Thi lấy bằng lái xe đến 960 lần mới đỗ, cụ bà 69 tuổi đã tốn bao nhiêu tiền lệ phí?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một cụ bà người Hàn Quốc đã trở thành “người nổi tiếng” ở nước này khi bà lấy được bằng lái xe ô tô - sau 960 lần thi! Bà ấy đã thi trong vòng bao nhiêu năm và tốn bao nhiêu tiền lệ phí để có được tấm bằng ở tuổi 69?

Đi thi lấy bằng lái xe ô tô không phải là việc dễ đối với nhiều người. Có những người đi thi bị trượt một lần, hai lần hoặc nhiều hơn. Còn nếu trượt đến 10 lần? Có lẽ người ta sẽ chọn cách từ bỏ và chỉ di chuyển bằng phương tiện công cộng.

Nhưng một cụ bà ở Hàn Quốc thì không bỏ cuộc. Bà thi trượt thì thi lại, cứ thế, và cuối cùng bà đã thi đỗ, lấy được bằng sau khi thi 960 lần!

Theo hãng tin Yonhap, bà Cha Sa Soon thi lý thuyết (thi viết) lần đầu tiên vào tháng 4/2005 nhưng trượt. Không nản lòng, bà Cha cứ thi vài lần mỗi tuần trong suốt 3 năm sau đó, bất chấp việc từ nhà bà tới địa điểm thi khá xa, bà phải đi xe buýt, lại còn phải đổi tuyến 2 lần.

Thi lấy bằng lái xe đến 960 lần mới đỗ, cụ bà 69 tuổi đã tốn bao nhiêu tiền lệ phí? ảnh 1

Bà Cha Sa Soon. Ảnh: Yonhap.

Nhưng suốt 3 năm mà bà vẫn không đỗ trong khi đi lại thì vất vả, bà giảm xuống thi 2 lần/ tuần thôi. Cuối cùng, bà Cha vượt qua kỳ thi lý thuyết sau khi thi gần 1.000 lần.

Đến lượt thi thực hành, và hóa ra bà Cha giỏi thực hành hơn lý thuyết. Bằng chứng là bà chỉ thi thực hành 10 lần đã đỗ rồi.

Theo các trang tin Hàn Quốc, tổng cộng, bà Cha đã đi thi tới 960 lần. Tiền lệ phí thi bà đã phải đóng là hơn 5 triệu won (hơn 90 triệu đồng).

Bà Cha giải thích, bà cần lấy bằng lái xe ô tô để phục vụ cho công việc kinh doanh rau củ của mình ở Jeonju.

Thi lấy bằng lái xe đến 960 lần mới đỗ, cụ bà 69 tuổi đã tốn bao nhiêu tiền lệ phí? ảnh 2

Cuối cùng bà Cha cũng có bằng lái xe ô tô. Ảnh: Yonhap.

Khi bà Cha thi đỗ, bà vui một thì các nhân viên ở Trường Lái xe Jeonbuk vui mười, vì suốt nhiều năm qua, họ cũng rất ái ngại khi nhìn bà cứ thi đi thi lại. Họ còn chạy ra ôm và tặng hoa khi bà Cha vượt qua “kỳ thi của cuộc đời”. Thậm chí, thầy dạy lái xe của bà Cha còn nói: “Tôi cảm thấy như một gánh nặng đã được nhấc khỏi vai mình vậy”.

Thực ra, sự việc này đã xảy ra từ nhiều năm trước, nhưng mới vừa được đăng trên khắp các tờ báo ở Hàn, trong đó họ coi bà Cha là một tấm gương về sự kiên trì, quyết tâm, không bỏ cuộc. Hồi bà Cha lấy được bằng lái xe, hãng Hyundai đã tặng bà một chiếc xe giá 12.500 euro (gần 320 triệu đồng) làm quà chúc mừng.

Thi lấy bằng lái xe đến 960 lần mới đỗ, cụ bà 69 tuổi đã tốn bao nhiêu tiền lệ phí? ảnh 3

Ai cũng vui mừng cho bà Cha. Ảnh: Yonhap.

Netizen Hàn Quốc cũng đang chia sẻ chuyện của bà Cha với lời nhắc, thành công sẽ đến nếu bạn cứ tiếp tục cố gắng, dù bạn chẳng may thất bại 9 lần, 95 lần, hay 959 lần đi nữa.

Thi lấy bằng lái xe đến 960 lần mới đỗ, cụ bà 69 tuổi đã tốn bao nhiêu tiền lệ phí? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

Tai nạn tàu hỏa khiến hàng trăm người thiệt mạng ở Ấn Độ, nguyên nhân ban đầu là gì?

HHT - Một vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng vừa xảy ra ở thành phố Balasore (bang Odisha, Ấn Độ), số người thiệt mạng hiện đã lên đến 280 và hơn 900 người khác bị thương. Đây được gọi là một trong những tai nạn đường sắt thảm khốc nhất trong lịch sử hiện đại. Sự việc cụ thể thế nào và nguyên nhân ban đầu có thể là gì?