Thiếu nữ 2K7 được giải cứu khỏi quán karaoke nhờ nhắn tin vào fanpage Công an tỉnh Lai Châu

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Mới đây, Công an tỉnh Lai Châu vừa phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên giải cứu bạn Phàn Thị T. (sinh năm 2007), ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu thoát khỏi một quán karaoke ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Theo dấu tin nhắn cầu cứu gửi qua fanpage Công an tỉnh

Trước đó, qua công tác thực hiện nhiệm vụ quản trị, kiểm tra tương tác trên hộp thư fanpage Công an tỉnh Lai Châu, Quản trị fanpage (Phòng Tham mưu Công an tỉnh) phát hiện chuỗi tin nhắn của tài khoản “Phạm Thị Thu T.” với nội dung cầu cứu Cơ quan Công an giải cứu khỏi quán karaoke ở Thái Nguyên.

Thiếu nữ 2K7 được giải cứu khỏi quán karaoke nhờ nhắn tin vào fanpage Công an tỉnh Lai Châu ảnh 1

Lãnh đạo Phòng tham mưu Công an tỉnh Lai Châu đến thăm hỏi động viên cháu T. (Ảnh: CA Lai Châu).

T. cho biết, tháng 9/2022, T. lên mạng xã hội Facebook tìm thấy có tài khoản của một người tên Huyền đăng bài tuyển người làm rửa bát cho quán ăn ở Hà Nội với mức lương tốt. Qua trao đổi với người này, T. đã lén trốn gia đình đón xe khách đi Hà Nội nhưng khi đến Hà Nội, người này đã đưa T. vào một quán karaoke rồi bỏ mặc ở đó.

Do T. không chịu phục vụ khách hát nên ít ngày sau, T. bị đưa lên Cao Bằng giao cho một quán karaoke khác. Sau đó, chủ quán này thấy T. cũng không chịu tiếp khách nên tiếp tục đưa T. đến một quán karaoke khác tại Bắc Kạn.

Ở Bắc Kạn ít ngày, cũng vì T. chống đối việc tiếp khách hát nên bị đưa tiếp về quán karaoke ở xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên. Tại đây chủ quán nói đã mua T. với giá 13,5 triệu đồng và yêu cầu T. phải làm việc để trả nợ.

Do T. không chịu tiếp khách hát nên chủ quán giao T. làm công việc dọn dẹp và quản chế bằng cách không cho ra khỏi phòng khi chủ quán chưa gọi. Chủ quán cấm T. tuyệt đối không được ra khỏi quán hát, cất điện thoại vào một chỗ, hạn chế cho gọi điện thoại, nếu gọi phải có người giám sát.

Thiếu nữ 2K7 được giải cứu khỏi quán karaoke nhờ nhắn tin vào fanpage Công an tỉnh Lai Châu ảnh 2

Nội dung tin nhắn T. gửi đến Fanpage Công an tỉnh Lai Châu cầu cứu. (Ảnh: Công an tỉnh Lai Châu).

Ngày 17/5 vừa qua, lợi dụng chủ quán karaoke sơ hở, T. đã lén lấy điện thoại, dò mật khẩu wifi để đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân, nhắn tin vào fanpage Công an tỉnh Lai Châu cầu cứu.

Xác minh và giải cứu

Sau khi nhận được tin nhắn cầu cứu, lực lượng công an đã xác minh và được biết, gia đình T. thuộc diện hộ nghèo, bản thân T. là người khuyết tật. T. đã rời khỏi địa phương từ tháng 9/2022.

Ngày 18/5, Công an tỉnh Lai Châu phối hợp với Công an tỉnh Thái Nguyên đã giải cứu được T., đưa T. trở về nhà an toàn. Sau đó, T. đã viết thư cảm ơn gửi Công an tỉnh Lai Châu và Công an tỉnh Thái Nguyên.

Theo Công an tỉnh Lai Châu, đối với trường hợp chủ quán karaoke ở Tràng Xá, Võ Nhai, căn cứ vào nội dung trình bày của T., Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục xác minh, củng cố tài liệu chứng cứ điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Ngày 23/5, Giám đốc Công an tỉnh Lai Châu, Đại tá - Tiến sĩ Nguyễn Viết Giang, thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đã gửi thư khen Ban quản trị fanpage và các đơn vị phòng Cảnh sát hình sự, Công an xã Bản Lang, huyện Phong Thổ đã phối hợp Công an tỉnh Thái Nguyên giải cứu thành công thiếu nữ tại quán Karaoke.

Trong thư nêu rõ “Việc các đơn vị khẩn trương phối hợp giải cứu thành công nạn nhân qua tiếp nhận tin nhắn trên mạng xã hội đã được đông đảo quần chúng Nhân dân, cấp ủy, chính quyền, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Bản Lang ngợi khen, cảm phục. Đây là một việc làm tốt, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của lực lượng Công an, củng cố thêm niềm tin của người dân đối với lực lượng Công an Lai Châu”.

Thiếu nữ 2K7 được giải cứu khỏi quán karaoke nhờ nhắn tin vào fanpage Công an tỉnh Lai Châu ảnh 6
Theo Fanpage Công An tỉnh Lai Châu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

Các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh quyết tâm đẩy lùi nạn bạo lực học đường

HHT - Bạo lực học đường là một vấn nạn nhức nhối của toàn xã hội. Với quyết tâm phòng chống và đẩy lùi vấn nạn này, các chiến sĩ tình nguyện Mùa Hè Xanh đã thực hiện ra quân, xây dựng các buổi tuyên truyền nhằm phổ biến đến các em học sinh những kiến thức, kinh nghiệm xử lý khi gặp bạo lực học đường.