Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trong thống kê mới nhất về các thành viên Hoàng gia Anh (vẫn bao gồm cả vợ chồng Harry - Meghan), vợ chồng xứ Cambridge nhận được tỷ lệ ủng hộ của công chúng cao gấp gần 3 lần so với vợ chồng xứ Sussex. Thành viên nào của Hoàng gia hiện được công chúng ở Anh yêu quý nhất?

Mặc dù vợ chồng Hoàng tử Harry - Meghan Markle vẫn nổi tiếng ở Mỹ nhưng có vẻ tại Anh, mức độ yêu quý mà công chúng dành cho họ vẫn không được cải thiện. Cuộc thống kê mới nhất vào dịp cuối năm của công ty phân tích dữ liệu nổi tiếng YouGov đã cho thấy điều đó.

Theo thống kê này, số người có ý kiến tích cực về Công nương Kate Middleton là 77% - cô là người được yêu mến thứ ba trong Hoàng gia Anh. Còn số người có ý kiến tích cực về Meghan chỉ là 27%. Chỉ số này chỉ cao hơn con số của Vương tử Andrew, người vướng vào nhiều tranh cãi.

Trong khi đó, số người có ý kiến tiêu cực về Meghan lên đến 65%, cho thấy Meghan rất không được lòng công chúng Anh.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 1

Tỷ lệ người yêu mến Công nương Kate cao gần gấp 3 lần tỷ lệ dành cho Meghan. Ảnh: REX/ Shutterstock; Desiree Navarro/ WireImage.

Hoàng tử Harry thì được yêu mến hơn vợ của anh một chút: Số người nghĩ tích cực về anh là 39%, còn số người nghĩ tiêu cực là 54%.

Nữ hoàng vẫn là thành viên được yêu mến nhất của Hoàng gia Anh, với tỷ lệ số người có ý kiến tích cực về bà lên tới 83%.

Theo sát sau Nữ hoàng là người kế vị hàng thứ hai - Hoàng tử William. Anh nhận được 80% sự ủng hộ của những người tham gia cuộc thống kê. Đây là con số cao hơn so với hồi đầu và giữa năm (78%), cho thấy vị vua tương lai ngày càng được công chúng yêu mến. Còn ở vị trí thứ ba là vợ của William - Công nương Kate.

Có thể thấy, tỷ lệ ủng hộ của công chúng dành cho William và Kate cao gấp 2 - 3 lần tỷ lệ tương ứng dành cho Harry và Meghan.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 2

William - Kate hiện là các thành viên được yêu quý thứ hai và ba tại Hoàng gia Anh, sau Nữ hoàng. Ảnh: Anthony Devlin - Pool/ Getty Images.

Dù sao, số người có ý kiến tích cực về Harry đã tăng so với trước đây. Hồi giữa năm, tỷ lệ ủng hộ dành cho anh chỉ là 34%. Tuy nhiên, Harry lại vừa có một phát ngôn gây tranh cãi, khi anh nói với ý rằng khi người ta phải làm một công việc không đem lại niềm vui thì nghỉ việc là điều tốt. Vì lời nói này, Harry bị nhiều cư dân mạng gọi là “thiếu thực tế” và “thiếu thông cảm”, bởi đâu phải ai cũng có điều kiện như anh.

Thống kê cuối năm về các thành viên Hoàng gia Anh: Tỷ lệ ủng hộ William ngày càng cao ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

Hoàng tử Harry có động thái khiến Nữ hoàng cũng bất ngờ, nói muốn đưa 2 con về nước Anh

HHT - Hoàng tử Harry - người đã cùng vợ con rời khỏi Hoàng gia Anh - bất ngờ lại có một hành động gây tranh cãi, đồng thời nói rằng anh muốn đưa các con về thăm nước Anh. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Nữ hoàng Anh vừa có một quyết định khó khăn đối với một thành viên trong gia đình.
Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

Lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng bàn bạc với William trước quyết định lớn của Hoàng gia Anh

HHT - Nữ hoàng Anh đã có cuộc họp khẩn với Hoàng tử William trước khi đưa ra quyết định quan trọng của Hoàng gia Anh. Đây cũng không phải là minh chứng đầu tiên cho thấy vai trò trung tâm của William trong gia tộc, dù anh là người kế vị hàng thứ hai. Thực tế, còn có một lý do đặc biệt khiến Nữ hoàng muốn bàn bạc với cháu trai lớn của mình.
Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

Nghệ sĩ vào vai "cô Đẩu" Táo Quân 2022 từng góp mặt trong phim ăn khách "11 tháng 5 ngày"

HHT - Thông tin nghệ sĩ Công Lý không tham gia "Táo Quân 2022" vì lý do sức khỏe đang được nhiều khán giả vô cùng quan tâm. Thay vào đó, một nam diễn viên sinh năm 1993 sẽ vào vai "cô Đẩu", là gương mặt khá quen thuộc với khán giả xem truyền hình, gần đây anh cũng góp mặt trong một bộ phim ăn khách của "vũ trụ VTV".
Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

Người mẹ ở Trung Quốc đặt bánh sinh nhật thế nào mà con trai khóc thét, netizen tranh cãi?

HHT - Một người mẹ ở Trung Quốc đặt chiếc bánh sinh nhật cho cậu con trai 11 tuổi, bánh không hề xấu nhưng cậu con trai lại khóc ầm lên. Việc tưởng nhỏ nhưng lại khiến cư dân mạng tranh cãi về hành động của người mẹ. Chiếc bánh kia thế nào mà khiến chủ nhân của tiệc sinh nhật thất vọng đến vậy?