Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác lái xe buýt ở Trung Quốc đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi khi bác hành động rất nhanh để cứu 2 mạng người. Nhiều cư dân mạng nói rằng, bác ấy ra tay còn nhanh hơn cả các siêu anh hùng nữa.

Trong cuộc sống, nhiều khi chỉ một chút để ý, một chút quan sát thôi là có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn rồi. Chẳng hạn, những người hay quan sát sẽ biết rằng người bên cạnh mình có “tâm trạng” gì không, từ đó có cách trò chuyện thích hợp.

Thậm chí, đôi khi, việc để ý đến người khác còn giúp tạo nên khác biệt giữa sự sống và cái chết. Đó chính là tình huống mà một bác lái xe buýt đã gặp phải.

Vài ngày trước, tại thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), bác Zhang Zhide đang lái xe buýt đi qua cầu thì chợt thấy một người phụ nữ dẫn con trai đi bộ. Đột nhiên, người phụ nữ này bế thốc con lên thành cầu. Bác Zhang hành động rất nhanh, lập tức phanh xe và lao ra giữ chặt lấy hai mẹ con.

Đây là video (nguồn: TRT World):

Người phụ nữ lúc ấy đang ở tình trạng rất kích động về tâm lý nên các hành khách khác cũng phải xuống giữ, còn một người thì vội bế em bé lên xe buýt cho an toàn.

Vì thấy người phụ nữ không bình tĩnh, nên bác Zhang còn gọi điện cho cảnh sát và chở cô đến đó.

Đoạn video do các camera trên xe buýt ghi lại sau đó đã được đăng lên mạng, khiến bác Zhang trở nên nổi tiếng. Cư dân mạng ở Trung Quốc gọi bác là “siêu anh hùng trong đời thực” và cảm ơn bác vì đã hành động rất kịp thời. Tất nhiên, mọi người cũng hy vọng người phụ nữ kia đã bình tĩnh lại và được trợ giúp để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh ảnh 1

Bác lái xe buýt đã hành động rất kịp thời. Ảnh: News CN.

Truyền thông địa phương cho biết hiện người phụ nữ và con trai đều an toàn.

Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
Áp thấp mạnh lên và đến gần Philippines, dự báo hôm nào sẽ thành bão Aghon?
HHT - Vùng áp thấp ở Tây Thái Bình Dương đã mạnh lên và đang tiến về phía Philippines. Theo dự báo, nó có khả năng cao sẽ phát triển thành áp thấp nhiệt đới rồi thành bão trong vài ngày tới. Như vậy, đây sẽ là cơn bão đầu tiên ở Tây Thái Bình Dương (thường ảnh hưởng đến Đông Nam Á và Nam Á) trong mùa bão năm nay.

Có thể bạn quan tâm