Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ngày bắt đầu năm học mới cận kề, nhiều quận huyện tại TP.HCM cũng có những giải pháp, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa đến cho teen. 

Theo đó, Sở Giao thông Vận tải và Công an TP.HCM đã thống nhất đưa sách giáo khoa (SGK) là mặt hàng thiết yếu, tạo điều kiện để vận chuyển, cung ứng SGK tới nhà trường, học sinh và phụ huynh nhằm kịp thời chuẩn bị cho năm học mới trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 1

Sách giáo khoa được Sở Giao thông Vận tải và Công an TP.HCM thống nhất đưa vào mặt hàng thiết yếu. Ảnh minh họa từ Internet.

Sở GD&ĐT đề nghị các nhà xuất bản chủ động liên hệ với bên có thẩm quyền để tính toán phương án cung ứng SGK phù hợp với tình hình cụ thể từng nơi. Từ thông tin phản hồi của các nhà xuất bản, SGK phục vụ năm học 2021 - 2022 đã cơ bản được vận chuyển về TP.HCM, trong đó có hơn 70% đã chuyển đến các trường tiểu học.

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Online, đại diện Công ty cổ phần phát hành sách TP.HCM (Fahasa) cho biết, dự kiến từ ngày 30/8, Fahasa sẽ chuyển các đơn hành giao sách và đồ dùng học tập đến tận tay học sinh một cách nhanh nhất.

Tại quận Phú Nhuận, ban Thường vụ Quận đoàn Phú Nhuận cũng phối hợp với Fahasa tổ chức chương trình "Trao gửi yêu thương, cùng em đến trường". Cụ thể, chương trình sẽ trao tặng hơn 300 bộ sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận. Việc trao tặng sẽ dựa trên danh sách học sinh thuộc hộ nghèo của các phường.

Tình nguyện viên của quận đoàn cũng sẽ chịu trách nhiệm vận chuyển sách đến cho các teen thông qua ứng dụng Fahasa từ ngày 5/9 đến 10/9.

Ngoài ra, Công ty CP đầu tư và phát triển giáo dục Phương Nam cũng đã triển khai hệ thống phân phối trực tiếp SGK đến các khu dân cư trong khu vực TP.HCM từ ngày 20/8.

Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 2

Nhân viên giao sách đến khu dân cư. Ảnh: TỰ TRUNG.

Để phù hợp với tình hình thực tế, việc phân phối SGK được triển khai khác nhau ở từng vùng. Cụ thể, với một số trường ở ngoại thành TP.HCM, phụ huynh sẽ được mời đến trường nhận sách theo ca để đảm yêu cầu phòng chống dịch. Còn các trường ở nội thành đã triển khai cho phụ huynh, học sinh đăng ký mua SGK và các đồ dùng học tập sẽ có phương án linh hoạt như: Đăng ký giờ đến nhận hay chuyển phát nhanh tận nhà…

Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP.HCM phối hợp các nhà xuất bản triển khai sách giáo khoa điện tử các cấp để giáo viên, học sinh sử dụng miễn phí trong thời gian chờ sách giấy. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã xây dựng trang "Hành trang số" và số hóa toàn bộ sách giáo khoa, một số sách bài tập và sách giáo viên để độc giả được sử dụng miễn phí, mà không cần đăng nhập hay mở tài khoản.

Ngoài ra, đối với teen đã có SGK bản giấy, khi truy cập vào mã được in ở cuối trang, cũng sẽ sử dụng được các tiện ích đi kèm của SGK bản điện tử. Bên cạnh đó, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng phát hành SGK điện tử thông qua ứng dụng Classbook có trả phí để teen có thể tiện sử dụng khi học online.

Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 3

Trang web Hành trang số của NXB Giáo dục Việt Nam.

Teen TP.HCM được tặng sách, hỗ trợ vận chuyển sách giáo khoa trước thềm năm học mới ảnh 7
Theo Tuổi Trẻ, Thanh Niên
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".