Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội
HHT - Ngày thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội đã kết thúc với môn thi Toán chiều nay (2/6).

Cấu trúc đề Toán năm nay không quá mới, với những câu hỏi về biểu thức, giải phương trình, hình học,… tuy nhiên được nhiều người đánh giá là có độ phân hóa cao, thí sinh phải nắm chắc kiến thức để đạt được điểm khá, giỏi.

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 1
Đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội. Ảnh: Internet

2019 là năm đầu tiên Hà Nội chỉ sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của teen ở bậc THCS như các năm trước. Các sĩ tử sẽ phải thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử. Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Tiếng Anh + Điểm Lịch sử

Trong khi đó, chiều nay, các sĩ tử tại TP HCM đã hoàn thành môn thi thứ 2 là Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút. Tuy nhiên, nhiều thí sinh phản ánh đề tiếng Anh câu 33 bị sai sót. Ở phần câu hỏi, đề in là "Some years back young..." nhưng ở chỗ cho thí sinh viết câu hoàn chỉnh, đề in là "Some years back your...". Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM xác nhận đề tiếng Anh có sai sót trên. Ông Nam cho biết sẽ làm việc với bộ phận chuyên môn để đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp, không ảnh hưởng tới quyền lợi thí sinh.

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 2

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 3

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 4

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 5
Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP HCM năm nay. Ảnh: Internet
Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

Elon Musk đùa cợt chuyện mua lại đội Manchester United: Có bị nhận “thẻ đỏ” vì làm loạn thị trường?

HHT - Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã làm thế giới thể thao trở nên rộn ràng khi đăng tweet về ý định mua lại câu lạc bộ Manchester United. Nhưng rồi sau đó, Musk lại bảo rằng mình… đùa! Việc này khiến thị trường chứng khoán bỗng nhiên náo loạn, vậy Musk có phải nhận “thẻ đỏ” về mặt pháp lý?
Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

Đối thủ của Hoa hậu Ngọc Châu ở Miss Universe: "Lớn lên ở bãi rác", giàu kinh nghiệm thi sắc đẹp

HHT - Anna Sueangam-iam nhận được nhiều sự chú ý của fan sắc đẹp trong nước và quốc tế khi đăng quang Hoa hậu Hoàn Vũ Thái Lan 2022. Mỹ nhân Gen Z gây ấn tượng không chỉ bởi khí chất cuốn hút, phần thi ứng xử truyền cảm hứng mà còn bởi phong thái tự tin, không ngần ngại chia sẻ về quá khứ khó khăn của mình.