Thủ môn Martinez (Argentina) và Livakovic (Croatia) đọ sức ở Bán kết: Ai tài năng hơn?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận bán kết đầu tiên giữa Argentina và Croatia sắp diễn ra. Đây cũng được gọi là “cuộc chiến” giữa 2 thủ môn Emiliano Martinez của Argentina và Dominik Livakovic của Croatia, vì họ đều cực kỳ xuất sắc. Vậy theo các con số thống kê thì thủ môn nào vượt trội?

Cả Argentina và Croatia đều đã cần đến loạt sút luân lưu để vượt qua vòng tứ kết. Liệu trận bán kết có diễn ra tương tự?

Mà dù có hay không thì vai trò của 2 thủ môn trong trận bán kết cũng là rất lớn. Đặc biệt là bởi họ dường như càng chơi càng ấn tượng. Tính đến giờ, Martinez và Livakovic được cho là 2 trong số những thủ môn xuất sắc nhất World Cup 2022.

Với Croatia, Livakovic là người hùng. Ở vòng 1/8, Livakovic đã cản được đến 3 quả penalty trong loạt luân lưu để giúp Croatia vượt qua Nhật Bản và vào tứ kết. Ở trận tứ kết với Brazil, Livakovic có đến 11 lần cứu thua cho đội nhà trong vòng 120 phút, trong đó có đến 4 lần là trước các pha tấn công của Neymar. Thế rồi ở loạt luân lưu, Livakovic lại cản được quả penalty đầu tiên của Brazil, tạo sức ép tâm lý nặng nề cho các cầu thủ Vàng Xanh và cuối cùng Croatia đã thắng. Theo trang Sportstar, Livakovic có tỷ lệ cản phá thành công rất đáng nể: 91%.

Thủ môn Martinez (Argentina) và Livakovic (Croatia) đọ sức ở Bán kết: Ai tài năng hơn? ảnh 1

Livakovic đang chơi cực kỳ xuất sắc. Ảnh: Inside sport.

Còn với Argentina, trong trận tứ kết, thủ môn Martinez không vất vả như Livakovic, vì Hà Lan không có nhiều đợt tấn công nguy hiểm, ít nhất là trong 80 phút của trận đấu. Nhưng đến loạt luân lưu, Martinez đã thể hiện tài năng khi cản được 2 quả penalty, khiến đội bóng màu da cam cực kỳ căng thẳng, và cuối cùng Argentina thắng.

Mà việc Martinez cản được 2 quả penalty của Hà Lan không phải là “ăn may”. Ở trận bán kết Copa America 2021, anh từng cản được đến 3 quả penalty trong loạt luân lưu với Columbia.

Thủ môn Martinez (Argentina) và Livakovic (Croatia) đọ sức ở Bán kết: Ai tài năng hơn? ảnh 2

Martinez cản penalty cũng không phải dạng vừa. Ảnh: Twitter.

Rất khó nói là Martinez hay Livakovic giỏi nổi trội so với người còn lại, mặc dù nếu không xét đến các loạt luân lưu thì Livakovic có vẻ bình tĩnh, ra vào hợp lý và cứu thua nhiều hơn. Giờ thì chúng ta sẽ chờ xem họ thể hiện ra sao trong trận bán kết (2h ngày 14/12, giờ Việt Nam).

Thủ môn Martinez (Argentina) và Livakovic (Croatia) đọ sức ở Bán kết: Ai tài năng hơn? ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm