Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng thời điểm có thông tin về việc bản cập nhật của cuốn tiểu sử Harry - Meghan sẽ ra mắt vào tháng 8, nhà William - Kate cũng có một động thái mới. Kèm với đó là một chi tiết cho thấy dường như vợ chồng Hoàng tử William sẵn sàng xử lý bất kỳ cuộc khủng hoảng nào, đặc biệt là từ phía Harry - Meghan. Và nếu vậy, rõ ràng là họ đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia rồi.

Sau cuộc phỏng vấn của Meghan và Harry hồi tháng 3, Hoàng tử William là thành viên đầu tiên của Hoàng gia trực tiếp trả lời truyền thông. Thế rồi, giờ đây, giữa những thông tin về việc cuốn tiểu sử về Harry - Meghan sắp phát hành bản cập nhật, có vẻ William - Kate đang chuẩn bị sẵn sàng để đối mặt.

Bằng chứng là vợ chồng Công tước xứ Cambridge mới đăng thông báo tuyển dụng một chuyên viên truyền thông cấp cao mới trên trang LinkedIn của chính họ.

Theo đó, chuyên viên sẽ làm việc ở Cung điện Kensington - nơi ở của William và Kate, tham gia vào việc lập và thực hiện các kế hoạch truyền thông cho cặp vợ chồng Hoàng gia, cũng như hỗ trợ các dự án khác. Có vẻ William và Kate muốn tìm người chuyên nghiệp để xử lý các vấn đề truyền thông, thay vì để rơi vào thế bị động như tháng trước.

Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh ảnh 1

Thông báo tuyển dụng cũng được đăng trên trang web của Hoàng gia. (Ảnh chụp màn hình).

Và cũng như một cách thể hiện thái độ không đồng tình với những gì mà vợ chồng Harry - Meghan đã làm, nhà William - Kate ghi rõ một chi tiết: Ứng viên phải “luôn luôn xử lý các thông tin nhạy cảm một cách tế nhị và thận trọng”. Trước đó, truyền thông Anh cũng cho biết rằng, Hoàng tử William chỉ có đúng một yêu cầu khi họp gia đình với Harry, đó là “những chuyện riêng tư phải được giữ riêng tư”, bởi xưa nay, không có chuyện các thành viên hoàng tộc đem chuyện trong nhà nói ra ngoài.

Chuyên viên cấp cao này của vợ chồng William - Kate sẽ làm việc 37,5 giờ/ tuần, nhưng mức lương không được ghi rõ.

Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh ảnh 2

William - Kate có yêu cầu rằng người làm việc cho họ phải biết cách xử lý các "thông tin nhạy cảm". Ảnh: Getty Images.

Việc tuyển dụng diễn ra vào thời điểm sau khi Hoàng thân Philip qua đời và có nhiều thông tin rằng Nữ hoàng muốn nhường bớt các bổn phận và trách nhiệm cho Hoàng tử William. Hơn nữa, cũng sắp đến kỷ niệm 10 năm ngày cưới của vợ chồng William - Kate, liệu Nữ hoàng có nhân dịp này mà trao cho họ các tước vị mới không? Dù sao, theo truyền thông Anh thì đây là một thời điểm quan trọng để William - Kate “tiến lên một bước” mà hỗ trợ Nữ hoàng.

Bản thân William rất được công chúng ở Anh ủng hộ. Anh nhận được tỷ lệ ủng hộ cao thứ hai, chỉ sau Nữ hoàng. Kate cũng được khen ngợi là đã trưởng thành rất nhiều sau 10 năm làm dâu Hoàng gia.

Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh ảnh 3

Vợ chồng William - Kate nhận được tỷ lệ ủng hộ rất cao của công chúng, nên có lẽ đã đến lúc họ hỗ trợ Nữ hoàng nhiều hơn. Ảnh: Mark Cuthbert/ Getty Images.

