Thời đại thay đổi, những quy tắc thời trang quen thuộc này cũng thay đổi!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vì sao những bộ quần áo tưởng như giống nhau nhưng người này mặc lại trông sành điệu hơn người kia? Đó là vì những ai theo sát thời trang sẽ biết một số luật tưởng bất di bất dịch đã thay đổi.

Thời trang hiện đại rất linh hoạt, chúng ta có thể kết hợp các phong cách theo nhiều cách sáng tạo. Ví dụ như mang giày thể thao với váy và mang giày cao gót với quần thể thao. Tương tự như thế, nhiều quan điểm lâu đời của thời trang đã thay đổi cần cập nhật mới.

Quan niệm cũ: Quần áo họa tiết sọc dọc giúp bạn gầy hơn.

Cập nhật: Không phải lúc nào cũng thế.

Thời đại thay đổi, những quy tắc thời trang quen thuộc này cũng thay đổi! ảnh 1

Trong một vài thí nghiệm trên các hình ba chiều tiết lộ kết quả bất ngờ về sọc ngang.

Niềm tin rằng những đường kẻ dọc sẽ khiến bạn mảnh mai và cao hơn đã ăn sâu vào tâm trí chúng ta. Tuy nhiên chúng ta đã nhầm, trong một vài thí nghiệm trên các hình ba chiều, hóa ra với cùng một kiểu cơ thể, một người mặc quần áo sọc ngang sẽ trông gầy hơn một người mặc quần áo sọc dọc với điều kiện sọc cách thưa trên họa tiết.

Quan niệm cũ: Kết hợp trang phục phải hợp, ăn khớp với nhau.

Ngày nay khác: Phối hợp đồng thời các phong cách khác nhau thành một bộ trang phục và trông bạn sẽ rất tuyệt.

Thời trang luôn khuyến khích chúng ta sáng tạo, việc kết hợp các phong cách khác nhau có thể sẽ là thảm họa nhưng cũng có lúc cho ra những kết quả tuyệt vời, tạo nên xu hướng mới. Vì vậy đừng gò bó rằng phong cách này nhất định phải mặc cùng với cái kia, ví dụ như một set đồ cool ngầu đâu nhất thiết phụ kiện phải là choker hoặc vòng cổ dây xích, đôi khi phối cùng ngọc trai sẽ tạo nên sự khác biệt thú vị. Tương tự như vậy, đồ thể thao có thể đi với giày cao gót, váy bồng bềnh có thể đi cùng áo phông xắn tay...

Quan niệm cũ: Kết hợp màu sắc phải đi tông với nhau.

Cập nhật: Các màu sắc sặc sỡ, đối chọi nhau thật ra trông rất đẹp khi cùng kết hợp.

Thời đại thay đổi, những quy tắc thời trang quen thuộc này cũng thay đổi! ảnh 2

Không có sự kết hợp nào là sai và bất kỳ sự kết hợp màu sắc cũng đều có thể được sử dụng để mang lại lợi thế cho bạn.

Có những sự kết hợp màu sắc được coi là không thành công, chẳng hạn như màu nâu với màu đen hoặc màu neon với màu đỏ. Chúng sẽ trông quá buồn tẻ hoặc quá chói lóa. Nhưng nhìn chung, không có sự kết hợp nào là sai và bất kỳ sự kết hợp màu sắc cũng đều có thể được sử dụng để mang lại lợi thế cho bạn. Mẹo là hãy thêm 1-2 màu sắc khác vào để tổng thể trông hài hòa hơn và các màu sắc có sự kết nối hơn. Ví dụ như nâu + đen + xám hoặc neon + đỏ + hồng + trắng.

Quan niệm cũ: Váy dài chỉ dành cho người cao.

Ngày nay khác: Dáng người thấp thực sự trông đẹp hơn khi mặc váy maxi.

Thời đại thay đổi, những quy tắc thời trang quen thuộc này cũng thay đổi! ảnh 3

Nếu bạn là một cô gái có dáng người thấp bé, hãy mạnh dạn nắm bắt trend váy maxi đừng bỏ qua nó vì những quy tắc đã lỗi thời nhé

Nhiều quy tắc trong thời trang cho rằng những cô gái có dáng nguời thấp không nên mặc váy maxi. Nhưng thực tế đây là chiếc đầm thoải mái và nữ tính, hợp với mọi loại cơ thể. Váy dài và maxi đang ở đỉnh cao trendy và cực kì phổ biến trong năm nay, với rất nhiều kiểu dáng, chất liệu vải và màu sắc để bạn lựa chọn. Nếu bạn là một cô gái có dáng người thấp bé, hãy mạnh dạn nắm bắt trend đừng bỏ qua nó vì những quy tắc đã lỗi thời nhé

Quan niệm cũng chỉ mới vài năm: Đồ kiểu phòng gym nên đi với giày thể thao.

Cập nhật: Điều đó đã cũ rồi, giày cao gót hoặc thậm chí kiểu ballet core càng được khuyến khích.

Thời đại thay đổi, những quy tắc thời trang quen thuộc này cũng thay đổi! ảnh 4

Đôi giày kiểu ballet tưởng chỉ hợp với váy dạ hội nay lại rất trendy trên đồ phong cách thể thao.

Đồ thể thao đi với giày thể thao, chuyện của quá khứ rồi. Đồ thể thao rất thoải mái và thường có màu sắc rất nổi bật, nhiều fashionista đã mặc chúng ra đường và phối thành những bộ đồ chất hơn nước cất, thậm chí là mặc quần dù cùng với giày cao gót cũng chẳng phải chuyện gì lạ nữa.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm