Thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9: Miền Bắc trời đẹp, miền Trung nắng nhẹ, miền Nam có mưa

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia, trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, một số địa điểm du lịch trên cả nước đón nắng nóng, chiều tối xuất hiện mưa rào và dông.

Trong hai ngày đầu kỳ nghỉ lễ (1-2/9), Bắc Bộ ngày nắng, đêm không mưa, nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất ngày phổ biến 31-34 độ C.

Hai ngày tiếp theo, khu vực này đêm xuất hiện mưa vào nơi, nhiệt độ cũng tăng nhẹ, cao nhất ngày phổ biến 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C với thời tiết ngày nắng, có nơi nắng nóng, nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.

Người dân tại Hà Nội cũng như du khách chọn nơi đây làm điểm du lịch có thể trải qua kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 với thời tiết khá thuận lợi, đêm không mưa, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C, cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C.

Thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9: Miền Bắc trời đẹp, miền Trung nắng nhẹ, miền Nam có mưa ảnh 1

(Ảnh minh hoạ từ Internet)

Ngày 1/9, thời tiết các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế cũng tương đối thuận lợi để người dân bắt đầu kỳ nghỉ lễ. Khu vực này ngày nắng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-29 độ C, cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ C.

Các ngày từ 2-4/9, Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất ngày phổ biến 33-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Trong 4 ngày nghỉ lễ, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận duy trì thời tiết ngày nắng, chiều tối và đêm mưa rào và dông. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C, cao nhất ngày phổ biến 32-34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ 1-4/9, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng gián đoạn, chiều và tối mưa vừa và dông, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất ở Tây Nguyên 20-23 độ C, cao nhất ngày phổ biến 27-30 độ C. Tại Nam Bộ, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, cao nhất 30-33 độ C. Trong mưa dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh.

Trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, khả năng siêu bão Saola sẽ đi vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 3 trong năm 2023. Cơn bão Saola đang hoạt động ngoài khơi khu vực phía Bắc biển Philippines, ở cấp độ siêu bão. Sau khi quần thảo ngoài khơi Philippines và đổi hướng liên tục, hiện bão đang có xu hướng đi ngược lên phía bắc. Dự báo trong thời gian tới bão sẽ đổi hướng liên tục và đi vào vùng giữa Philippines và Đài Loan.

Thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9: Miền Bắc trời đẹp, miền Trung nắng nhẹ, miền Nam có mưa ảnh 5
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

Video người dân Bangkok xếp hàng dài chờ taxi khi mưa to: Hơn cả mua iPhone 15

HHT - Mỗi khi trời mưa to, người dân Hà Nội rất khó gọi taxi, hoặc có gọi được cũng phải chờ khá lâu. Nhưng thực tế, như vậy vẫn chưa là gì nếu nhìn vào những người xếp hàng dài dằng dặc ở Bangkok khi mưa to ngập lụt đường phố. Ngay cả khi biết là có nhiều người chờ taxi thì khi xem video, dân mạng vẫn không khỏi ngạc nhiên.
Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.