Phil Dampier, tác giả chuyên viết tiểu sử Hoàng gia, nhận xét: “Kate đã học được nhiều phẩm chất của Nữ hoàng, như khoan dung và thực tế, không phản ứng ồn ào mà cố gắng quyết định rằng điều gì là tốt nhất về lâu dài. Cũng như Nữ hoàng, cô ấy không giữ sự thù hận hoặc tìm cách trả đũa”.

Richard Fitzwilliams, một người chuyên nghiên cứu về Hoàng gia, cũng nhận định: "Tôi nghĩ William đã giữ bình tĩnh rất tốt. Việc đó (cuộc phỏng vấn của Meghan - Harry) là một cuộc khủng hoảng, và giờ đây, rõ ràng là vợ chồng Công tước xứ Cambridge đang tiến lên tuyến đầu”.

Thêm bằng chứng cho thấy nhà William - Kate đang tiến lên “tuyến đầu” của Hoàng gia Anh ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
Phát hiện bài đăng "bí ẩn": Một người đã viết lời “tiên tri” về COVID-19 từ năm 2013?
HHT - Trong cuộc sống luôn có những việc tình cờ rất khó hiểu. Cư dân mạng, đặc biệt ở Ấn Độ, đang chia sẻ một câu ngắn được viết trên mạng xã hội từ năm 2013, trong đó dường như dự đoán về mối đe dọa của đại dịch. Điều lạ hơn nữa là một thời gian sau đó, người viết câu này đã “biến mất” khỏi mạng xã hội, hiện không ai liên lạc được.

Có thể bạn quan tâm

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

Lại nói về “tổn thương không được giải quyết”: Hoàng tử Harry quyết tâm đối đầu gia tộc?

HHT - Sau khi nhiều nguồn tin nói “bóng gió” về một chương trình truyền hình chuyên về sức khỏe tâm thần, có sự tham gia của Hoàng tử Harry và người dẫn dắt (lại) là Oprah Winfrey, thì giờ đây, chương trình đó đã được ấn định ngày phát sóng ngay trong tháng 5 này. Liệu chương trình này có lại gây “rung chuyển” Hoàng gia Anh một lần nữa?
Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

Thủ đô Malaysia phong tỏa khu vực có “lựu đạn”, ai cũng “té ngửa” khi biết hóa ra đó là gì

HHT - Rất nhiều người ở gần một công trường xây dựng đã hoảng hốt khi thấy một quả lựu đạn trong khu vực mình ở. Tất nhiên, người phát hiện ra đã phải báo với các cơ quan chức năng. Nhiều lực lượng đã được cử đến hiện trường, để rồi ai cũng bất ngờ khi biết “bản chất” thật sự của “quả lựu đạn” đó.
Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

Lý do Thái tử Charles khó tha thứ cho con dâu: Dường như Meghan đã quên khoảnh khắc này?

HHT - Thái tử Charles bị trách móc vì đã chọn đăng bức ảnh không có Meghan khi chúc mừng sinh nhật Archie (con trai của Harry và Meghan), trong khi Nữ hoàng và vợ chồng William - Kate đều đăng ảnh có Meghan. Theo truyền thông ở Anh thì có lẽ, một trong những lý do lớn khiến Thái tử Charles giận Meghan là vì ông cảm thấy con dâu đã quên rằng, chính ông đã đứng bên cô khi cha của cô không thể.
Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

Ngày càng nhiều người sống độc thân, tiệm lẩu Haidilao ở Singapore tạo các bàn lẩu 1 người

HHT - Một tiệm lẩu Haidilao sắp mở ở Singapore cho biết, họ sẽ có nhiều “cabin” dành cho một thực khách riêng lẻ. Thông tin này khiến cư dân mạng ở Singapore rất thích thú, bởi thực tế là ngày càng có nhiều người chọn cách sống độc thân và đề cao sự riêng tư, thích đi ăn một mình.