Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác lái xe buýt ở Trung Quốc đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi khi bác hành động rất nhanh để cứu 2 mạng người. Nhiều cư dân mạng nói rằng, bác ấy ra tay còn nhanh hơn cả các siêu anh hùng nữa.

Trong cuộc sống, nhiều khi chỉ một chút để ý, một chút quan sát thôi là có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn rồi. Chẳng hạn, những người hay quan sát sẽ biết rằng người bên cạnh mình có “tâm trạng” gì không, từ đó có cách trò chuyện thích hợp.

Thậm chí, đôi khi, việc để ý đến người khác còn giúp tạo nên khác biệt giữa sự sống và cái chết. Đó chính là tình huống mà một bác lái xe buýt đã gặp phải.

Vài ngày trước, tại thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), bác Zhang Zhide đang lái xe buýt đi qua cầu thì chợt thấy một người phụ nữ dẫn con trai đi bộ. Đột nhiên, người phụ nữ này bế thốc con lên thành cầu. Bác Zhang hành động rất nhanh, lập tức phanh xe và lao ra giữ chặt lấy hai mẹ con.

Đây là video (nguồn: TRT World):

Người phụ nữ lúc ấy đang ở tình trạng rất kích động về tâm lý nên các hành khách khác cũng phải xuống giữ, còn một người thì vội bế em bé lên xe buýt cho an toàn.

Vì thấy người phụ nữ không bình tĩnh, nên bác Zhang còn gọi điện cho cảnh sát và chở cô đến đó.

Đoạn video do các camera trên xe buýt ghi lại sau đó đã được đăng lên mạng, khiến bác Zhang trở nên nổi tiếng. Cư dân mạng ở Trung Quốc gọi bác là “siêu anh hùng trong đời thực” và cảm ơn bác vì đã hành động rất kịp thời. Tất nhiên, mọi người cũng hy vọng người phụ nữ kia đã bình tĩnh lại và được trợ giúp để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh ảnh 1

Bác lái xe buýt đã hành động rất kịp thời. Ảnh: News CN.

Truyền thông địa phương cho biết hiện người phụ nữ và con trai đều an toàn.

Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

Gần kỷ niệm 11 năm ngày cưới William - Kate, tiết lộ một “mắc mớ” trong hôn lễ Hoàng gia

HHT - Trong hôn lễ Hoàng gia của Hoàng tử William và Công nương Kate vào 11 năm trước, William đã có một khoảnh khắc “không biết phải làm sao” trước mặt rất đông người, khi anh không thể đeo được nhẫn cưới vào ngón tay cô dâu của mình. Tại sao lại có chuyện như vậy ở một sự kiện mà chắc chắn đã được chuẩn bị vô cùng kỹ lưỡng?
Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

Bài thi của học trò đáng điểm trượt nhưng cô giáo quyết tìm cách “cứu”, ai cũng khen ngợi

HHT - Một cô giáo ở Malaysia đã rất băn khoăn khi chấm điểm một bài thi và thấy sinh viên làm bài ở mức gần đạt, tức là nếu để nguyên thì sẽ trượt, nhưng nếu được cộng thêm điểm một chút thì sẽ qua. Cách “cứu” học trò của cô được cộng đồng mạng khen là “vẹn cả đôi đường” và nhiều người cảm ơn cô.
Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

Nữ sinh châu Á xinh như hoa hậu đứng đầu khoa kỹ sư của đại học danh tiếng Virginia Tech

HHT - Nữ sinh người châu Á này đã gây bất ngờ khi là người đứng đầu trong số gần 10.000 sinh viên tốt nghiệp ở Virginia Tech - trường đại học danh tiếng bậc nhất ở Mỹ. Cô gái xinh đẹp như hoa hậu này thậm chí còn học một ngành vốn tưởng là sở trường của nam giới: Ngành kỹ sư. Cô ấy nói thế nào về bí quyết học của mình?
“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

“Hoa hồng khẩn cấp” được đính khắp sân một trường đại học ở Trung Quốc, netizen khen ngợi

HHT - Rất nhiều sinh viên của một trường đại học ở Trung Quốc đã bất ngờ khi nhìn thấy những bông hoa hồng được đính ở những địa điểm ngẫu nhiên trong sân trường, kèm theo đó là lời nhắn rằng “hoa hồng để dùng trong trường hợp khẩn cấp”. Những bông hoa này có ý nghĩa gì và ai đã thực hiện việc này?