Thi vẽ tranh đường phố về chủ đề biến đổi khí hậu và “rinh” giải thưởng hấp dẫn

Thi vẽ tranh đường phố về chủ đề biến đổi khí hậu và “rinh” giải thưởng hấp dẫn
HHT - Người thắng cuộc sẽ thể hiện tác phẩm trên các bức tường ở các quận trung tâm thành phố và nhận giải tổng trị giá lên đến 21 triệu đồng. BTC cũng sẽ hỗ trợ toàn bộ kinh phí vẽ tranh bao gồm đi lại, ăn uống và họa cụ.

Môi trường Việt Nam ô nhiễm ở mức "báo động", đặc biệt về không khí

"Khí thải từ nhiệt điện than không chỉ dẫn đến biến đổi khí hậu mà còn là nguyên nhân hàng đầu gây ô nhiễm không khí, dẫn đến cái chết cho 800.000 người trên toàn thế giới mỗi năm. Việt Nam là nước đứng thứ 5 trên thế giới trong việc xây dựng các nhà máy nhiệt điện than trong khi toàn thế giới đang chuyển hướng sang năng lượng tái tạo trong cuộc chiến với BĐKH." Theo báo cáo của nhóm nghiên cứu CoalSwarm, Hòa bình xanh và Sierra Club trong bài viết Boom and Bust 2016: Tracking the Global Coal Plant Pipeline năm 2016.

Bụi siêu nhỏ PM2.5 trong khí thải của nhiệt điện than có thể bay xa hàng trăm kilômét gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng lên sức khỏe. Việc hít phải loại sương này sẽ gây ra các triệu chứng tức ngực, ho và khó thở; lâu dần sẽ dẫn đến bệnh hen suyễn và bệnh viêm phổi mãn tính. Đây là những kết quả được công bố tại hội thảo do Trung tâm Phát triển sáng tạo xanh (GreenID - thuộc Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam) tổ chức ngày 29/9/2015. Theo báo cáo của trường Đại học Harvard, hiện nay nhiệt điện than gây ra cái chết cho 4.300 người Việt Nam mỗi năm.

Điều đáng lo ngại nhất là Việt Nam hiện đã có trên 20 nhà máy nhiệt điện than phân bổ cả nước, trong những năm tới sẽ có khoảng hơn 40 nhà máy mới được xây dựng, tập trung chủ yếu ở các vùng ven biển, ven sông, ngay tại khu vực đồng bằng sông Hồng và Đồng Bằng Sông Cửu Long... sẽ gây tác động lớn đến môi trường cũng như sản xuất nông nghiệp.

Cuộc thi cam kết hành động vì môi trường sạch

Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển CHANGE phối hợp cùng 350.org Hội Liên hiệp Thanh niên phường Đa Kao tiếp tục khởi động cuộc thi vẽ tranh tường nghệ thuật mang tên Thành phố 2030 về chủ đề biến đổi khí hậu và năng lượng với mục tiêu “khoác áo mới” cho 10 bức tường tại các vị trí trung tâm thuộc quận 1, quận 7, quận 10,… của thành phố Hồ Chí Minh.

Thời hạn đăng ký tham gia: Từ ngày 1/6/2017 đến ngày 15/6/2017.

Thời hạn nhận tác phẩm dự thi: Bắt đầu từ ngày 16/6/2017 đến hết ngày 7/7/2017

Bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết tại fanpage: https://www.facebook.com/CHANGEvn/

 
Thi vẽ tranh đường phố về chủ đề biến đổi khí hậu và “rinh” giải thưởng hấp dẫn ảnh 1

WANN

Nguồn ảnh: Fanpage Change

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.