Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một bác lái xe buýt ở Trung Quốc đã được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi khi bác hành động rất nhanh để cứu 2 mạng người. Nhiều cư dân mạng nói rằng, bác ấy ra tay còn nhanh hơn cả các siêu anh hùng nữa.

Trong cuộc sống, nhiều khi chỉ một chút để ý, một chút quan sát thôi là có thể tạo nên sự khác biệt rất lớn rồi. Chẳng hạn, những người hay quan sát sẽ biết rằng người bên cạnh mình có “tâm trạng” gì không, từ đó có cách trò chuyện thích hợp.

Thậm chí, đôi khi, việc để ý đến người khác còn giúp tạo nên khác biệt giữa sự sống và cái chết. Đó chính là tình huống mà một bác lái xe buýt đã gặp phải.

Vài ngày trước, tại thành phố Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc), bác Zhang Zhide đang lái xe buýt đi qua cầu thì chợt thấy một người phụ nữ dẫn con trai đi bộ. Đột nhiên, người phụ nữ này bế thốc con lên thành cầu. Bác Zhang hành động rất nhanh, lập tức phanh xe và lao ra giữ chặt lấy hai mẹ con.

Đây là video (nguồn: TRT World):

Người phụ nữ lúc ấy đang ở tình trạng rất kích động về tâm lý nên các hành khách khác cũng phải xuống giữ, còn một người thì vội bế em bé lên xe buýt cho an toàn.

Vì thấy người phụ nữ không bình tĩnh, nên bác Zhang còn gọi điện cho cảnh sát và chở cô đến đó.

Đoạn video do các camera trên xe buýt ghi lại sau đó đã được đăng lên mạng, khiến bác Zhang trở nên nổi tiếng. Cư dân mạng ở Trung Quốc gọi bác là “siêu anh hùng trong đời thực” và cảm ơn bác vì đã hành động rất kịp thời. Tất nhiên, mọi người cũng hy vọng người phụ nữ kia đã bình tĩnh lại và được trợ giúp để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống.

Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh ảnh 1

Bác lái xe buýt đã hành động rất kịp thời. Ảnh: News CN.

Truyền thông địa phương cho biết hiện người phụ nữ và con trai đều an toàn.

Thấy người phụ nữ định ôm con nhảy cầu, bác lái xe buýt ở Trung Quốc hành động cực nhanh ảnh 5
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.
Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

Nữ diễn viên Malaysia phản ứng gắt khi dân mạng nhận xét mẹ cô “trông như người giúp việc”

HHT - Một nữ diễn viên nổi tiếng ở Malaysia mới đây đã đăng hình ảnh cô chụp cùng mẹ, tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng lại thản nhiên nhận xét rằng hai mẹ con cô thật khác biệt về ngoại hình, và mẹ cô trông như người giúp việc của cô vậy. Nhưng nữ diễn viên này đã không im lặng trước những lời nhận xét bất lịch sự đó.
Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

Nữ sinh 17 tuổi bị động kinh giành vương miện Hoa hậu tuổi teen, lên nhận giải cùng thú cưng

HHT - Chỉ 2 năm trước đây, nữ sinh này đã bị chẩn đoán là mắc chứng động kinh và bạn ấy từng bị bảo rằng sẽ không thể tham dự cuộc thi nhan sắc nào. Tuy nhiên, Alison - cô bạn can đảm này - giờ đây đã giành vương miện cuộc thi Hoa hậu tuổi teen của Dallas (Texas, Mỹ). Và tại sao bạn ấy dắt theo một em cún lên sân khấu nhận giải?
Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

Gửi tiền giúp một người xa lạ từ hơn một năm trước, bất ngờ nhận lại được đúng số tiền đó

HHT - Một người ở Ấn Độ đã rất bất ngờ khi nhận được tiền chuyển vào tài khoản điện thoại từ một người xa lạ. Điều bất ngờ hơn nữa là hóa ra, đây là số tiền mà anh từng chuyển để giúp mẹ của người đó từ một năm rưỡi trước rồi. Câu chuyện tử tế này đã diễn ra thế nào?