"The Falcon and the Winter Soldier" tập cuối: Captain America 2.0 chính thức ra đời!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Người kế nhiệm xứng đáng của “Captain America” đã chính thức “nhậm chức” trong tập 5 “The Falcon and the Winter Soldier”, nhưng đồng thời một phản diện không ai ngờ tới cũng chính thức ra mặt.

Tập cuối cùng của series bom tấn Marvel The Falcon and the Winter Soldier đã chính thức ra mắt trong sự ngóng đợi của khán giả toàn cầu. Mang tới nhiều phân cảnh hành động máu lửa cùng nhiều bài học sâu sắc về nhân quyền, nhưng tập thứ 6 cũng gây nhức nhối không kém với plot twist khiến fan phải “khóc thét”.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nhiều chi tiết quan trọng trong phim. Độc giả chưa xem cân nhắc trước khi đọc tiếp.)

Sam Wilson và Bucky Barnes - “Đội Trưởng Mỹ” và “Chiến Binh Mùa Đông”

Nếu chiếc khiên ngôi sao là biểu tượng của “Đội Trưởng Mỹ” Steve Rogers thì đôi cánh chim ưng bằng vibranium chính là biểu tượng riêng của “Đội Trưởng Mỹ” Sam Wilson. Gạt bỏ những lời khuyên răn của siêu chiến binh già Isaiah Bradley, Sam đã dũng cảm mang trên mình đôi cánh mới (từ Wakanda) để tham gia trận chiến cuối với tư cách “Captain America”.

"The Falcon and the Winter Soldier" tập cuối: Captain America 2.0 chính thức ra đời! ảnh 1

Sam Wilson - Captain America đời thứ 2. - Nguồn: Soyuz.ru

Tại New York, băng nhóm Flag-Smashers đã tấn công trụ sở GRC nhằm bắt cóc và giết hại các thành viên của tổ chức này. Để ngăn chặn chúng, Sam đã hợp sức với Bucky Barnes/Winter Soldier cùng Sharon Carter/Agent 13, và bất ngờ thay, John Walker cũng đứng cùng chiến tuyến với bộ 3 người hùng trong trận chiến lần này.

Sau khi dẹp bỏ thành công cuộc chiến, Sam đã có một màn “lên lớp” tổ chức GRC ngay trên sóng truyền hình, làm những người đứng đầu tổ chức này phải suy nghĩ lại về những gì đã gây ra cho cộng đồng người vô gia cư khắp thế giới sau “the Blip”.

Không chỉ giải quyết thành công một vấn đề chính trị lớn của thế giới, Sam đã công bố tên tuổi của Isaiah Bradley và dựng tượng của ông tại bảo tàng Smithsonian để thế giới không bao giờ quên công lao của người anh hùng này.

"The Falcon and the Winter Soldier" tập cuối: Captain America 2.0 chính thức ra đời! ảnh 2

Cái ôm cảm ơn đầy xúc động giữa Isaiah và Sam. - Nguồn: The Tech Tack

Về phía Bucky, cuối cùng anh cũng có thể dũng cảm tạ lỗi với ông lão Yori hàng xóm - cha của một nạn nhân trong vụ ám sát của “Chiến Binh Mùa Đông” trước đây. Sau khi hoàn thành bước trị liệu tâm lý cuối cùng này, giờ đây Bucky đã chính thức trở lại cuộc sống của một công dân Mỹ bình thường.

"The Falcon and the Winter Soldier" tập cuối: Captain America 2.0 chính thức ra đời! ảnh 3

Cái kết có hậu cho 2 người hùng chính của phim. - Nguồn: Star Wars News Net

Cái kết đau đớn cho băng nhóm Flag-Smashers

Đến cuối cùng, nữ thủ lĩnh Karli Morgenthau của băng Flag-Smashers cũng phải ngã xuống sau những điều sai trái cô gây ra xuyên suốt sự kiện. Tuy vậy, mục đích giành lại công bằng cho cộng đồng vô gia cư khắp thế giới đầy tốt đẹp của cô đã thành công với sự trợ giúp của Sam Wilson. Suy cho cùng, Karli không hẳn là một người xấu mà chỉ là một người khốn cùng muốn làm điều đúng đắn. Nhưng vì tuổi đời còn trẻ, những suy nghĩ chưa thấu đáo đã dẫn đến những hành động tàn bạo qua và kết cục đáng tiếc cho cô gái trẻ.

