Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một nam sinh viên khoa Luật ở Anh đã có bài thực hành đầu tiên của mình ngay từ khi đang học năm nhất: Anh kiện người chủ cho mình thuê nhà, vì căn hộ mà người đó cho anh thuê “vừa bừa vừa bẩn”. Chỉ dựa trên bài học trong sách giáo khoa, sinh viên này đã thắng kiện.

Nhiều sinh viên học được vài năm mới có cơ hội thực hành những gì mình học, nhưng sinh viên khoa Luật này đã có thể thực hành ngay từ năm nhất, và thắng luôn vụ kiện đầu tiên của mình. Nam sinh viên này đã kiện chính người chủ cho mình thuê căn hộ, vì cho rằng căn hộ đó “không phù hợp để làm nơi ở”.

Nam sinh viên này là Jack Simm, hiện 19 tuổi, học khoa Luật ĐH East Anglia (Norwich, Anh). Hồi tháng 9/2020, anh dọn đến căn hộ mà mình thuê để bắt đầu năm học mới, nhưng thấy nó “như một công trường xây dựng”.

Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà ảnh 1

Sinh viên ĐH East Anglia. Ảnh minh họa: Into Study.

Lúc Jack xem thông tin trên mạng thì căn hộ không đến nỗi tệ, nhưng khi đến nơi thì thất vọng tràn trề. Theo Jack, trong căn hộ không có hệ thống sưởi ấm, không có Wifi, cực kỳ nhiều bụi, lại rất ồn do gần đó đang xây dựng và còn có mùi hôi không biết từ đâu. Jack bảo chủ nhà dọn dẹp căn hộ nhưng chờ một tuần mà chủ không thèm động tĩnh, nên sau đó, Jack phải dọn ra, đi tìm chỗ khác để thuê.

Dù lúc đó mới là tân sinh viên nhưng Jack đã cảm thấy đây đúng là cơ hội để có được kinh nghiệm trong ngành Luật mà mình đang theo học.

Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà ảnh 2

Jack nói đã cố tạo điều kiện cho chủ nhà nhưng chủ nhà không hợp tác. Ảnh: SWNS.

Jack kể lại: “Thật tình cờ, lúc đó tôi bắt đầu học về luật hợp đồng, nên tôi xem kỹ bài trong sách giáo khoa và những gì thầy cô cho ghi chép. Tôi thấy mình đang ở trong một tình huống thật về vi phạm hợp đồng”.

Sau một năm kể từ khi gửi đơn kiện, mới đây, Jack đã được Tòa án Hạt Newcastle xử thắng. Chủ nhà buộc phải trả cho Jack 859 bảng (khoảng 26,3 triệu đồng), gồm tiền đặt cọc và tiền thuê nhà tháng đầu tiên. Chủ nhà cũng phải trả toàn bộ 140 bảng (4,3 triệu đồng) tiền án phí.

Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà ảnh 3

Jack quyết tâm dùng kiến thức trong sách giáo khoa để kiện chủ nhà. Ảnh: SWNS.

Còn Jack thì nói: “Việc thắng vụ kiện này cho thấy tôi có thể làm được việc trong ngành luật. Nó khiến tôi tự tin hơn rất nhiều”.

Thuê phải căn hộ bẩn, nam sinh viên khoa Luật áp dụng bài học trong SGK để kiện chủ nhà ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn: Cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên
HHT - “Để thực hiện được các mục tiêu mà toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đặt ra, đòi hỏi cần khơi dậy được khát vọng vươn lên của đoàn viên thanh niên. Khát vọng đó không cần quá cao xa, cần bắt đầu với việc nỗ lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ, hoạt động cụ thể…” – Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Tháp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2022- 2027.
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Khởi nghiệp sáng tạo sẽ tác động sâu sắc đến đoàn viên thanh niên
HHT - Sáng 10/8, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Thuận khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu định hướng, chỉ đạo và gợi mở các nhiệm vụ cho tuổi trẻ Bình Thuận trong nhiệm kỳ mới.

Có thể bạn quan tâm

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

The Moffatts, A1 hủy diễn show "Touch Your Heart" phút chót, khán giả phẫn nộ đòi hoàn tiền vé

HHT - Theo thông báo ban đầu, các boyband huyền thoại 911, A1, The Moffatts sẽ có mặt tại TP.HCM và biểu diễn trong sự kiện âm nhạc "Touch Your Heart - The Boys Are Back". Tuy nhiên, chỉ có duy nhất nhóm 911 biểu diễn theo đúng kế hoạch. Điều này khiến nhiều khán giả phẫn nộ và cho rằng bản thân đã dính "một cú lừa".