Thiên Thần Nhỏ số 477: Học cách ăn uống khoa học nhân Tháng Dinh dưỡng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Tháng 3 chính là Tháng Dinh dưỡng (Nutrition Month) đấy! Nhân tiện tháng này, bạn đã bao giờ biết một sản phẩm thực phẩm mua ở cửa hàng, siêu thị có thông tin dinh dưỡng thế nào chưa?

Thông tin dinh dưỡng quan trọng nhưng bạn đã quan tâm đúng mức chưa?

Trên các sản phẩm đóng gói/ hộp, luôn có bảng Thông tin Dinh dưỡng (Nutrition Facts), nhưng kể cả người lớn cũng nhiều người thấy khó hiểu. Tuy nhiên, việc đọc cái bảng này lại rất quan trọng đấy nhé, vì chúng mình sẽ hiểu rõ về món ăn đó để quyết định là có mua hay không, có ăn hay không, ăn bao nhiêu…

Thiên Thần Nhỏ số 477: Học cách ăn uống khoa học nhân Tháng Dinh dưỡng ảnh 1

Chẳng hạn như có những thông tin chúng mình rất dễ hiểu sai. Như là khẩu phần ăn, tổng calo hay giá trị mỗi ngày. Hãy để Thiên Thần Nhỏ mách bạn cách đọc những con số này sao cho thật nhanh và đúng nhé!

Thông cảm hơn với những người bạn bốn mắt

Nếu bạn có một đôi mắt khỏe mạnh và không phải đeo kính thì bạn sẽ không hiểu được những bất tiện khó nói của hội “bốn mắt” đâu. Chẳng hạn như Mỗi khi uống nước nóng hoặc ăn đồ nóng, hơi nước luôn bám vào kính khiến người cận thị rất khó khăn trong việc nhìn mọi vật xung quanh. Mỗi khi tập thể thao, hội bốn mắt khá mệt mỏi khi luôn phải bảo vệ để “người bạn” của mình không bị rơi vì hoạt động mạnh.

Thiên Thần Nhỏ số 477: Học cách ăn uống khoa học nhân Tháng Dinh dưỡng ảnh 2

Chính vì thế mà bạn hãy cố gắng bảo vệ đôi mắt của mình cho tốt nhé. Ví dụ như đảm bảo độ sáng khi học bài hay đọc sách báo. Nơi đọc sách hay học bài phải đủ ánh sáng, để sách đúng tầm nhìn, không quá xa hay quá gần (khoảng từ 30 - 40 cm). Bạn không sử dụng mắt liên tục, sau khi tập trung làm việc khoảng 45 phút bạn nên nhắm mắt thư giãn vài phút.

Trà sữa từng bị thờ ơ ở Mỹ

Món trà sữa trân châu đứng đầu trong danh sách đồ uống của nhiều bạn tween từng có một thời gian rất khó khăn để tiếp cận khách hàng ở Mỹ. Đầu những năm 1990, trà sữa vẫn còn quá xa lạ với người Mỹ và chỉ được bán trong các cửa hàng Trung Quốc. Thức uống mới lạ này không gây được sự chú ý, thậm chí còn bị cho là kém tiềm năng, tương lai mờ mịt.

Thiên Thần Nhỏ số 477: Học cách ăn uống khoa học nhân Tháng Dinh dưỡng ảnh 3

Sự thờ ơ này gần như không có biến chuyển tích cực cho đến năm 2010, khi các quán trà sữa mới ở Mỹ mọc lên nhiều hơn và đầu tư vào không gian, thực đơn... để thu hút khách. Từ đó đến nay, thức uống này ngày càng vươn lên mạnh mẽ và được yêu thích bởi người trẻ ở xứ cờ hoa.

Thiên Thần Nhỏ số 477: Học cách ăn uống khoa học nhân Tháng Dinh dưỡng ảnh 4

Thiên Thần Nhỏ 477 có bán tại các sạp báo, bưu điện, nhà sách Phương Nam, Fahasa trên toàn quốc và Shopee với giá bán chỉ 24.000 đồng.

Thiên Thần Nhỏ số 477: Học cách ăn uống khoa học nhân Tháng Dinh dưỡng ảnh 8
MỚI - NÓNG
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
Tiền Phong Marathon 2023: Ngỡ ngàng với cung đường tuyệt đẹp ở Lai Châu
HHT - Sáng 26/3, hơn 4.000 vận động viên tham dự giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã sải bước trên những cung đường tuyệt đẹp của tỉnh Lai Châu. Như nhà vô địch 9 lần liên tiếp Đỗ Quốc Luật chia sẻ, đó là khung cảnh quá tuyệt vời để làm nên một ngày không thể nào quên.

Có thể bạn quan tâm

Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới tập 2: Làm bạn là một nghệ thuật - Đúng nhận sai cãi!

Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới tập 2: Làm bạn là một nghệ thuật - Đúng nhận sai cãi!

HHT - Khi cạ cứng tự nhiên quay ra giận đùng đùng. Là có thân dữ chưa? Nếu bạn đã hoặc đang rơi vào tình huống bực bội với bạn mình, Lớp Học Mật Ngữ phiên bản mới Tập 2 chính là cẩm nang để xóa tan hiểu lầm và nạp thêm năng lượng cho chuyến xe tình bạn lại lao đi vun vút.