"The Falcon and the Winter Soldier" tập cuối: Captain America 2.0 chính thức ra đời! ảnh 4

Sam ôm xác của Karli trong tay. - Nguồn: Report Door

Sau khi Karli chết, các siêu chiến binh còn lại của Flag-Smashers cũng đã bị tiêu diệt bởi Zemo bằng cách mượn tay người ngoài đánh bom chiếc xe luân chuyển chúng tới nhà tù RAFT. Vậy là dù bị giam giữ, Zemo cũng đã hoàn thành sứ mệnh của mình.

“Đặc vụ Mỹ” John Walker - Đồng minh hay kẻ thù?

Sau những việc làm khiến khán giả “ghét cay ghét đắng” trong những tập trước, John Walker như “tạ tội” với khán giả khi tham gia giải cứu GRC trong lần chiến đấu này.

Vốn ban đầu, John xuất hiện tại cuộc chiến là vì muốn trả thù cho cái chết của người bạn Lemar Hoskins do Karli Morgenthau gây ra. Nhưng khi đứng giữa lựa chọn giải cứu con tin hoặc truy sát Karli, anh đã làm điều đúng đắn của một người gìn giữ hòa bình.

Tuy vậy ở cuối phim, anh đã bắt tay làm việc với Nữ bá tước bí ẩn Valentina Allegra de Fontaine. Với trang phục tựa “Captain America” trong tông màu đen và được gọi là “U.S. Agent”, chưa ai đoán được vai trò tiếp theo của anh trong tương lai.

"The Falcon and the Winter Soldier" tập cuối: Captain America 2.0 chính thức ra đời! ảnh 5

John Walker chính thức được gọi bằng cái tên "U.S. Agent". - Nguồn: Olhar Digital

Người phụ nữ gọi tắt là “Val” này rất có thể liên quan đến Zemo và vụ đánh bom giết những thành viên còn lại của Flag-Smashers. Bên cạnh đó, nhiều giả thuyết cho rằng bà ta có mối quan hệ mật thiết với chỉ huy Nick Fury của S.W.O.R.D..

Agent 13 - Kẻ phản diện do đội Avengers tạo ra?

Màn lật mặt của Sharon Carter thực sự gây nhức nhối đến khán giả. Đúng như nghi vấn, cô chính là thành viên cấp cao của băng khủng bố Power Broker, và sự tham gia của cô trong cuộc chiến lần này thực chất là để truy sát Flag-Smashers cũng như tìm đường trở lại Mỹ cho một mục đích không hề hay ho.

Không chỉ vì là cháu gái của Peggy Carter, khán giả tin rằng Sharon luôn thuộc về phe chính diện vì đã không ít lần cô trợ giúp Captain America. Ấy vậy, khi các Avengers phạm tội phản quốc tương tự được chính phủ Mỹ ân xá thì Sharon phải trốn chạy suốt 7 năm trời vì những người đồng đội năm xưa đã quên mất công trạng của cô mà giúp cô tìm đường trở về quê hương. Đây có thể chính là lý do khiến Sharon trở mặt và đầu quân cho Power Broker.

"The Falcon and the Winter Soldier" tập cuối: Captain America 2.0 chính thức ra đời! ảnh 6

Hóa ra Sharon Carter chính là phản diện nấp trong bóng tối ngay từ đầu. - Nguồn: India Tour Tips

Trong trận chiến này, Sharon đã lộ mặt quỷ quyệt của mình khi tự tay hạ sát Karli Morgenthau và Georges Batroc vừa để bịt đầu mối vừa để tạo bằng chứng “cứu nước” để nhận sự ân xá. Giờ đây khi đã hoàn thành mục đích, cô đang âm mưu bán vũ khí và bí mật của CIA ra bên ngoài để cùng Power Broker thống trị thế giới.

Hiện đang có một số thông tin rằng Marvel Studios đang trong quá trình sàn xuất Captain America 4 và Steve Rogers sẽ trở lại. Tuy nhiên, trong khi chờ câu chuyện tiếp theo sau kết thúc mở này, hãy sẵn sàng tinh thần để đón chào “Thần Lừa Lọc” Loki sẽ lên sóng vào ngày 11/6 tới trên Disney+ nhé!

"The Falcon and the Winter Soldier" tập cuối: Captain America 2.0 chính thức ra đời! ảnh 10
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm