Thí sinh Olympia trả lời sai vẫn được tính điểm, phía BTC chương trình giải quyết thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đại diện BTC Đường lên đỉnh Olympia cho biết toàn bộ ê-kíp cảm thấy vô cùng đáng tiếc về sai sót này: "Chúng tôi xin chân thành xin lỗi khán giả truyền hình, các thí sinh, các thầy cô giáo đã gắn bó với chương trình nhiều năm qua".

Chương trình Đường lên đỉnh Olympia cuộc thi tuần 2, tháng 3, quý IV phát sóng 14h chiều 29/8 đang gây tranh cãi với phần thi Khởi động của thí sinh Bùi Đức Đăng (THPT chuyên Hạ Long, Quảng Ninh). Cụ thể, trong câu hỏi: "Nước chứa hàm lượng cao của hai ion kim loại nào thì được gọi là nước cứng?", đáp án đúng phải là "Canxi và Magie".

Thí sinh Olympia trả lời sai vẫn được tính điểm, phía BTC chương trình giải quyết thế nào? ảnh 1

Tuy nhiên, Đức Đăng đã đưa ra câu trả lời là "Kali và Magie" và được công nhận, ghi điểm.

Vào thời điểm ghi hình, trong điều kiện diễn biến hỏi - đáp nhanh 60 giây, toàn bộ ê-kíp chương trình và cả 4 thí sinh đều không nhận ra thí sinh trả lời sai đáp án “Canxi” thành “Kali”, chỉ đúng nửa sau “Magie” nên đã cho điểm thí sinh ở câu này. 4 thí sinh không có thắc mắc về câu trả lời và về việc cho điểm này trong khoảng thời gian cuộc thi diễn ra. Vì vậy, tổng điểm chung cuộc của thí sinh Bùi Đức Đăng (sau khi kết thúc cả bốn vòng chơi) là 290 điểm.

Với kết quả này, Bùi Đức Đăng trở thành thí sinh có điểm nhì tuần cao nhất ở thời điểm này. Sau khi chương trình phát sóng, khán giả gửi thắc mắc, chương trình cho kiểm tra lại mới phát hiện ra sai sót ở câu trả lời.

Chia sẻ với VTV News, đại diện BTC Đường lên đỉnh Olympia cho biết trong Bản cam kết được bốn thí sinh đồng ý tuân theo và ký tên trước khi ghi hình, có điều khoản về các khiếu nại, cụ thể như sau:

- Tôi và các thí sinh tham dự chương trình được khiếu nại về câu hỏi, đáp án của câu hỏi, câu trả lời của các thí sinh.

- Khiếu nại của tôi chỉ được ban tổ chức xem xét trong thời gian diễn ra phần thi đó tại thời điểm ghi hình. Ngoài thời gian này, khiếu nại của tôi không còn giá trị và chương trình không thay đổi kết quả chung cuộc.

Do đó, vào thời điểm ghi hình, không thí sinh nào thắc mắc về câu trả lời cũng như việc cho điểm của thí sinh Bùi Đức Đăng, vì vậy, sau khi họp bàn, phía BTC Đường lên đỉnh Olympia quyết định vẫn giữ nguyên số điểm 290 của thí sinh Bùi Đức Đăng và mọi quyền lợi liên quan của thí sinh này.

Đại diện BTC Đường lên đỉnh Olympia cũng cho biết, toàn bộ ê-kíp cảm thấy vô cùng đáng tiếc về sai sót này: "Chúng tôi xin chân thành xin lỗi khán giả truyền hình, các thí sinh, các thầy cô giáo đã gắn bó với chương trình nhiều năm qua".

Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng, quyết định này của phía BTC là không công bằng và có phần thiệt thòi cho các thí sinh khác. Trước tuần thi vừa mới diễn ra, thí sinh có số điểm nhì cao nhất tháng là Phạm Bùi Hải Đăng (THPT Gia Viễn A, Ninh Bình) với 280 điểm.

Thí sinh Olympia trả lời sai vẫn được tính điểm, phía BTC chương trình giải quyết thế nào? ảnh 2

Sai sót này từ BTC khiến Hải Đăng mất cơ hội đối đầu trực tiếp với Đức Đăng để giành quyền đi tiếp. Theo luật chơi của chương trình, nếu trong tháng có 2 thí sinh cùng có điểm nhì cao nhất, việc phân định người đi tiếp sẽ dựa vào câu hỏi phụ. Tuy nhiên, điều này đã không xảy ra vì với quyết định này của BTC thì nam sinh đến từ THPT chuyên Quảng Ninh không bị trừ điểm và hiện tạm dẫn về điểm nhì cao nhất.

Thí sinh Olympia trả lời sai vẫn được tính điểm, phía BTC chương trình giải quyết thế nào? ảnh 3
Một số bình luận của cộng đồng mạng.
Thí sinh Olympia trả lời sai vẫn được tính điểm, phía BTC chương trình giải quyết thế nào? ảnh 7
Theo Fanpage Đường Lên Đỉnh Olympia
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.