Thời gian để đau đáu đi tìm kiếm một bờ vai, chi bằng học cách dựa vào chính mình

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bờ vai của người khác rồi một ngày nào đó có thể sẽ rời bỏ em. Nhưng bờ vai của chính mình sẽ ở bên cạnh em mãi mãi. Học cách tin tưởng và đặt niềm tin vào chính mình, em vẫn cảm thấy an toàn ngay cả trong những khoảnh khắc cô độc nhất.

Ai mà chẳng cần đến một bờ vai

Nói "Không" tức là ta thiếu trung thực.

Những lúc khó khăn hay yếu đuối, có một bàn tay chìa ra để em nắm lấy, có một bờ vai vững chãi xuất hiện và kêu em hãy tựa đầu vào, em có cảm thấy ấm lòng không? Có chứ! Ngay cả một cô gái mạnh mẽ nhất cũng có những lúc yếu mềm. Ngay cả một trái tim lạnh lùng, sắt đá nhất cũng có những khoảnh khắc chỉ muốn tan ra vì mỏi mệt. Chẳng có ai dám vỗ ngực tự xưng "Ta là kẻ mạnh mẽ nhất trên thế gian này!", "Ta bất khả chiến bại!".

Thời gian để đau đáu đi tìm kiếm một bờ vai, chi bằng học cách dựa vào chính mình ảnh 1

Ai cũng cần có một bờ vai để nương tựa những khi yếu mềm. Ảnh minh họa: Phim More Than Friend

Dũng cảm đối diện với cảm giác yếu đuối của bản thân, không ngại ngần thể hiện rằng rất nhiều khi ta cần một chỗ dựa cũng là một kiểu mạnh mẽ. Ai mà chẳng cần đến một bờ vai. Ai mà chẳng có những lúc gật gù cho rằng: Ta cần một ai đó đủ bao dung, đủ nhân từ và đủ hiểu ta để cùng nhau nương tựa.

Bờ vai vững chãi nhất hóa ra lại là bờ vai của chính mình

Em hãy thử trả lời xem, bên ngoài kia, liệu có ai hiểu em hơn chính bản thân mình? Bàn tay ngày hôm qua còn nắm lấy tay em rất chặt, hôm nay có thể sẽ rời xa và nắm lấy một bàn tay khác. Bờ vai ngày hôm qua còn là chỗ dựa vững chãi của em, hôm nay đã có thể trở thành chốn tựa nương của một cô gái khác. Yêu rồi chia tay. Người thân hôm qua, hôm nay đã có thể trở thành người dưng mất rồi.

Thời gian để đau đáu đi tìm kiếm một bờ vai, chi bằng học cách dựa vào chính mình ảnh 2

Bờ vai kẻ khác có thể rời bỏ ra, nhưng bờ vai của chính ta sẽ ở bên ta mãi mãi. Ảnh minh họa từ Internet

Thời gian không tàn nhẫn. Chỉ là mọi thứ đều có thể đổi thay. Thế nên, thời gian để em đau đáu đi kiếm tìm một bờ vai khác ngoài kia rồi chờ mong trong lo âu khắc khoải, chi bằng hãy dần học cách tựa nương và đặt niềm tin vào chính mình, không ngừng bồi đắp cho bản thân để bờ vai này ngày càng trở nên vững chãi. Không cần nỗ lực để trở thành phiên bản ưu tú nhất, chỉ cần học cách chấp nhận một sự thật: Chốn tựa nương đáng tin nhất, thứ sẽ chẳng bao giờ rời bỏ em mà đi là bờ vai của chính em đó.

Học cách trở thành chỗ dựa của chính mình, để ngay cả khi không có ai bên cạnh, em vẫn cảm thấy an toàn và đủ đầy. Nếu có thêm một bờ vai nữa, thì càng tuyệt chứ sao!

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

Đừng ngại bước ra khỏi vùng an toàn, vì thực sự chẳng có "vùng đất" nào an toàn mãi mãi

HHT - Sự ổn định luôn khiến em cảm thấy an tâm, nhưng đến thời điểm cần thay đổi, em cũng cần có những sự chuyển mình phù hợp. Bởi vì sự an toàn thực sự chỉ tới từ bên trong em: Năng lực chuyên môn, sự linh hoạt, sự vững chãi về mặt tâm lý, khả năng đối mặt với biến cố bất ngờ...
Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

Chỉ cần ở đúng "vùng đất" của mình, bất kì loài hoa nào cũng trở nên rạng rỡ

HHT - Em có thể chưa hài lòng vì vẻ ngoài của mình, cảm thấy tự ti vì bản thân không có khả năng gì thực sự đặc biệt, nhưng đừng vì điều đó mà chán ghét bản thân. Cơ thể ai cũng có khiếm khuyết, còn khả năng thực sự thì chẳng phải ai cũng cần thời gian để tìm hiểu và trui rèn hay sao? 
Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

Cuộc đời này dài rộng thế, sẽ luôn có một nơi đủ ấm áp để ta chọn dừng chân

HHT - Cỏ dại ven đường cũng có không gian riêng để vươn lên xanh tốt, con nước từ thượng nguồn cũng có một nơi để chảy về và hòa vào biển lớn, ngọn gió nhỏ cũng có cung đường riêng để phiêu du đó đây... Và ta cũng có một nơi để trở về, dừng chân ngơi nghỉ sau một hành trình dài nếu chịu khó tìm kiếm.