Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng

HHT - Thực hiện thử thách Gen Z với tình yêu thiên nhiên và môi trường, các thí sinh của cuộc thi Miss Earth Vietnam 2023 đã khoe loạt trang phục tái chế thú vị, nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng.

Bên cạnh phần thuyết trình về thông điệp, hiểu biết cá nhân của thí sinh về môi trường, khán giả được chứng kiến những bộ trang phục độc đáo và thú vị của các thí sinh Miss Earth Vietnam 2023, được làm hoàn toàn từ những vật liệu tái chế như bao nilon, túi xốp, hạt nhựa, giấy chống cháy, vải vụn… Đây có thể xem là một bộ sưu tập đầy sắc màu gắn với thông điệp bảo vệ môi trường mà các thí sinh Gen Z muốn lan tỏa đến khán giả.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Hoài Linh (SBD 001) cho biết ý tưởng in chữ Healthy Earth trên trang phục, chính là muốn nhắc nhở mọi người về thông điệp một Trái Đất cần khỏe mạnh. Hoài Linh tiết lộ chiếc áo khoác được làm từ tấm phông bạt nhựa, trong khi áo và váy hoàn toàn được làm từ vải tái chế.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 2

Phạm Như Quỳnh (SBD 043) với mẫu thiết kế mang tên Khát Vọng Xanh của bạn Trọng Khang, sinh viên khoa Thiết kế của ĐH Hutech. Chiếc nón được làm từ khung tre sau đó phủ lên lớp vải jeans cũ, phần còn lại của trang phục được dùng hoàn toàn bởi đồ jeans đã bỏ đi.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 3

Thí sinh Nguyễn Thị Quỳnh Trang (SBD 030) khoe chiếc áo dài với tên gọi Vietnam in denim. Thiết kế của NTK trẻ Nguyễn Thanh Sơn, có tạo hình bản đồ Việt Nam trên thân áo để ai cũng có thể nhận diện về thông điệp - Việt Nam chúng ta đang từng ngày cải thiện môi trường sống để luôn tươi đẹp. Mẫu trang phục được làm toàn bộ từ 63 mảnh vải jeans cũ.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 4

Với chất liệu là giấy dán tường chống cháy, NTK trẻ Trần Quốc Dũng muốn truyền tải thông điệp bảo vệ rừng với bộ trang phục dành cho thí sinh Hoàng Thị Kim Chi (SBD 037). Ngoài ra, bộ trang phục còn được làm từ các chất liệu khác như nhựa tái chế, mảnh nhôm của các lon nước.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 5

Mẫu thiết kế của NTK trẻ Ada Anh Trương được làm từ hộp nhựa dùng một lần và túi nilon, đã làm nổi bật thí sinh Phạm Thị Yến (SBD 005).

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 6

Là một mẫu trong BST của NTK La Phạm được lấy cảm hứng từ kiến trúc đền chùa và miếu ở Huế, thí sinh Lương Thị Trúc Hà (024) cho biết mình rất ấn tượng với trang phục này vì nó mang đậm dấu ấn văn hóa Việt Nam. Bộ trang phục được làm từ hai chất liệu chính là vải gai dầu và lụa satin.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 7

Quạt làm từ lá cọ khô, còn phần còn lại của trang phục được làm từ túi nilon, vỏ chai nhựa, vải giấy tái chế. Thí sinh Trương Thị Thùy Trang (SBD 078) tiết lộ đây là một mẫu thiết kế được NTK Dương Phạm Trí lấy cảm hứng từ những bộ trang phục của người Việt Nam qua các thời kỳ lịch sử.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 8

Lấy cảm hứng từ những chuyến đi lặn biển và phát hiện ra rác thải dưới đáy biển, thí sinh Võ Ngọc Châu (SBD 045) cùng với NTK trẻ Nguyễn Đăng Khoa đã tạo nên bộ trang phục mang đậm dấu ấn của thông điệp bảo vệ môi trường biển. Bộ trang phục được thiết kế hoàn toàn dựa trên các loại vải, nhựa tái chế.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 9

Với tên gọi là Món Quà Của Mẹ, mẫu thiết kế của thí sinh Nguyễn Thị Thu Trang (SBD 062) được chính mẹ ruột thiết kế để đi thi Miss Earth Vietnam 2023. Bộ trang phục được làm từ các trang phục cũ, nhưng với Thu Trang là cả một niềm tự hào.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 10

Một bộ trang phục được làm hoàn toàn từ chai và ly nhựa đã qua sử dụng, nhưng vẫn khiến thí sinh Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SBD 032) lấp lánh trên sàn catwalk.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 11

Hiện đang là Chủ nhiệm của CLB Thời trang của Đại học Văn Hiến, nên ý tưởng về các mẫu thời trang đối với thí sinh Hồ Thụy Yến Nhi (SBD 073) luôn rất phong phú. Bộ trang phục mà Yến Nhi mặc có tên gọi là Rừng Vàng Biển Bạc với phần chân váy là rừng còn phần thân trên đại diện cho biển với các hạt ngọc trai đính kèm.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 12

Là một mẫu trong BST Dead Coral (San Hô Chết) của NTK Linh Hoàng, bộ trang phục do thí sinh Đỗ Thị Lan Anh (SBD 063) trình diễn được làm từ lon sữa tái chế, chỉ tơ, sợi quang học thừa từ các công trình xây dựng.

Thí sinh Miss Earth Vietnam 2023 khoe loạt trang phục tái chế độc đáo đầy ấn tượng ảnh 16
Tin liên quan