Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Xưa nay, vai phản diện trong phim luôn bị khán giả ghét bỏ vì xấu xa ác độc nhưng “Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung” lại khắc họa nỗi đau của các nhân vật phản diện khéo đến nỗi khán giả thấy thương nhiều hơn ghét.

Chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp Anh Hùng Xạ Điêu, mini series Thiết Huyết Đan Tâm thuộc Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung trở nên mới lạ nhờ cách khai thác nhân vật thú vị. Bên cạnh nhóm chính diện như Quách Tĩnh, Hoàng Dung, Hồng Thất Công, phim tập trung nhấn mạnh vào số phận éo le của các vai phản diện khiến họ được khán giả đồng cảm nhiều hơn.

Mai Siêu Phong

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào? ảnh 1

Mai Siêu Phong lúc nào cũng chất chứa nỗi đau.

Một nét chấm phá mới ở bản phim này là đào sâu vào nhân vật Mai Siêu Phong (Mạnh Tử Nghĩa đóng). Ở các phim Anh Hùng Xạ Điêu trước đây, quá khứ của Mai Siêu Phong thường chỉ được nhắc thoáng qua trong các cảnh gợi nhớ hoặc thoại kể. Đến Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung, nhân vật này được khai thác sâu để thấy bản chất Mai Siêu Phong cũng tốt, vì hận thù sâu đậm và gặp một loạt biến cố nên mới đi vào con đường tà đạo.

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào? ảnh 2

Càng xem, khán giả càng thương nhiều hơn ghét nhân vật này.

Nữ diễn viên Mạnh Tử Nghĩa được khen ngợi từ diễn xuất đến nhan sắc khi nhập vai Mai Siêu Phong với hai mặt tính cách đối lập. Một phần trong Mai Siêu Phong là nữ ma đầu độc ác, phần còn lại vẫn là kẻ trọng nghĩa và tôn kính thầy mình là Hoàng Dược Sư. Ở các cảnh đánh nhau, Mạnh Tử Nghĩa cũng được khen vì khí chất mạnh mẽ, khả năng võ thuật điêu luyện.

Dương Khang

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào? ảnh 3

Sự dằn xé nội tâm ở Dương Khang bản mới được biểu hiện rõ hơn.

Trong tiểu thuyết, nếu như Quách Tĩnh là một “trai ngoan” chính hiệu, thì Dương Khang chắc chắn là “cờ đỏ” xét theo quan điểm của Gen Z. Đặc biệt trong chuyện tình với Mục Niệm Từ, Dương Khang nhiều lần đùa giỡn với tình cảm người thương. Còn trong giang hồ, hắn cũng không ngại dùng thủ đoạn hèn hạ nên khiến bao người ghét cay ghét đắng.

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào? ảnh 4Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào? ảnh 5

Dương Khang quá đẹp trai nên khán giả khó mà ghét bỏ.

Hình tượng Dương Khang bản mới vẫn giữ những nét trong tiểu thuyết, nhưng có thêm phần lý giải cho động cơ khiến nhân vật có chiều sâu hơn. Số phận của Dương Khang khá đặc biệt khi lớn lên trong vòng tay "giặc", từ đó mà nảy sinh thói ham danh lợi. Diễn viên trẻ Vương Hoằng Nghị được khen có nhiều nỗ lực, cân tốt diễn biến tâm lý phức tạp của Dương Khang khiến fan vừa yêu vừa hận.

Âu Dương Phong

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào? ảnh 6

Âu Dương Phong của Cao Vỹ Quang được khen “Tây Độc điển trai nhất màn ảnh”.

Netizen xứ Trung dành nhiều ưu ái cho phiên bản Âu Dương Phong của Cao Vỹ Quang nhờ vẻ ngoài và thần thái. Bản phim mới mô tả Âu Dương Phong không chỉ có sự thâm độc mà còn có cốt cách trắng đen rõ ràng của một đại cao thủ.

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào? ảnh 7

Tạo hình vai Âu Dương Phong được khen bám sát truyện.

Cao Vỹ Quang được khen ngợi về tạo hình với những đường nét giống mô tả nhân vật trong truyện. Với chiều cao đến 1m91, mắt sâu mày rậm cùng bộ râu ấn tượng, nam diễn viên tạo ra sự khác biệt với các nhân vật khác trong phim. Nhiều khán giả còn xem đây là “Tây Độc điển trai nhất màn ảnh” và kỳ vọng nhân vật sẽ tỏa sáng hơn nữa trong mini series Đông Tà Tây Độc.

Thế Giới Võ Hiệp Kim Dung "tẩy trắng" cho vai phản diện khéo léo cỡ nào? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm