Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng thời điểm có thông tin về việc bản cập nhật của cuốn tiểu sử Harry - Meghan sẽ ra mắt vào tháng 8, nhà William - Kate cũng có một động thái mới. Kèm với đó là một chi tiết cho thấy dường như vợ chồng Hoàng tử William sẵn sàng xử lý bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, đặc biệt là từ phía Harry - Meghan. Và nếu vậy, rõ ràng là họ đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia rồi.

Sau cuộc phỏng vấn của Meghan và Harry hồi tháng 3, Hoàng tử William là thành viên đầu tiên của Hoàng gia trực tiếp trả lời truyền thông. Thế rồi, giờ đây, giữa những thông tin về việc cuốn tiểu sử về Harry - Meghan sắp phát hành bản cập nhật, có vẻ William - Kate đang chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt.

Bằng chứng là vợ chồng Công tước xứ Cambridge mới đăng thông báo tuyển dụng một chuyên viên truyền thông cấp cao mới trên trang LinkedIn của chính họ.

Theo đó, chuyên viên sẽ làm việc ở Cung điện Kensington - nơi ở của William và Kate, tham gia vào việc lập và thực hiện các kế hoạch truyền thông cho cặp vợ chồng Hoàng gia, cũng như hỗ trợ các dự án khác. Có vẻ William và Kate muốn tìm người chuyên nghiệp để xử lý các vấn đề truyền thông, thay vì để rơi vào thế bị động như tháng trước.

Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh ảnh 1

Thông báo tuyển dụng cũng được đăng trên trang web của Hoàng gia. (Ảnh chụp màn hình).

Và cũng như một cách thể hiện thái độ không đồng tình với những gì mà vợ chồng Harry - Meghan đã làm, nhà William - Kate ghi rõ một chi tiết: Ứng viên phải “luôn luôn xử lý các thông tin nhạy cảm một cách tế nhị và thận trọng”. Trước đó, truyền thông Anh cũng cho biết rằng, Hoàng tử William chỉ có đúng một yêu cầu khi họp gia đình với Harry, đó là “những chuyện riêng tư phải được giữ riêng tư”, bởi xưa nay, không có chuyện các thành viên hoàng tộc đem chuyện trong nhà nói ra ngoài.

Chuyên viên cấp cao này của vợ chồng William - Kate sẽ làm việc 37,5 giờ/ tuần, nhưng mức lương không được ghi rõ.

Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh ảnh 2

William - Kate có yêu cầu rằng người làm việc cho họ phải biết cách xử lý các "thông tin nhạy cảm". Ảnh: Getty Images.

Việc tuyển dụng diễn ra vào thời điểm sau khi Hoàng thân Philip qua đời và có nhiều thông tin rằng Nữ hoàng muốn nhường bớt các bổn phận và trách nhiệm cho Hoàng tử William. Hơn nữa, cũng sắp đến kỷ niệm 10 năm ngày cưới của vợ chồng William - Kate, liệu Nữ hoàng có nhân dịp này mà trao cho họ các tước vị mới không? Dù sao, theo truyền thông Anh thì đây là một thời điểm quan trọng để William - Kate “tiến lên một bước” mà hỗ trợ Nữ hoàng.

Bản thân William rất được công chúng ở Anh ủng hộ. Anh nhận được tỷ lệ ủng hộ cao thứ hai, chỉ sau Nữ hoàng. Kate cũng được khen ngợi là đã trưởng thành rất nhiều sau 10 năm làm dâu Hoàng gia.

Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh ảnh 3

Vợ chồng William - Kate nhận được tỷ lệ ủng hộ rất cao của công chúng, nên có lẽ đã đến lúc họ hỗ trợ Nữ hoàng nhiều hơn. Ảnh: Mark Cuthbert/ Getty Images.

Phil Dampier, tác giả chuyên viết tiểu sử Hoàng gia, nhận xét: “Kate đã học được nhiều phẩm chất của Nữ hoàng, như khoan dung và thực tế, không phản ứng ồn ào mà cố gắng quyết định rằng điều gì là tốt nhất về lâu dài. Cũng như Nữ hoàng, cô ấy không giữ sự thù hận hoặc tìm cách trả đũa”.

Richard Fitzwilliams, một người chuyên nghiên cứu về Hoàng gia, cũng nhận định: "Tôi nghĩ William đã giữ bình tĩnh rất tốt. Việc đó (cuộc phỏng vấn của Meghan - Harry) là một cuộc khủng hoảng, và giờ đây, rõ ràng là vợ chồng Công tước xứ Cambridge đang tiến lên tuyến đầu”.

Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

Israel đóng cửa biên giới, các thí sinh Miss Universe 2021 chưa kịp tới dự thi sẽ thế nào?

HHT - Do sự nguy hiểm của biến chủng SARS-CoV-2 mới có tên Omicron, Chính phủ Israel mới đây đã thông báo đóng cửa biên giới, cấm người nước ngoài nhập cảnh. Cuộc thi Miss Universe 2021 diễn ra tại Israel còn chưa thực sự bắt đầu, các thí sinh chưa tới đầy đủ, nên cộng đồng fan sắc đẹp đang vô cùng lo ngại, liệu cuộc thi có bị hoãn lại không, các thí sinh chưa tới nơi có được nhập cảnh nữa không?
Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.