Thái tử Charles nói gì khi bị cho là người đã hỏi về màu da của con trai Harry - Meghan?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong một cuốn sách chuẩn bị phát hành về anh em William - Harry, Thái tử Charles bất ngờ bị nêu tên là người đã đặt câu hỏi về màu da của con trai Harry - Meghan khi cậu bé còn chưa ra đời. Đây là cáo buộc rất nghiêm trọng và phía Hoàng gia Anh đã có phản ứng đầu tiên.

Có một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc nhưng chưa từng có câu trả lời rõ ràng sau cuộc phỏng vấn của nhà Harry - Meghan hồi tháng 3: Ai đã đặt câu hỏi về màu da của con trai Harry - Meghan khi Meghan đang mang bầu? Bản thân Meghan nói rằng có một thành viên trong Hoàng gia hỏi như vậy (với ý phân biệt chủng tộc), nhưng cô sẽ không nói tên vì “điều đó sẽ gây hại cho họ”. Tuy nhiên, Meghan không nêu tên thì công chúng đoán già đoán non, khiến Hoàng tử William từng phải đáp lại phóng viên: “Chúng tôi rất không phải là một gia đình phân biệt chủng tộc”.

Thái tử Charles nói gì khi bị cho là người đã hỏi về màu da của con trai Harry - Meghan? ảnh 1

Meghan đã đưa ra một lởi cáo buộc rất sốc là có người trong Hoàng gia đặt câu hỏi về màu da của con cô. Ảnh: The Mega Agency.

Nhưng giờ đây, một cuốn sách lại tự đưa ra câu trả lời, đó là cuốn Brothers and Wives (tạm dịch: Anh em trai và vợ của họ) của tác giả Christopher Andersen, viết về William - Kate và Harry - Meghan. Sách được phát hành ở Mỹ trong tuần này.

Theo đó, Thái tử Charles hỏi vợ là bà Camilla: “Tôi tự hỏi là con cái của 2 đứa (Harry - Meghan) trông sẽ thế nào”. Bà Camilla “hơi bất ngờ” và đáp: “Chắc chắn là sẽ rất xinh xắn”. Nhưng Thái tử Charles hạ giọng nói tiếp: “Ý tôi là, bà nghĩ da của những đứa trẻ có thể sẽ thế nào?”.

Chi tiết nói trên, trích từ trong sách, đã được đăng trước trên trang Page Six và khiến nhiều người rất sốc.

Thái tử Charles nói gì khi bị cho là người đã hỏi về màu da của con trai Harry - Meghan? ảnh 2

Thái tử Charles bất ngờ bị nêu tên là người thắc mắc về màu da của cháu mình. Ảnh: AFP/ Getty Images.

Ngay lập tức, Nhà Clarence (Thái tử Charles và bà Camilla) đã phản đối việc này. Người phát ngôn của Thái tử Charles nói với tờ The Sun: “Đây là chuyện hư cấu và không đáng để bình luận thêm”. Các phụ tá của Thái tử Charles cũng phủ nhận cuộc trò chuyện nói trên và cho biết các luật sư của Hoàng gia đã được thông báo về sự việc.

Một nguồn tin từ Hoàng gia nói: “Những cáo buộc đó là hoàn toàn nực cười. Nếu chúng tôi bình luận thì có lẽ sẽ chỉ giúp cuốn sách nổi tiếng hơn và bán được nhiều hơn mà thôi”. Còn một số người quen biết Thái tử Charles thì nói rằng ông hoàn toàn không phải là người phân biệt chủng tộc, nếu có nói câu gì tương tự như trên thì cũng chỉ là nói vô tư thôi chứ không có ý phân biệt.

Thái tử Charles nói gì khi bị cho là người đã hỏi về màu da của con trai Harry - Meghan? ảnh 3

Các phụ tá phủ nhận cuộc trò chuyện giữa Thái tử Charles và bà Camilla về con trai của Harry - Meghan. Ảnh: Getty.

Cáo buộc trong sách được đăng trong bối cảnh đài BBC đang phát sóng bộ phim tài liệu về mâu thuẫn giữa Hoàng tử William và em trai Harry, khiến Nữ hoàng Anh, Thái tử Charles và Hoàng tử William phải ra tuyên bố chung để phản đối.

Thái tử Charles nói gì khi bị cho là người đã hỏi về màu da của con trai Harry - Meghan? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
Hai máy bay đâm nhau trên trời ở Mỹ: Đoạn ghi âm cuối cùng tiết lộ lý do dẫn đến tai nạn
HHT - Ít nhất một máy bay dường như đã mất kiểm soát, rồi hai máy bay đã đâm vào nhau ngay trên không trung ở California (Mỹ). Sau đó, một máy bay đâm bổ xuống cánh đồng, còn máy bay kia lao thẳng vào kho chứa máy bay, tạo nên cảnh tượng rất náo loạn. Trong đoạn ghi âm những khoảnh khắc cuối cùng của 2 phi công, họ đã trao đổi những gì với nhau?

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.