The Next MC 2017 - sân chơi nghiêm túc cho các tài năng MC trẻ

The Next MC 2017 - sân chơi nghiêm túc cho các tài năng MC trẻ
HHT - Lần thứ hai được tổ chức, cuộc thi "The Next MC 2017" đã thu hút gần 400 đơn đăng ký từ 50 trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Với chủ đề lớn xuyên suốt là “Sự thấu cảm”, chương trình đã giúp các tài năng MC trẻ có cơ hội được nói lên tiếng nói và nghiêm túc cố gắng cho đam mê của mình. Tham gia chương trình, các thí sinh còn được trực tiếp huấn luyện bởi 3 MC nổi tiếng: MC Trần Ngọc, MC Minh HàMC Công Tố. Chung kết cuộc thi sắp diễn ra ngày 14/10 tới đây, sẽ là thử thách cuối cùng các thí sinh phải vượt qua để chạm được đến giấc mơ của mình.

Ngày 14/10/2017, Chung kết cuộc thi The Next MC 2017 sẽ diễn ra tại sân khấu Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội. Chương trình do Hội MC trẻ Hà Nội phối hợp với Nhà văn hóa học sinh, sinh viên Hà Nội (đơn vị trực thuộc Thanh đoàn Hà Nội) tổ chức. Chung kết cuộc thi năm nay sẽ có sự góp mặt của các khách mời và huấn luyện viên MC nổi tiếng:
Bộ ba Huấn luyện viên quyền lực: MC Công Tố, MC Minh Hà, MC Trần Ngọc.
Giám khảo khách mời: NSND Tự Long.
BTV - MC Dương Sơn Lâm với vai trò là Trưởng ban tổ chức kiêm MC của chương trình.
Khách mời đại diện từ các nhà tài trợ: Công ty âm nhạc và tổ chức sự kiện Sao mai, Mỹ phẩm Cezanne, Mỹ phẩm SeaNTree và Trung tâm tiếng Anh TREE. 
Các khách mời đại diện từ Thành đoàn Hà Nội.

10 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn sau 2 vòng thi của chương trình sẽ tiến vào đêm Chung kết và vượt qua những thử thách mà Ban giám khảo đặt ra. Ban tổ chức mong muốn rằng, các thí sinh phải thể hiện được sự nghiêm túc và đam mê của mình với công việc MC để chứng tỏ mình xứng đáng với ngôi vị Quán quân The Next MC 2017. Các thí sinh cần vận dụng hết sự sáng tạo và kỹ năng của mình để có thể vượt qua 3 phần thi trong đêm chung kết:

THI DẪN ĐƠN: Các thí sinh sẽ dẫn đơn về một chương trình yêu thích. Sau phần này, Ban giám khảo sẽ chọn ra 4 thí sinh đi tiếp vào phần 2.
THI DẪN ĐÔI: 4 thí sinh ghép cặp sẽ được bốc thăm chia cặp và dẫn một chương trình theo chủ đề đã giao trước. Phần thi này sẽ giúp giám khảo nhận định được kỹ năng MC và khả năng ứng biến, phối hợp của các thí sinh.
PHỎNG VẤN VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN: Mỗi thí sinh sẽ có một cuộc phỏng vấn về một chủ đề với Huấn luyện viên không thuộc team mình. Trong phần thi, huấn luyện viên sẽ liên tục đưa ra các tình huống khó xử để thử thách thí sinh.

Từ các thử thách này, Ban giám khảo và Ban tổ chức sẽ đánh giá và chọn ra 3 thí sinh tốt nhất cho các giải thưởng giá trị của cuộc thi:
Giải Nhất: 10.000.000 VNĐ
Giải Nhì: 5.000.000 VNĐ
Giải Ba: 3.000.000 VNĐ

The Next MC 2017 - sân chơi nghiêm túc cho các tài năng MC trẻ ảnh 1

Thành tích và danh hiệu đạt được thông qua chương trình sẽ là một chứng nhận nghề nghiệp quan trọng cho các MC trẻ do chương trình được tổ chức thường niên bởi các đơn vị và MC uy tín. Ban tổ chức hi vọng đây sẽ là cầu nối hiệu quả giữa học sinh, sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp quan tâm tới thế hệ trẻ.

VỀ CUỘC THI THE NEXT MC

The Next MC là cuộc thi tìm kiếm tài năng MC trẻ được tổ chức thường niên dành cho đối tượng là các bạn sinh viên trên toàn địa bàn thủ đô. Cuộc thi do Hội MC Trẻ (Trực thuộc Hội Liên hiệp Thanh Niên TP Hà Nội), Nhà Văn hoá học sinh, sinh viên Hà Nội, cùng các doanh nghiệp uy tín phối hợp tổ chức.

The Next MC ghi dấu ấn bởi sự quy mô, chất lượng, tính sáng tạo và tương tác, tính uy tín - chính thống. Cuộc thi là sáng kiến thiết thực của các đơn vị uy tín hiện thực hoá chủ trương của Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam về tạo dựng sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh - sinh viên. The Next MC có thể lệ chặt chẽ và Hội đồng Giám khảo uy tín. Chất lượng thí sinh đầu vào và đầu ra của cuộc thi được thị trường ghi nhận.

Trong năm đầu tiên tổ chức, The Next MC thu hút 300 đơn đăng ký đến từ 50 trường Đại học, Cao đẳng với gần 40.000 lượt tiếp cận thông tin. Thí sinh đầu tư sáng tạo phần thi để thể hiện tốt những vấn đề thu hút dư luận được đưa ra trong bài thi.

The Next MC 2017 - sân chơi nghiêm túc cho các tài năng MC trẻ ảnh 2

VỀ ĐƠN VỊ TỔ CHỨC

ĐƠN VỊ CHỈ ĐẠO: NHÀ VĂN HOÁ HỌC SINH, SINH VIÊN HÀ NỘI

Là đơn vị trực thuộc Thành đoàn Hà Nội. Với sự hỗ trợ từ các đơn vị đoàn thể và doanh nghiệp, trong nhiều năm qua, Nhà Văn hoá học sinh - sinh viên Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và có ý nghĩa tích cực dành cho đối tượng học sinh - sinh viên thủ đô.

ĐƠN VỊ THƯỜNG TRỰC: HỘI MC TRẺ HÀ NỘI

Là đơn vị trực thuộc Hội Liên hiệp thanh niên TP. Hà Nội, Hội MC là đơn vị đã tổ chức nhiều diễn đàn nghề nghiệp uy tín, giúp tạo điều kiện theo đuổi đam mê cho các MC trẻ. Hội đã và đang góp phần đào tạo nên những thế hệ MC trẻ trung, giàu tri thức, vững kỹ năng phục vụ cho thị trường truyền thông hội nhập.

MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm