Thảm họa chép tranh: Hà Nội có "phiên bản lỗi" của tranh tường Penang

Thảm họa chép tranh: Hà Nội có "phiên bản lỗi" của tranh tường Penang
HHT - Trong khi bức street art về hai chị em ở Malaysia đem đến vẻ đáng yêu thì tranh chép ở Hà Nội khiến người xem cười không dừng được với biểu cảm nhân vật.

Penang là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Malaysia, được mệnh danh là "hòn ngọc phương Đông". Đây là hòn đảo nằm phía tây bắc của Malaysia, có hình dạng của một con rùa đang bơi trên biển. Nơi đây cũng nổi tiếng với những bức street art sống động - nơi bạn có thể thoải mái check-in. Trong đó, bức họa hai chị em đèo nhau trên chiếc xe đạp là tác phẩm street art nổi tiếng nhất nhì.

Mới đây, ai đó đã "tận tụy" mang phiên bản bức street art đình đám này về Việt Nam. Bức vẽ được chép lại trên tường ở góc phố Văn Cao, khúc giao với Thụy Khuê, Hà Nội.

Thảm họa chép tranh: Hà Nội có "phiên bản lỗi" của tranh tường Penang ảnh 1
Bức street art nổi tiếng ở Penang.
Thảm họa chép tranh: Hà Nội có "phiên bản lỗi" của tranh tường Penang ảnh 2
Phiên bản ở phố Văn Cao, Hà Nội.

Tuy nhiên, nếu như bản gốc với những nét vẽ đáng yêu, nhân vật sống động thì bức tranh tường ở Hà Nội được ví như "phiên bản lỗi".

Chiếc xe đẹp được vẽ 2D thay vì dựng 3D bằng xe đạp thật ở phiên bản chuẩn. Nét vẽ cũng có phần nguệch ngoạc khi tái hiện hai chị em - nhân vật chính trong tranh - khiến người xem phải bật cười. Đặc biệt, biểu cảm "kỳ cục" của nam chính có thể khiến nhiều người "khóc thét".

Bức tranh đang nhận nhiều sự quan tâm trên mạng xã hội. Nhiều người để lại những lời nhận xét hài hước: "Tài biến kiệt tác thành thảm họa là thế này đây", "Ở Malaysia tụi nhỏ được vẽ đúng độ tuổi, bay qua Việt Nam có mấy giờ mà già đi và nhăn nhó thấy tội", "Biểu cảm buồn cười quá", "Giống như má bắt được con từ tiệm net chở về nhà đánh đòn vậy", "Họa sĩ có tâm ghê gớm". 

Thảm họa chép tranh: Hà Nội có "phiên bản lỗi" của tranh tường Penang ảnh 3
Những nét vẽ có phần nguệch ngoạc.
Thảm họa chép tranh: Hà Nội có "phiên bản lỗi" của tranh tường Penang ảnh 4
Biểu cảm có thể... dịch thành nhiều nghĩa của nam chính.

Trong khi đó, một số người dùng lạc quan hơn chia sẻ. "Nhìn hài hước quá, dễ thương ghê", "Không đẹp về đường nét nhưng thế này đỡ bị claim về bản quyền nhỉ", "Phải đến check-in ngay mới được", "Nể phục độ hài, cho xin info họa sĩ"...

Hiện nhiều người vẫn "truy tìm" tác giả của bức vẽ gây xôn xao này.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm