Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.

Hoàng tử William đã vừa tổ chức thành công lễ trao giải thưởng Earthshot lần thứ nhất tại London (Anh). Đây là giải thưởng rất lớn cho các ý tưởng bảo vệ môi trường, với 5 người chiến thắng mỗi năm, mỗi người nhận 1 triệu bảng (hơn 31,2 tỷ đồng).

Trong buổi lễ, William đã kêu gọi tất cả mọi người “đoàn kết để sửa chữa hành tinh của chúng ta”. Truyền thông miêu tả đây là giải thưởng “nhiều tham vọng” của William, có sức ảnh hưởng toàn cầu.

Đây là video vợ chồng William - Kate và các ngôi sao tới dự lễ trao giải: (nguồn: The Independent).

Trên tài khoản chính thức của Thái tử Charles và bà Camilla đã có bài đăng: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William, vì trách nhiệm ngày càng lớn của con đối với môi trường, và vì tham vọng mạnh mẽ của Giải thưởng Earthshot”. Người kế vị hàng thứ hai của Hoàng gia Anh còn đăng một bức ảnh cha con đang cười rất tươi, người chụp là con dâu của Thái tử Charles - Công nương Kate Middleton.

Bên dưới bài đăng, Thái tử Charles ghi: “Thân vương xứ Wales”, cho thấy đây là lời của cá nhân ông, chứ không phải thông báo chung của vợ chồng ông như những bài đăng khác.

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry ảnh 1

Ảnh và bài đăng của Thái tử Charles, trong đó nói rằng ông "rất tự hào về con trai tôi, William". (Ảnh chụp màn hình).

Thái tử Charles viết là “con trai (của) tôi” chứ không phải “con trai lớn/ con trai cả của tôi”, và lại viết mỗi về William mặc dù trong tuần vừa rồi, Hoàng tử Harry cũng có hành động chống biến đổi khí hậu, đề nghị các công ty khai thác ngừng “cướp bóc” châu Phi để lấy dầu và kêu gọi các quốc gia “sát cánh với chúng tôi”. Điều này khiến một số tờ báo ở Anh cho rằng Charles “hờ hững" hoặc "tránh" con trai thứ Harry.

Bài đăng của Thái tử Charles nhanh chóng nhận được vô số bình luận. Công chúng nhận xét rằng ông viết rất chân thành và bản thân ông cũng có nhiều hành động bảo vệ môi trường. Chẳng hạn, mới đây, Charles đã tiết lộ rằng ông tự tạo một vườn ươm từ khu đất bỏ hoang và gọi đó là Khu rừng của Hoàng tử George (George là tên con trai cả của William - Kate).

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry ảnh 2

Cung điện Buckingham chuyển màu xanh để ủng hộ công việc của Hoàng tử William. Ảnh: Instagram.

Giải thưởng Earthshot của Hoàng tử William còn nhận được sự ủng hộ rất lớn từ Hoàng gia Anh. Trước bài đăng của Thái tử Charles, trên tài khoản chính thức của Hoàng gia/ Nữ hoàng Anh cũng đăng thông tin về “giải thưởng được tạo nên bởi Công tước xứ Cambridge và Quỹ Hoàng gia”. Kèm với đó là bức ảnh chụp Cung điện Buckingham màu xanh ngắt và lời chú thích: “Cung điện Buckingham đã chuyển màu xanh trước lễ trao giải Earthshot đầu tiên”.

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm