Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Malaysia khi chuẩn bị về hưu đã nhận được món quà chia tay bất ngờ từ những sinh viên mà thầy từng dạy: Đó là một chiếc ô tô 7 chỗ. Thầy cũng không thể tin nổi là mình lại nhận được món quà lớn như vậy.

Mới đây, một thầy giáo ở ĐH Tunku Kursiah (Negeri Sembilan, Malaysia) đã rất ngạc nhiên khi nhận được món quà tạm biệt từ các sinh viên cũ là một chiếc ô tô.

Thầy giáo này, tên là Ahmad, dạy môn Toán và Toán Bổ sung, đã sắp đến ngày về hưu. Thế rồi thầy nhận được tin nhắn từ nhóm học sinh cũ rằng họ muốn tặng thầy một món quà "thay lời muốn nói”. Thầy Ahmad kể, thầy đã không biết là mình sẽ nhận được món quà lớn như vậy, nên bất ngờ không nói nên lời.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 1

Thầy Ahmad khi nhận món quà lớn của sinh viên cũ. Ảnh: Twitter.

Chiếc xe ô tô mà thầy được tặng là xe Perodua Aruz 7 chỗ (Perodua là công ty sản xuất ô tô lớn nhất Malaysia), có giá khoảng 70.000 ringgit (khoảng 380 triệu đồng). Đây là món quà do 38 sinh viên cũ của thầy - những người từng học ở ĐH Tunku Kursiah - cùng nhau tặng. Các sinh viên nói muốn tặng thầy một món quà có tính thực tế, để thầy có thể đi lại thuận tiện hơn, bởi “nhà giáo là người nắm lấy một bàn tay, mở cửa một tâm trí và chạm đến một trái tim”.

Nhóm sinh viên còn có thể đăng ký cho thầy biển số xe là 8521, vì thầy dạy ở trường từ năm 1985 đến năm 2021.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 2

ĐH Tunku Kursiah, nơi thầy Ahmad giảng dạy hơn 35 năm qua. Ảnh: TKC Edu.

Thầy Ahmad nói với một tờ báo địa phương: “Vì tôi làm giáo viên, nên thỉnh thoảng cũng nhận được quà sinh viên cũ tặng. Nhưng tôi đã không thể tin nổi khi nhận được món quà lớn thế này, nhất là khi tôi sắp nghỉ dạy. Tôi rất xúc động”.

Thầy Ahmad đã dạy ở ĐH Tunku Kursiah hơn 35 năm, được nhiều sinh viên yêu quý vì thầy nhiệt tình và giản dị, chân thành. Có sinh viên cũ nay còn có con cái cũng là học trò của thầy.

Cư dân mạng Malaysia thì hết lời khen ngợi các sinh viên của thầy Ahmad, vì họ ra trường đã lâu mà vẫn không quên thầy giáo cũ.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

Chú chó tự tìm ra người hiến thận phù hợp cực hiếm để cứu chủ đang bị bệnh nan y

HHT - Số năm còn sống được của người phụ nữ này là rất ít ỏi, nhưng rồi cô được cứu bởi chính chú chó của mình. Chú chó đã tìm ra người có thận phù hợp với cô, lại đúng là người sẵn sàng hiến thận để ghép. Mà đây là một trường hợp rất hiếm, trong 22 triệu người chỉ có một. Không những vậy, chú chó còn tìm ra người đó một cách rất tình cờ.
Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

Cô gái nhờ netizen "dịch" giúp dòng chữ cuối cùng người cha viết trước khi qua đời

HHT - Một cô con gái đã đăng ảnh chụp dòng chữ nguệch ngoạc mà cha cô viết trước khi ông qua đời, nhờ cư dân mạng “dịch” giúp vì gia đình cô đã cố gắng mà không thể đọc được. Cuối cùng thì những lời nhắn nhủ đó cũng đã được giải mã, câu chuyện khiến bất kỳ ai cũng xúc động.