Thành viên Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đồng loạt lên tiếng bảo vệ Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy

Thành viên Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đồng loạt lên tiếng bảo vệ Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy
HHT - Trước những công kích dành cho Tân Hoa hậu Việt Nam 2018, nhiều thành viên BTC chia sẻ quan điểm Trần Tiểu Vy là một "viên ngọc thô" nhưng hoàn toàn có thể mài giũa.

Trong đêm Chung kết Hoa Hậu Việt Nam 2018 diễn ra đêm qua (16/9), người đẹp sinh năm 2000 Trần Tiểu Vy đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ nặng kí để bước lên giành vương miện cao nhất. Tuy nhiên kết quả này không thuyết phục được nhiều khán giả khi trước đó ở phần thi ứng xử, Trần Tiểu Vy đã tỏ ra khá lúng túng với câu hỏi của mình. Thậm chí trong buổi họp báo sau đêm chung kết, người đẹp đến từ Quảng Nam đã có một phát biểu khá "ngây ngô" khi được hỏi về cảm xúc lúc này: "Là một người Hoa hậu, chúng ta phải có đủ sức khỏe để mà… để mà… để mà có thể tiếp tục hành trình Hoa hậu. Và lúc này, em chỉ muốn được gặp mẹ em".

Thành viên Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đồng loạt lên tiếng bảo vệ Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy ảnh 1

Trước những ý kiến chỉ trích phần thể hiện kém thuyết phục của Tân Hoa hậu, GS Dương Trung Quốc - thành viên Ban giám khảo lên tiếng: "Thí sinh lớn tuổi nhất năm nay sinh năm 1994, còn Tiểu Vy sinh năm 2000, nên có những yếu kém sẽ bộc lộ ra như trong buổi họp báo hôm nay. Nhưng bạn ấy vẫn còn những điểm mạnh khác đã thể hiện trong suốt quá trình tham gia cuộc thi".

Bên cạnh đó, bà Kim Dung - Phó BTC Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định: "Tất cả BTC và Ban giám khảo đều đồng thuận với kết quả chung cuộc khi chiến thắng thuộc về Tiểu Vy, không có bất kỳ ý kiến trái chiều nào". 

Trước đó, ông Lê Xuân Sơn - Trưởng ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 cho rằng Tân hoa hậu Việt Nam 2018 Trần Tiểu Vy vẫn còn khá trẻ và xúc động nên không tránh khỏi sự cố. Bên cạnh đó, ông cũng chia sẻ thêm: "Phần thi ứng xử chỉ chiếm 10% số điểm của thí sinh, ban giám khảo đánh giá tổng quan và chọn ra tân Hoa hậu qua các phần thi quan trọng khác như áo dài, dạ hội và bikini".

Thành viên Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam đồng loạt lên tiếng bảo vệ Tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy ảnh 2

Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2018 mong dư luận cảm thông với Tân Hoa hậu: "Trần Tiểu Vy vừa tốt nghiệp phổ thông xong thì tham gia cuộc thi ngay, có những yếu kém sẽ bộc lộ, như các bạn đã thấy trong cuộc họp báo sau cuộc thi. Nhưng cũng phải nhìn lại cả hành trình bạn tham gia cuộc thi, từ những ngày đầu tiên cho đến hôm nay, đấy là một bước tiến rất dài.

Về phần thi ứng xử, có 5 câu hỏi khác nhau, rất khó nói cô nào hay hơn cô nào. Về kỹ năng Tiểu Vy còn rất hạn chế. Những hạn chế có thể khắc phục được nhưng sự ưu trội về vẻ đẹp là ưu tiên nhất. Phần ứng xử điểm số chỉ chiếm khoảng 10%, tất nhiên con số 10% này cũng chỉ là tương đối, chúng tôi phải nhìn nhận lại cả một quá trình và nhìn về tương lai, khả năng cải thiện, phát triển như thế nào. Chúng tôi rất tự tin khi có sự đồng thuận cao như thế".

Theo Ảnh: Tổng hợp từ nhiều nguồn
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.

Có thể bạn quan tâm

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng

HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.