạo mới, thu hút thêm nhiều bạn trẻ tham dự, tạo nên thành công bùng nổ hơn trong tương lai.

Teen THPT chuyên ĐH Sư phạm tổ chức giải tranh biện, thu hút hơn 300 thí sinh ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm