Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên khoa Luật ở Anh đã có bài thực hành đầu tiên của mình ngay từ khi đang học năm nhất: Anh kiện người chủ cho mình thuê nhà, vì căn hộ mà người đó cho anh thuê “vừa bừa vừa bẩn”. Chỉ dựa trên bài học trong sách giáo khoa, sinh viên này đã thắng kiện.

Nhiều sinh viên học được vài năm mới có cơ hội thực hành những gì mình học, nhưng sinh viên khoa Luật này đã có thể thực hành ngay từ năm nhất, và thắng luôn vụ kiện đầu tiên của mình. Nam sinh viên này đã kiện chính người chủ cho mình thuê căn hộ, vì cho rằng căn hộ đó “không phù hợp để làm nơi ở”.

Nam sinh viên này là Jack Simm, hiện 19 tuổi, học khoa Luật ĐH East Anglia (Norwich, Anh). Hồi tháng 9/2020, anh dọn đến căn hộ mà mình thuê để bắt đầu năm học mới, nhưng thấy nó “như một công trường xây dựng”.

Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà ảnh 1

Sinh viên ĐH East Anglia. Ảnh minh họa: Into Study.

Lúc Jack xem thông tin trên mạng thì căn hộ không đến nỗi tệ, nhưng khi đến nơi thì thất vọng tràn trề. Theo Jack, trong căn hộ không có hệ thống sưởi ấm, không có Wifi, cực kỳ nhiều bụi, lại rất ồn do gần đó đang xây dựng và còn có mùi hôi không biết từ đâu. Jack bảo chủ nhà dọn dẹp căn hộ nhưng chờ một tuần mà chủ không thèm động tĩnh, nên sau đó, Jack phải dọn ra, đi tìm chỗ khác để thuê.

Dù lúc đó mới là tân sinh viên nhưng Jack đã cảm thấy đây đúng là cơ hội để có được kinh nghiệm trong ngành Luật mà mình đang theo học.

Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà ảnh 2

Jack nói đã cố tạo điều kiện cho chủ nhà nhưng chủ nhà không hợp tác. Ảnh: SWNS.

Jack kể lại: “Thật tình cờ, lúc đó tôi bắt đầu học về luật hợp đồng, nên tôi xem kỹ bài trong sách giáo khoa và những gì thầy cô cho ghi chép. Tôi thấy mình đang ở trong một tình huống thật về vi phạm hợp đồng”.

Sau một năm kể từ khi gửi đơn kiện, mới đây, Jack đã được Tòa án Hạt Newcastle xử thắng. Chủ nhà buộc phải trả cho Jack 859 bảng (khoảng 26,3 triệu đồng), gồm tiền đặt cọc và tiền thuê nhà tháng đầu tiên. Chủ nhà cũng phải trả toàn bộ 140 bảng (4,3 triệu đồng) tiền án phí.

Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà ảnh 3

Jack quyết tâm dùng kiến thức trong sách giáo khoa để kiện chủ nhà. Ảnh: SWNS.

Còn Jack thì nói: “Việc thắng vụ kiện này cho thấy tôi có thể làm được việc trong ngành luật. Nó khiến tôi tự tin hơn rất nhiều”.

Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Học Bác phải thể hiện bằng hành động, việc làm cụ thể
HHT - Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, để thực hành tốt tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trước hết chúng ta phải hiểu, nắm rõ nội dung của tư tưởng, nội dung của phong cách, đạo đức của Người. Nhưng ngược lại, nếu đã thấm nhuần tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác nhưng lại không hành động, không cụ thể hóa bằng những việc làm thì quá trình học tập đó là học suông, là vô nghĩa.

Có thể bạn quan tâm

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.