Thanh Hóa: Hàng trăm người tập trung xem công an khám cơ sở “Hội thánh Đức Chúa Trời”

Thanh Hóa: Hàng trăm người tập trung xem công an khám cơ sở “Hội thánh Đức Chúa Trời”
HHT - Do phát hiện những dấu hiệu bất thường và có một số đơn tố cáo của người dân, sáng 27/4, cơ quan chức năng đã kiểm tra “tụ điểm” “Hội thánh Đức Chúa trời” tại P. Đông Vệ (TP. Thanh Hóa).

Trưa ngày 27/4, hàng trăm người dân hiếu kỳ đã quây kín ngôi nhà số 774 đường Quang Trung 3, phường Đông Vệ (TP. Thanh Hóa) để xem cơ quan chức năng khám nhà và lập biên bản đối với những người hoạt động trong “Hội thánh Đức Chúa Trời” tại đây.

Cho đến 13h30 cùng ngày, việc kiểm tra và lập biên bản của cơ quan chức năng vẫn chưa kết thúc. Rất nhiều người dân tập trung theo dõi, khiến giao thông ùn tắc.

Thanh Hóa: Hàng trăm người tập trung xem công an khám cơ sở “Hội thánh Đức Chúa Trời” ảnh 1

Hàng trăm người dân hiếu kỳ tập trung xem cơ quan chức năng kiểm tra một điểm truyền bá "Hội thánh Đức Chúa Trời".

Được biết, địa điểm hoạt động của “Hội thánh Đức Chúa Trời” ngay gần Trường Đại học Hồng Đức và Trường Đại học Văn hóa thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo UBND phường Đông Vệ cho biết: “Sau một thời gian theo dõi, cơ quan chức năng đã phát hiện tại số nhà 774 đường Quang Trung 3 có một nhóm người hoạt động với nhiều dấu hiệu bất thường. Cùng thời gian, cơ quan chức năng cũng nhận được nhiều đơn tố cáo về nhóm người hoạt động tại số nhà này.

Vào thứ 7 và chủ nhật vừa qua, cơ quan chức năng đã vào kiểm tra và phát hiện có khoảng 20 người tụ tập tại đây. Tuy nhiên, người đứng đầu nhóm người trên cho biết, anh ta quê ở Tĩnh Gia, thuê nhà ở đây để bán máy lọc nước và mỗi ngày tập trung anh em để giao nhiệm vụ về các huyện bán máy.

Từ những dấu hiệu bất thường trên, sáng ngày 27/4, Công an TP. Thanh Hóa đã phối hợp với Công an phường Đông VệUBND phường Đông vệ vào ngôi nhà này để kiểm tra cũng như lập biên bản đối với nhóm người này”.

Thanh Hóa: Hàng trăm người tập trung xem công an khám cơ sở “Hội thánh Đức Chúa Trời” ảnh 2

Thanh Hóa: Hàng trăm người tập trung xem công an khám cơ sở “Hội thánh Đức Chúa Trời” ảnh 3

Ghi nhận đến 13h30 việc kiểm tra, lập biên bản vẫn tiếp tục diễn ra.

Cũng theo vị lãnh đạo này thì qua kiểm tra phát hiện nhiều tài liệu có liên quan đến việc truyền đạo “Hội thánh Đức Chúa Trời”.

Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ. 

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.