“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Phần phim cuối cùng của chuỗi phim “The Kissing Booth” đã lên sóng Netflix. Nhân vật nữ chính Elle Evans có thể khiến người xem thấy ghét, nhưng đồng thời cũng thấy đồng cảm. Bởi ai cũng có thể là Elle Evans.

(Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung phim)

The Kissing Booth (tựa Việt: Bốt Hôn) là một phim gồm ba phần trên Netflix, và phần cuối cùng vừa lên sóng mới đây. Cuối phần trước, câu chuyện dừng ở việc Elle Evans (Joey King) nhận được hai thư mời của hai trường đại học và cô không biết mình nên chọn trường nào. The Kissing Booth 3 tiếp nối từ sự kiện đó, Elle sẽ phải chọn trường đại học, tận hưởng mùa Hè cuối cùng bên cạnh gia đình, cậu bạn thân và người bạn trai hotboy trước khi rời nhà.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 1

Elle Evans là nhân vật nữ trung tâm của The Kissing Booth. Người xem có thể thấy ghét Elle bởi những hành động ngốc xít, nhưng đồng thời cũng cảm thấy đồng cảm với cô. Bởi thành thật mà nói, ở lứa tuổi thiếu niên, ai mà chẳng có những lần ngốc xít.

Luôn khiến mình mắc kẹt giữa các lựa chọn

Ngay từ phần đầu của The Kissing Booth, Elle đã luôn mắc kẹt giữa hai chàng trai: Cậu bạn thân từ thuở bé Lee (Joel Courtney) và người bạn trai hotboy Noah (Jacob Elordi). Lee và Elle có một danh sách các luật lệ của bạn thân, trong The Kissing Booth 3 họ còn có một danh sách phải làm trước khi mùa Hè tuổi thiếu niên kết thúc. Nhưng Noah cũng muốn Elle dành thời gian cho riêng anh. Thế là Elle cố gắng “phân thân” để có thể làm cả hai vui.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 2

Elle Evans đã gần như "phân thân" để dành thời gian cho cậu bạn thân Lee.

Rắc rối lớn nhất của Elle chính là việc chọn trường đại học. Cô vẫn chưa biết phải nên đến Berkeley cùng Lee như họ vẫn luôn lên kế hoạch, hay đến Harvard cùng Noah. Và Elle chọn cách giấu giếm, nói dối để tạm thời không phải đối mặt với nó. Nhưng những lời nói dối thường chỉ làm mọi thứ tệ đi.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 3

Và có những phút riêng tư bên cạnh anh người yêu hotboy Noah.

Tổn thương những người yêu thương mình

Elle Evans cố gắng “phân thân” để vừa dành thời gian bên bạn thân và bạn trai, ngoài ra cô còn vừa làm thêm kiếm tiền học đại học vừa trông em trai. Dĩ nhiên, Elle không thể chu toàn được tất cả nên các rắc rối luôn xảy ra. Vô tình việc đó làm tổn thương những người mà cô không muốn họ buồn nhất.

Lee tuy vô tư nhưng luôn là người bạn hết lòng vì Elle, cô lại hay làm cậu buồn khi phá vỡ các danh sách của họ. Noah yêu Elle, nhưng cô vô tình làm anh tổn thương bởi không đặt ra các ranh giới với Marco - một chàng trai thích Elle và rõ ràng đang theo đuổi cô.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 4

Mùa Hè cuối cùng trước khi lên đại học của Elle, Marco trở lại.

Trong The Kissing Booth 3, bố Elle quen một người bạn gái, và Elle đã tỏ thái độ chống đối người yêu của bố. Cô đã nói bố là ích kỷ khi mải tìm hạnh phúc cá nhân mà quên đi người mẹ đã mất của cô. Elle cho phép mình yêu, thậm chí làm mọi thứ để vun đắp tình yêu ấy, nhưng lại ngăn bố mình làm điều đó. Elle quên mất rằng bố cô đã từ bỏ hạnh phúc cá nhân rất lâu để chăm sóc hai con, và nay ông được quyền tìm kiếm hạnh phúc riêng.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 5

Phải ngốc xít để trưởng thành

Những hành động ngốc xít của Elle Evans có thể khiến người xem thấy ghét, nhưng đồng thời cũng thấy đồng cảm. Bởi thành thật mà nói, ở lứa tuổi thiếu niên ai mà chẳng có những lần ngốc xít. Và phải có những sai lầm thì người ta mới học được cách trưởng thành. Elle có thể phạm lỗi, nhưng cuối cùng cô luôn sửa sai và đi đúng đường.

Kết thúc cuối cùng của The Kissing Booth 3 đã đi ra khỏi những suy nghĩ thường thấy của một phim lãng mạn - ví dụ như là kết thúc bằng một nụ hôn, như để gợi ý Elle và Noah sẽ “hạnh phúc mãi mãi”. Thay vào đó, bộ phim để lại những khoảng không mơ hồ, đồng thời tạo ra cho Elle một danh sách về những tham vọng và ước mơ của chính cô.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 6

Đã đến lúc Elle Evans tạo ra một danh sách tham vọng và ước mơ của riêng mình.

Sau khi dành cả mùa Hè để trốn tránh việc đưa ra quyết định về việc học đại học, Elle nhận ra rằng trong khi cố gắng làm cho những người cô yêu thương hạnh phúc, cô đã đánh mất chính mình. Họ không hạnh phúc, mà cô cũng thế. Vì vậy, Elle đã không chọn trường vì bạn thân hay bạn trai, cô quyết định chọn vì chính mình.

Không chọn Berkeley lẫn Harvard, Elle tìm ra niềm đam mê của bản thân và đăng ký vào chương trình học thiết kế trò chơi điện tử của USC cho học kỳ mùa Xuân. Không khán giả nào có thể phủ nhận, đây chính là lựa chọn đúng đắn nhất.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 7

Không thể lúc nào cũng mãi ở bên nhau, nhưng không hề xa nhau, đó là trưởng thành.

Câu chuyện chưa dừng ở đó mà lướt nhanh và hé lộ 6 năm sau, Elle đã là một nhà thiết kế game với nhiều ý tưởng, sự trưởng thành của cô khiến khán giả tò mò về quãng thời gian 6 năm ấy. Elle và Lee vẫn là bạn thân, họ cùng nhau đến hội chợ trường trung học cũ, chứng kiến đám học sinh đàn em vẫn dựng bốt hôn như họ đã làm ngày xưa để gây quỹ. Bao kỷ niệm ùa về và Noah xuất hiện, nay anh đang là một luật sư.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 8

Sau 6 năm, Elle và Noah gặp lại nhau ngay tại bốt hôn đã bắt đầu chuyện tình của họ.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 9

Tái hợp hay chỉ là bạn bè, khán giả có thể tự viết cái kết mà mình muốn.

Một lời hứa mơ hồ sẽ lái xe máy cùng nhau xuất hiện giữa Elle và Noah. Dù không có gì xác nhận rằng họ sẽ sống “hạnh phúc mãi mãi” nhưng mỗi khán giả theo đó có thể bắt đầu vẽ bức tranh của riêng mình.

“The Kissing Booth 3” của Netflix: Vừa thấy ghét vừa thấy đồng cảm với nữ chính Elle ảnh 13
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm