Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội
HHT - Ngày thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Hà Nội đã kết thúc với môn thi Toán chiều nay (2/6).

Cấu trúc đề Toán năm nay không quá mới, với những câu hỏi về biểu thức, giải phương trình, hình học,… tuy nhiên được nhiều người đánh giá là có độ phân hóa cao, thí sinh phải nắm chắc kiến thức để đạt được điểm khá, giỏi.

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 1
Đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội. Ảnh: Internet

2019 là năm đầu tiên Hà Nội chỉ sử dụng kết quả thi để xét tuyển vào lớp 10 công lập, không tính điểm rèn luyện và học tập của teen ở bậc THCS như các năm trước. Các sĩ tử sẽ phải thi 4 môn gồm Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh và Lịch sử. Điểm xét tuyển = (Điểm Toán + Điểm Văn) x 2 + Điểm Tiếng Anh + Điểm Lịch sử

Trong khi đó, chiều nay, các sĩ tử tại TP HCM đã hoàn thành môn thi thứ 2 là Tiếng Anh, thời gian làm bài 60 phút. Tuy nhiên, nhiều thí sinh phản ánh đề tiếng Anh câu 33 bị sai sót. Ở phần câu hỏi, đề in là "Some years back young..." nhưng ở chỗ cho thí sinh viết câu hoàn chỉnh, đề in là "Some years back your...". Ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM xác nhận đề tiếng Anh có sai sót trên. Ông Nam cho biết sẽ làm việc với bộ phận chuyên môn để đưa ra biện pháp giải quyết phù hợp, không ảnh hưởng tới quyền lợi thí sinh.

Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 2
Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 3
Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 4
Thử sức với đề thi Toán vào lớp 10 công lập tại Hà Nội ảnh 5
Đề thi Tiếng Anh vào lớp 10 tại TP HCM năm nay. Ảnh: Internet
Theo TỔNG HỢP
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

Hà Nội: Có gì đặc biệt ở lớp học tiếng Việt miễn phí cho người nước ngoài?

HHT - Câu lạc bộ (CLB) Hanoi Exploring là dự án phi lợi nhuận được tạo ra bởi các bạn trẻ, hoạt động từ ngày 30/7/2022. CLB từng đối mặt với không ít tình huống trớ trêu như mở lớp nhưng thiếu học viên hay đủ học viên nhưng thiếu người dạy. Vậy bằng cách nào, hơn 50 lớp học tiếng Việt miễn phí của Hanoi Exploring vượt qua, duy trì và không ngừng tăng lên tới hiện tại?
Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

Cầu thủ nào được chấm điểm cao nhất trong trận cầu chấn động châu Á Hà Nội FC - Urawa Reds?

HHT - CLB Hà Nội đã tạo ra một cơn địa chấn tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình khi chiến thắng nhà đương kim vô địch AFC Champions League - CLB Urawa Red Diamonds (thường gọi là Urawa Reds) của Nhật Bản. Đây là một trận đấu đầy cảm xúc với cái tên toả sáng nhất là một gương mặt gây bất ngờ.