Thiên Thần Nhỏ 454+455: Làm thế nào để chúng mình có một mùa Trung thu vui hết cỡ?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trung Thu đã gõ cửa ngoài kia với những con phố lồng đèn rộn rã, cửa tiệm bánh nướng bảnh dẻo trải khắp phố phường, tiếng trống múa lân vang vọng đâu đây. Còn bạn đã sẵn sàng cho một mùa Trung Thu thật đáng nhớ chưa?

Trung Thu ngày xưa có gì vui?

Dù ngày xưa, đèn lồng Trung thu không đa dạng như hiện nay nhưng bố mẹ chúng mình cũng đã có những đêm hội Trung thu cực vui cùng với những chiếc đèn được làm thủ công. Đó là đèn ông sao, đèn cù, đèn kéo quân, đèn xe lon… và bạn có muốn biết chúng trông như thế nào không?

Thiên Thần Nhỏ 454+455: Làm thế nào để chúng mình có một mùa Trung thu vui hết cỡ? ảnh 1

Bánh Trung Thu vòng quanh thế giới

Ngoài bánh nướng, bánh dẻo là những loại bánh thường được dùng trong Tết Trung thu thì trên thế giới còn rất nhiều loại bánh khác được các nước sử dụng trong ngày lễ này. Bánh Songpyeon phổ biến ở Hàn Quốc trong những ngày lễ, nhất là lễ Trung thu.

Thiên Thần Nhỏ 454+455: Làm thế nào để chúng mình có một mùa Trung thu vui hết cỡ? ảnh 2

Vỏ bánh Songpyeon được làm từ bột nếp, được nặn hình bán nguyệt và có nhiều màu sắc được tạo nên từ bí đỏ, dâu tây... Nhân bánh ngọt thơm được làm từ hạt dẻ, vừng, mật ong… Bánh có tên gọi là Songpyeon vì có mùi lá thông do khi làm xong bánh, người ta sẽ hấp bánh bên trên một lớp lá thông.

Đón Trung Thu trên Tóp Tóp?

Lại một mùa trăng tròn sắp gõ cửa, không chỉ phố phường nhộn nhịp, rực rỡ đèn hoa mà ngay cả mạng xã hội TikTok cũng bắt đầu sôi động 1001 “hot trend” Trung thu vừa sáng tạo vừa hài hước, đảm bảo đơn giản, ai “đu” cũng được!

Thiên Thần Nhỏ 454+455: Làm thế nào để chúng mình có một mùa Trung thu vui hết cỡ? ảnh 3

Bắt sóng dịp lễ được nhiều người mong đợi nhất trong năm, TikTok mới đây đã “trình làng” hiệu ứng mới tinh, cho phép bạn thả đèn lồng online, quay lại video ước nguyện và thả chiếc đèn bay lên như thật. Để sử dụng hiệu ứng này, tween chỉ cần click vào biểu tượng “khám phá” trên TikTok, sau đó nhập từ khóa “thả đèn lồng” vào cột tìm kiếm là xong.

Thiên Thần Nhỏ 454+455: Làm thế nào để chúng mình có một mùa Trung thu vui hết cỡ? ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 454 + 455 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Thiên Thần Nhỏ 454+455: Làm thế nào để chúng mình có một mùa Trung thu vui hết cỡ? ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm