Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thống kê mới nhất về các thành viên Hoàng gia Anh (vẫn bao gồm cả vợ chồng Harry - Meghan), vợ chồng xứ Cambridge nhận được tỷ lệ ủng hộ của công chúng cao gấp gần 3 lần so với vợ chồng xứ Sussex. Thành viên nào của Hoàng gia hiện được công chúng ở Anh yêu quý nhất?

Mặc dù vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle vẫn nổi tiếng ở Mỹ nhưng có vẻ tại Anh, mức độ yêu quý mà công chúng dành cho họ vẫn không được cải thiện. Cuộc thống kê mới nhất vào dịp cuối năm của công ty phân tích dữ liệu nổi tiếng YouGov đã cho thấy điều đó.

Theo thống kê này, số người có ý kiến tích cực về Công nương Kate Middleton là 77% - cô là người được yêu mến thứ ba trong Hoàng gia Anh. Còn số người có ý kiến tích cực về Meghan chỉ là 27%. Chỉ số này chỉ cao hơn con số của Vương tử Andrew, người vướng vào nhiều tranh cãi.

Trong khi đó, số người có ý kiến tiêu cực về Meghan lên đến 65%, cho thấy Meghan rất không được lòng công chúng Anh.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 1

Tỷ lệ người yêu mến Công nương Kate cao gần gấp 3 lần tỷ lệ dành cho Meghan. Ảnh: REX/ Shutterstock; Desiree Navarro/ WireImage.

Hoàng tử Harry thì được yêu mến hơn vợ của anh một chút: Số người nghĩ tích cực về anh là 39%, còn số người nghĩ tiêu cực là 54%.

Nữ hoàng vẫn là thành viên được yêu mến nhất của Hoàng gia Anh, với tỷ lệ số người có ý kiến tích cực về bà lên tới 83%.

Theo sát sau Nữ hoàng là người kế vị hàng thứ hai - Hoàng tử William. Anh nhận được 80% sự ủng hộ của những người tham gia cuộc thống kê. Đây là con số cao hơn so với hồi đầu và giữa năm (78%), cho thấy vị vua tương lai ngày càng được công chúng yêu mến. Còn ở vị trí thứ ba là vợ của William - Công nương Kate.

Có thể thấy, tỷ lệ ủng hộ của công chúng dành cho William và Kate cao gấp 2 - 3 lần tỷ lệ tương ứng dành cho Harry và Meghan.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 2

William - Kate hiện là các thành viên được yêu quý thứ hai và ba tại Hoàng gia Anh, sau Nữ hoàng. Ảnh: Anthony Devlin - Pool/ Getty Images.

Dù sao, số người có ý kiến tích cực về Harry đã tăng so với trước đây. Hồi giữa năm, tỷ lệ ủng hộ dành cho anh chỉ là 34%. Tuy nhiên, Harry lại vừa có một phát ngôn gây tranh cãi, khi anh nói với ý rằng khi người ta phải làm một công việc không đem lại niềm vui thì nghỉ việc là điều tốt. Vì lời nói này, Harry bị nhiều cư dân mạng gọi là “thiếu thực tế” và “thiếu thông cảm”, bởi đâu phải ai cũng có điều kiện như anh.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

“Chiến thần review” ẩm thực Michelin về Việt Nam: Từ nhà hàng đến quán ăn lề đường đều có cơ hội

HHT - Đại diện của Michelin Guide khẳng định các chuyên gia thẩm định giấu mặt sẽ chỉ đánh giá các món ăn có ngon hay không theo các tiêu chí đã đưa ra. Không có tiêu chí nào trong việc chọn lựa một quán ăn để các chuyên gia ghé đến, nhà hàng cao cấp đến các quán ăn ven đường đều có thể nhận cơ hội được gắn sao Michelin.
Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

Hai cậu bé được đặt tên là Leo Messi và Cristiano Ronaldo chỉ vì hai ông bố đối đầu nhau

HHT - Trong khi bản thân Messi và Ronaldo chưa bao giờ thẳng thắn tỏ ra rằng họ có gì thù địch nhau, thì các fan của hai cầu thủ này lại thường xuyên thể hiện thái độ đối đầu. Thái độ này bao gồm cả việc hai ông bố vì không ưa nhau (về khía cạnh hâm mộ bóng đá) nên mỗi người đã đặt tên con mình theo một cầu thủ.