Thế giới đang “cuồng Elon”: Elon Musk cứ nhắc đến tên công ty nào, công ty đó lập tức “ăn nên làm ra”

HHT - Một chuyện rất kỳ lạ đang xảy ra: Tỷ phú Elon Musk cứ nhắc (đúng một lần) đến tên công ty nào, lập tức giá trị của công ty đó tăng vọt. Cư dân mạng gọi đây là “Hiệu ứng Elon Musk”, bởi dường như cả thế giới đang “cuồng Elon”.

Elon Musk, tỷ phú giàu nhất thế giới, thường viết trên mạng xã hội về chủ đề khoa học, vũ trụ, thỉnh thoảng đăng các nhân vật anime. Tuy nhiên, Elon đang tạo nên một điều chưa từng có tiền lệ: Cứ mỗi lần ông nhắc đến tên một công ty nào đó trong đúng một dòng tweet, thì giá trị của công ty đó tăng kỷ lục. Bởi thế mà cả Internet mới tạo ra cụm từ The Musk Effect (Hiệu ứng Musk).

Hồi đầu tháng này, sau vụ việc người ủng hộ Tổng thống Trump gây rối loạn ở Điện Capitol và mọi người vẫn còn đang xôn xao việc Twitter có khóa vĩnh viễn tài khoản @realDonaldTrump hay không, thì Elon bỗng viết lên Twitter: “Hãy dùng Signal”.

Thế giới đang “cuồng Elon”: Elon Musk cứ nhắc đến tên công ty nào, công ty đó lập tức “ăn nên làm ra” ảnh 1 "Hãy dùng Signal". (Ảnh chụp màn hình).

Lúc đó, nhiều người còn không biết Signal là cái gì và Elon muốn nói đến chuyện gì. Nhưng một số cư dân mạng nhớ ra rằng, Elon từng nói ứng dụng nhắn tin Signal có cách mã hóa để giữ bí mật tin nhắn tốt hơn. Chỉ đúng một dòng tweet như vậy mà người sử dụng ầm ầm đăng ký dùng Signal, đến mức ứng dụng này… sập luôn, phải tạm ngừng hoạt động để khôi phục. Không chỉ vậy, một điều rất thú vị nữa đã xảy ra: Nhiều nhà đầu tư nhầm lẫn rằng Elon nói đến công ty công nghệ Signal Advance Inc. (không liên quan đến ứng dụng Signal) nên ào đi mua cổ phiếu của công ty này. Theo Bloomberg, chỉ sau chưa đầy một ngày, giá cổ phiếu của Signal Advance Inc. đã tăng hơn 6 lần, đưa giá trị thị trường của nó lên 390 triệu đôla.

Chưa đầy một tuần trước, Elon đăng tweet: “Tôi khá thích Etsy”, sau đó giải thích rằng mình đã mua một cái mũ len cho cún từ trang bán lẻ online này. Chỉ trong vòng vài phút, cổ phiếu của Etsy tăng luôn 9%.

Thế giới đang “cuồng Elon”: Elon Musk cứ nhắc đến tên công ty nào, công ty đó lập tức “ăn nên làm ra” ảnh 2 "Tôi khá thích Etsy". (Ảnh chụp màn hình).

Rồi khoảng 3 ngày trước, Elon viết về mẫu xe Tesla mới, rồi thêm một dòng tweet: “Chơi được cả Cyberpunk đấy”. Không thể tin nổi, ngay sau đó, cổ phiếu của CD Projekt - công ty phát hành game này - đã tăng 16% trong ngày hôm ấy, khiến Marcin Iwiński, một trong hai nhà sáng lập CD Projekt, lại trở thành tỷ phú sau khi giá trị tài sản của ông cứ ngấp nghé lên xuống ở ngưỡng tỷ phú suốt cả tháng nay.

Thế giới đang “cuồng Elon”: Elon Musk cứ nhắc đến tên công ty nào, công ty đó lập tức “ăn nên làm ra” ảnh 3 "Chơi được cả Cyberpunk đấy". (Ảnh chụp màn hình).

Vẫn chưa hết, đồng tiền điện tử Bitcoin cũng vừa tăng giá trị nhờ Elon. Mà lần này Elon còn chẳng viết tweet, chỉ thêm đúng một chữ #bitcoin vào phần thông tin trên Twitter của mình. Ngay sau đó, giá trị Bitcoin tăng 14%.

Thế giới đang “cuồng Elon”: Elon Musk cứ nhắc đến tên công ty nào, công ty đó lập tức “ăn nên làm ra” ảnh 4 Đúng một hashtag #bitcoin. (Ảnh chụp màn hình).

Dường như Elon đang trở thành cái tên uy tín bậc nhất thế giới đối với giới kinh doanh, khi mỗi chữ ông viết ra đều có thể làm thay đổi cả thị trường ngay lập tức như vậy. Cư dân mạng, vẫn chưa hết choáng váng, viết những bình luận như:

“Đây đúng là thời đại của Elon!”.

“Sức mạnh của một dòng tweet của Elon - thật không thể tin nổi”.

“Elon Musk mới là định nghĩa chuẩn về một người có tầm ảnh hưởng”.

Thế giới đang “cuồng Elon”: Elon Musk cứ nhắc đến tên công ty nào, công ty đó lập tức “ăn nên làm ra” ảnh 5 Thế giới dường như đang gặp "Hiệu ứng Elon Musk". Ảnh: Independent.

Tất nhiên, rất nhiều cư dân mạng, đặc biệt là những người có công ty khởi nghiệp nhỏ, đều nói họ mong rằng công ty của mình sẽ sớm được Elon nhắc đến tên.

Thế giới đang “cuồng Elon”: Elon Musk cứ nhắc đến tên công ty nào, công ty đó lập tức “ăn nên làm ra” ảnh 6
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

Đang ghi hình VĐV tại Olympic Tokyo lại quay cận cảnh… con gián, anh quay phim bị phê bình

HHT - Một nhân viên quay phim ở Olympic Tokyo đã nhận rất nhiều ý kiến trái chiều sau khi quay cận cảnh một con gián trong lúc đang ghi hình và phát trực tiếp một trận đấu. Nhiều người cho rằng đó là vì anh quay phim này không thích môn thi đấu mà anh ta phải quay, nên “chán như con gián”, rồi mới có hành động kỳ quặc như vậy.
Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

Nữ VĐV Trung Quốc ở Olympic Tokyo bị chỉ trích vì “đã thi đấu dở lại còn đăng ảnh selfie”

HHT - Một nữ vận động viên bắn súng người Trung Quốc, 23 tuổi, đã phải chịu nhiều lời công kích rất nặng nề của cư dân mạng sau khi cô không giành được huy chương. Nhiều người chỉ trích rằng cô đã thi đấu “không ra gì” rồi lại đăng ảnh selfie như thể khoe mẽ về ngoại hình vậy.
Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

Tạp chí Mỹ đăng tin: Meghan Markle từng thích mê Hoàng tử William khi còn là sinh viên

HHT - Một tờ tạp chí ở Mỹ vừa đăng thông tin rất bất ngờ, mà theo họ là được tiết lộ bởi bạn học cũ của Meghan Markle ở trường đại học: Người mà Meghan từng thích mê và dán ảnh trong phòng ký túc xá thực ra chính là… anh của người chồng hiện tại của cô, tức là Hoàng tử William. Thông tin này thực hư thế nào?