Thời tới cản không kịp: Dân tình đổ xô đi xem “The Crown” sau drama Hoàng gia Anh

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giữa drama vợ chồng hoàng tử Harry và Hoàng gia Anh, bộ phim truyền hình sử thi "The Crown" dựa trên những câu chuyện có thực về gia đình hoàng tộc danh giá này cũng đang “hot” trở lại.

Không chỉ có những từ khóa “Meghan Markle” hay “Hoàng gia Anh” mới trở nên thịnh hành trên không gian mạng suốt nhiều ngày qua, tác phẩm truyền hình sử thi cung đấu The Crown cũng được dịp “nóng” trở lại khi khán giả muốn biết thêm về phần tiền truyện của “drama hoàng gia” hiện tại.

The Crown là loạt phim chính kịch được sản xuất bởi Netflix, dựa trên những câu chuyện và sự kiện có thật về cuộc đời của Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng gia Anh kể từ ngày bà nhậm chức trở thành người đứng đầu của xứ sở sương mù.

Thời tới cản không kịp: Dân tình đổ xô đi xem “The Crown” sau drama Hoàng gia Anh ảnh 1 "The Crown" là tác phẩm vừa thắng đậm giải Quả Cầu Vàng 2021 vừa qua. Ảnh: Netflix

Với khả năng diễn xuất tài tình, hai nữ minh tinh Claire Foy và Olivia Colman đã mang đến cho khán giả hình tượng chân thực của một Nữ hoàng Anh đầy khí chất ở 2 giai đoạn: Những năm của tuổi 20 và khi đã bước vào tuổi xế chiều.

The Crown cũng sở hữu dàn diễn viên tài năng khác: Bên cạnh những cái tên mới nổi như Vanessa Kirby, Emma Corrin, Josh O’Connor hay Elizabeth Debicky trong vai các thành viên hoàng gia khi còn trẻ; những tượng đài diễn xuất như “phù thủy điên” Helena Bonham Carter và Tobias Menzies lại khắc họa hình tượng của họ ở giai đoạn trung niên; và sắp tới, những cái tên gạo cội như Imelda Staunton, Leslie Manville hay Jonathan Pryce sẽ thể hiện hình ảnh những thành viên hoàng tộc trong thời hiện đại với 2 mùa cuối cùng sẽ cho ra mắt vào năm nay và năm sau.

Thời tới cản không kịp: Dân tình đổ xô đi xem “The Crown” sau drama Hoàng gia Anh ảnh 2 Cứ mỗi 2 mùa, "The Crown" lại đổi sang một thế hệ diễn viên mới để phù hợp với dòng thời gian của câu chuyện. - Nguồn: mainichi.jp

Tuy nhiên, The Crown lại không được lòng giới Hoàng gia thực sự ngoài đời. Theo nhiều nguồn tin, chính Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip không mặn mà gì với bộ phim kể từ trước khi mùa thứ 4 (vốn gây tranh cãi nhất) được trình làng. Nhiều người bạn và người phát ngôn của Hoàng gia đã khẳng định The Crown đang vẽ nên một câu chuyện với nhiều tình tiết sai sự thật. Thậm chí, họ từng gửi thư yêu cầu nhà sản xuất phải thêm dòng chữ đính chính nhiều cảnh trong phim là “hư cấu”, tuy nhiên Netflix đã phớt lờ lời đề nghị này.

The Crown đã ấn định sẽ kết thúc ở mùa thứ 6. Và dẫu “drama” giữa vợ chồng Hoàng tử Harry và Công nương Meghan Markle đang “đến hồi gay cấn”, nhà sản xuất vẫn khẳng định sẽ không đưa câu chuyện này vào bộ phim trong tương lai.

Thời tới cản không kịp: Dân tình đổ xô đi xem “The Crown” sau drama Hoàng gia Anh ảnh 3 Câu chuyện lùm xùm của gia đình Hoàng gia Anh hiện tại cũng đã đủ rối rắm, vì thế sẽ hay hơn khi "The Crown" không đưa câu chuyện này lên màn ảnh. Nguồn: Home-Noticias
Thời tới cản không kịp: Dân tình đổ xô đi xem “The Crown” sau drama Hoàng gia Anh ảnh 7
Theo Tổng hợp
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm