Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Malaysia khi chuẩn bị về hưu đã nhận được món quà chia tay bất ngờ từ những sinh viên mà thầy từng dạy: Đó là một chiếc ô tô 7 chỗ. Thầy cũng không thể tin nổi là mình lại nhận được món quà lớn như vậy.

Mới đây, một thầy giáo ở ĐH Tunku Kursiah (Negeri Sembilan, Malaysia) đã rất ngạc nhiên khi nhận được món quà tạm biệt từ các sinh viên cũ là một chiếc ô tô.

Thầy giáo này, tên là Ahmad, dạy môn Toán và Toán Bổ sung, đã sắp đến ngày về hưu. Thế rồi thầy nhận được tin nhắn từ nhóm học sinh cũ rằng họ muốn tặng thầy một món quà "thay lời muốn nói”. Thầy Ahmad kể, thầy đã không biết là mình sẽ nhận được món quà lớn như vậy, nên bất ngờ không nói nên lời.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 1

Thầy Ahmad khi nhận món quà lớn của sinh viên cũ. Ảnh: Twitter.

Chiếc xe ô tô mà thầy được tặng là xe Perodua Aruz 7 chỗ (Perodua là công ty sản xuất ô tô lớn nhất Malaysia), có giá khoảng 70.000 ringgit (khoảng 380 triệu đồng). Đây là món quà do 38 sinh viên cũ của thầy - những người từng học ở ĐH Tunku Kursiah - cùng nhau tặng. Các sinh viên nói muốn tặng thầy một món quà có tính thực tế, để thầy có thể đi lại thuận tiện hơn, bởi “nhà giáo là người nắm lấy một bàn tay, mở cửa một tâm trí và chạm đến một trái tim”.

Nhóm sinh viên còn có thể đăng ký cho thầy biển số xe là 8521, vì thầy dạy ở trường từ năm 1985 đến năm 2021.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 2

ĐH Tunku Kursiah, nơi thầy Ahmad giảng dạy hơn 35 năm qua. Ảnh: TKC Edu.

Thầy Ahmad nói với một tờ báo địa phương: “Vì tôi làm giáo viên, nên thỉnh thoảng cũng nhận được quà sinh viên cũ tặng. Nhưng tôi đã không thể tin nổi khi nhận được món quà lớn thế này, nhất là khi tôi sắp nghỉ dạy. Tôi rất xúc động”.

Thầy Ahmad đã dạy ở ĐH Tunku Kursiah hơn 35 năm, được nhiều sinh viên yêu quý vì thầy nhiệt tình và giản dị, chân thành. Có sinh viên cũ nay còn có con cái cũng là học trò của thầy.

Cư dân mạng Malaysia thì hết lời khen ngợi các sinh viên của thầy Ahmad, vì họ ra trường đã lâu mà vẫn không quên thầy giáo cũ.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

4 chiến lược giúp Gen Z giữ được sự bình thản khi cảm xúc "đi tàu lượn siêu tốc"

HHT - Tuổi teen thường bị gắn mác với những từ như “nổi loạn”, “thất thường” hay “phải luôn khác biệt”. Thực tế, thế giới tuổi teen muôn màu, là giai đoạn chuyển hóa diệu kỳ và ý nghĩa trong cuộc đời. Làm sao để hiểu những cảm xúc phức tạp đến với mình và tận hưởng vẻ đẹp của chúng thay vì bị nhấn chìm?
Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

Đứng trước khó khăn, thay vì thoái lui hoặc tìm chốn nương tựa, em hãy cứ mạnh mẽ hết mình

HHT - So với một khóm hoa trong vườn nhà thì cỏ cây trong rừng có bản năng sinh tồn mạnh mẽ hơn. Chúng tự thân vận động, không chờ người vun xới nên lá xanh hơn, mùi hương rõ rệt hơn và cũng giàu dinh dưỡng hơn nhờ bộ rễ mạnh mẽ bám thật sâu dưới lòng đất để tự tìm nguồn dưỡng chất cho mình. Em cũng nên như vậy!
Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

Công bằng với một lời từ chối cũng là công bằng với cảm xúc của chính mình

HHT - Em bày tỏ tình cảm và bị từ chối, em đi xin việc và bị từ chối, em đưa ra nhiều ý kiến trong những buổi học nhóm và đều bị từ chối... cảm giác rất tệ, phải không? Em hoài nghi và thất vọng về năng lực của bản thân hay em cảm thấy tuy là mọi chuyện đều không như ý nhưng điều đó cũng chẳng thể đánh gục em được? Tất cả đều là lựa chọn của em!
Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

Chú chó ngày nào cũng ra biển ngồi đợi người chủ sẽ không bao giờ trở về, ai cũng xúc động

HHT - Một chú chó ở Peru suốt mấy năm nay ngày nào cũng ra bờ biển và ngồi ngóng ra không gian mênh mông trước mặt. Nó muốn đợi chủ quay về, nhưng thật đáng tiếc rằng người chủ của chú chó đã ra khơi lần cuối cùng từ vài năm về trước và sẽ không về nữa. Câu chuyện của chú chó đã khiến hàng triệu người trên khắp thế giới thấy ngậm ngùi.