Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một thầy giáo ở Malaysia khi chuẩn bị về hưu đã nhận được món quà chia tay bất ngờ từ những sinh viên mà thầy từng dạy: Đó là một chiếc ô tô 7 chỗ. Thầy cũng không thể tin nổi là mình lại nhận được món quà lớn như vậy.

Mới đây, một thầy giáo ở ĐH Tunku Kursiah (Negeri Sembilan, Malaysia) đã rất ngạc nhiên khi nhận được món quà tạm biệt từ các sinh viên cũ là một chiếc ô tô.

Thầy giáo này, tên là Ahmad, dạy môn Toán và Toán Bổ sung, đã sắp đến ngày về hưu. Thế rồi thầy nhận được tin nhắn từ nhóm học sinh cũ rằng họ muốn tặng thầy một món quà "thay lời muốn nói”. Thầy Ahmad kể, thầy đã không biết là mình sẽ nhận được món quà lớn như vậy, nên bất ngờ không nói nên lời.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 1

Thầy Ahmad khi nhận món quà lớn của sinh viên cũ. Ảnh: Twitter.

Chiếc xe ô tô mà thầy được tặng là xe Perodua Aruz 7 chỗ (Perodua là công ty sản xuất ô tô lớn nhất Malaysia), có giá khoảng 70.000 ringgit (khoảng 380 triệu đồng). Đây là món quà do 38 sinh viên cũ của thầy - những người từng học ở ĐH Tunku Kursiah - cùng nhau tặng. Các sinh viên nói muốn tặng thầy một món quà có tính thực tế, để thầy có thể đi lại thuận tiện hơn, bởi “nhà giáo là người nắm lấy một bàn tay, mở cửa một tâm trí và chạm đến một trái tim”.

Nhóm sinh viên còn có thể đăng ký cho thầy biển số xe là 8521, vì thầy dạy ở trường từ năm 1985 đến năm 2021.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 2

ĐH Tunku Kursiah, nơi thầy Ahmad giảng dạy hơn 35 năm qua. Ảnh: TKC Edu.

Thầy Ahmad nói với một tờ báo địa phương: “Vì tôi làm giáo viên, nên thỉnh thoảng cũng nhận được quà sinh viên cũ tặng. Nhưng tôi đã không thể tin nổi khi nhận được món quà lớn thế này, nhất là khi tôi sắp nghỉ dạy. Tôi rất xúc động”.

Thầy Ahmad đã dạy ở ĐH Tunku Kursiah hơn 35 năm, được nhiều sinh viên yêu quý vì thầy nhiệt tình và giản dị, chân thành. Có sinh viên cũ nay còn có con cái cũng là học trò của thầy.

Cư dân mạng Malaysia thì hết lời khen ngợi các sinh viên của thầy Ahmad, vì họ ra trường đã lâu mà vẫn không quên thầy giáo cũ.

Thầy giáo ở Malaysia chuẩn bị về hưu, được nhóm sinh viên cũ tặng hẳn một chiếc xe ô tô ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

Những lầm tưởng khiến chúng ta dễ sa vào mối quan hệ không trưởng thành

HHT - Tình yêu đôi khi thật khó hiểu và tréo ngoe, ai cũng biết những lợi ích và mong muốn có người yêu trưởng thành. Nhưng sự hút của những người không trưởng thành lại cực kì đặc biệt, khiến chúng ta nảy sinh tình cảm và sự kì vọng một cách mãnh liệt, từ đó vô hình tạo ra những lầm tưởng dễ khiến sau này ta không khỏi hối hận khi nhìn lại.