Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Gần 1.600 sĩ tử 2K8 bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội với ba môn điều kiện: Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh (không chuyên). Nhận định về đề thi năm nay, nhiều teen khá tự tin với đề Ngữ Văn nhưng hơi "đuối" môn Toán và Tiếng Anh. 

Trong buổi sáng ngày hôm nay, thí sinh phải làm 3 bài thi chung bao gồm Ngữ Văn làm theo hình thức tự luận với thời gian 90 phút, còn Toán và Tiếng Anh làm lần lượt trong 50 và 40 phút dưới hình thức trắc nghiệm.

Chia sẻ với Hoa Học Trò Online, bạn Phan Nhi cho biết, đề thi Ngữ Văn năm nay có hai phần. Phần đọc hiểu văn bản cho ngữ liệu từ bài thơ Quê hương (tác giả Tế Hanh). Phần làm văn vào bài "Những ngôi sao xa xôi" của nhà văn Lê Minh Khuê.

"Đề Ngữ Văn và Tiếng Anh mình làm khá ổn còn đề Toán thì không tự tin cho lắm vì mình khoanh "lụi" khá nhiều" - cô bạn tâm sự.

Bạn Lê Hồng Phương Thảo (trường THCS&THPT Lương Thế Vinh) nhận xét về đề thi năm nay: "Mặc dù đề Toán có một số câu hơi khó nhưng mình vẫn làm được. Đề Tiếng Anh khá khó còn Ngữ Văn thì bình thường. Tuy nhiên, mình thấy so với đề năm ngoái, đề Tiếng Anh vẫn "dễ thở" hơn và đề Toán thì có độ khó tương đương".

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó ảnh 1

Phương Thảo tự tin trước buổi thi môn Văn chuyên chiều nay.

Cô bạn Phí Thu Giang (trường THCS Sơn Tây) chia sẻ: "Mình thấy Toán khá hóc búa, Ngữ Văn vừa sức còn Tiếng Anh tạm ổn. Mình ấn tượng nhất với phần làm văn vì đề bài yêu cầu trình bày suy nghĩ về câu nói "Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi nhiều người". Mình đánh giá bản thân đã làm được khoảng 70%".

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó ảnh 2

Thu Giang khá hài lòng về buổi thi hôm nay.

Nguyễn Đào Phương Linh (trường THCS Phú La) cảm nhận đề Ngữ Văn năm nay khó hơn một chút so với năm ngoái. Nhưng trong ba môn điều kiện thì Văn là môn cô bạn cảm thấy tự tin nhất.

Ngoài ra, Phương Linh hào hứng chia sẻ: "Tối hôm qua, mình có lắp lego và sáng nay ăn xôi gấc để mong rằng có được sự may mắn và tự tin trong kỳ thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn".

Bạn Trần Thùy Trang Anh (trường THCS Phú La) cho biết: "Mình thấy đề Toán và Tiếng Anh thì "khó nhằn". Còn với đề Ngữ Văn, phần đọc hiểu văn bản có 1 câu về biện pháp nghệ thuật là hơi khó vì bài thơ Quê hương mình đã học từ lớp 8, những phần còn lại mình làm khá ổn".

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó ảnh 3

Phương Linh và Trang Anh sẽ thi thêm trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó ảnh 4

Mặc dù thời tiết nắng nóng, các bậc phụ huynh vẫn kiên nhẫn chờ đợi con em mình để động viên và cổ vũ tinh thần.

Sau buổi thi ba môn điều kiện, chiều nay, các sĩ tử sẽ tiếp tục làm bài thi môn chuyên với thời gian là 120 phút, từ 14h30 đến 16h30.

Năm 2023, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội tuyển 170 chỉ tiêu lớp 10 bao gồm 66 chỉ tiêu chuyên Ngữ Văn, 35 chỉ tiêu chuyên Lịch sử, 35 chỉ tiêu chuyên Địa lý và 34 chỉ tiêu hệ chất lượng cao. Được biết, tỷ lệ chọi trung bình trong kỳ thi vào lớp 10 của trường là 1/11,6. Trong đó, tỷ lệ chọi vào lớp chuyên Ngữ Văn dẫn đầu với 1/14,7.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi theo thang điểm 10, trong đó môn chuyên nhân hệ số hai. Trường không cộng điểm ưu tiên tuyển sinh và không xét tuyển thẳng. Kết quả xét tuyển vào các lớp chuyên sẽ được nhà trường công bố trước ngày 1/7.

Thi vào lớp 10 THPT chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn: Đề Văn vừa sức, Toán và Tiếng Anh khó ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

Teen 2K6 lưu ý: 6 mốc thời gian quan trọng của Kỳ thi Đánh gia tư duy năm 2024

HHT - Nhằm cung cấp thông tin cho học sinh và giáo viên các trường THPT có kế hoạch học tập và dự thi kỳ thi Đánh giá tư duy (TSA) sớm, sáng nay 22/9/2023, Đại học Bách khoa Hà Nội chính thức công bố lịch 6 đợt thi Đánh giá tư duy năm 2024, tạo điều kiện cho thí sinh được lựa chọn kết quả tốt nhất trong công tác xét tuyển.