Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thống kê mới nhất về các thành viên Hoàng gia Anh (vẫn bao gồm cả vợ chồng Harry - Meghan), vợ chồng xứ Cambridge nhận được tỷ lệ ủng hộ của công chúng cao gấp gần 3 lần so với vợ chồng xứ Sussex. Thành viên nào của Hoàng gia hiện được công chúng ở Anh yêu quý nhất?

Mặc dù vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle vẫn nổi tiếng ở Mỹ nhưng có vẻ tại Anh, mức độ yêu quý mà công chúng dành cho họ vẫn không được cải thiện. Cuộc thống kê mới nhất vào dịp cuối năm của công ty phân tích dữ liệu nổi tiếng YouGov đã cho thấy điều đó.

Theo thống kê này, số người có ý kiến tích cực về Công nương Kate Middleton là 77% - cô là người được yêu mến thứ ba trong Hoàng gia Anh. Còn số người có ý kiến tích cực về Meghan chỉ là 27%. Chỉ số này chỉ cao hơn con số của Vương tử Andrew, người vướng vào nhiều tranh cãi.

Trong khi đó, số người có ý kiến tiêu cực về Meghan lên đến 65%, cho thấy Meghan rất không được lòng công chúng Anh.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 1

Tỷ lệ người yêu mến Công nương Kate cao gần gấp 3 lần tỷ lệ dành cho Meghan. Ảnh: REX/ Shutterstock; Desiree Navarro/ WireImage.

Hoàng tử Harry thì được yêu mến hơn vợ của anh một chút: Số người nghĩ tích cực về anh là 39%, còn số người nghĩ tiêu cực là 54%.

Nữ hoàng vẫn là thành viên được yêu mến nhất của Hoàng gia Anh, với tỷ lệ số người có ý kiến tích cực về bà lên tới 83%.

Theo sát sau Nữ hoàng là người kế vị hàng thứ hai - Hoàng tử William. Anh nhận được 80% sự ủng hộ của những người tham gia cuộc thống kê. Đây là con số cao hơn so với hồi đầu và giữa năm (78%), cho thấy vị vua tương lai ngày càng được công chúng yêu mến. Còn ở vị trí thứ ba là vợ của William - Công nương Kate.

Có thể thấy, tỷ lệ ủng hộ của công chúng dành cho William và Kate cao gấp 2 - 3 lần tỷ lệ tương ứng dành cho Harry và Meghan.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 2

William - Kate hiện là các thành viên được yêu quý thứ hai và ba tại Hoàng gia Anh, sau Nữ hoàng. Ảnh: Anthony Devlin - Pool/ Getty Images.

Dù sao, số người có ý kiến tích cực về Harry đã tăng so với trước đây. Hồi giữa năm, tỷ lệ ủng hộ dành cho anh chỉ là 34%. Tuy nhiên, Harry lại vừa có một phát ngôn gây tranh cãi, khi anh nói với ý rằng khi người ta phải làm một công việc không đem lại niềm vui thì nghỉ việc là điều tốt. Vì lời nói này, Harry bị nhiều cư dân mạng gọi là “thiếu thực tế” và “thiếu thông cảm”, bởi đâu phải ai cũng có điều kiện như anh.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
Nam sinh viên học nhiều đến mức quên cả việc nhận bằng tốt nghiệp từ tay cô hiệu trưởng
HHT - Một nam sinh viên ở Singapore đã học hành rất chăm chỉ, chăm chỉ đến mức trở nên “đãng trí bác học”. Trong lễ tốt nghiệp, nam sinh này đã khiến cô hiệu trưởng “ngẩn ngơ” khi chỉ lên sân khấu chụp ảnh rồi quên luôn bằng tốt nghiệp, cứ thế đi xuống. Sự việc khiến cư dân mạng không thể nhịn cười.

Có thể bạn quan tâm

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" sẽ diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây sẽ là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.
Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

Một khu vực ở Ấn Độ cứ đến tối là mất điện vài tiếng, mọi người “ngã ngửa” khi biết lý do

HHT - Người dân ở một khu vực tại Bihar (Ấn Độ) thường xuyên phải chịu cảnh mất điện 2 - 3 tiếng vào buổi tối. Mất điện đều đặn đến mức họ đã dần quen. Nhưng cuối cùng, khi họ quyết định đi tìm hiểu nguyên nhân thì đó là điều mà không một ai, ngay cả các đạo diễn phim, có thể nghĩ ra được.