Thuộc lòng 6 quy tắc mặc đẹp sau là chị em có thể tự tin bước ra đường bất kỳ lúc nào

HHT - Chuyện mặc đẹp đôi khi là một vấn đề dường như rất phức tạp đối với một số người. Thực ra chỉ cần tuân thủ 6 quy tắc vô cùng đơn giản sau về thời trang.

1. Vừa vặn là quan trọng hàng đầu

Các nàng nên nhớ rằng ngay cả khi bạn mặc một mẫu trong bộ sưu tập mới nhất của thương hiệu đắt nhất quả đất nhưng “áo đi đường áo, người đi đường người” thì bạn sẽ vẫn có nguy cơ đứng vào hàng ngũ thảm họa thời trang.

Như Stacy London - stylist hàng đầu Hollywood đã nói “Sai lầm lớn nhất của các nàng là mặc một bộ trang phục không chấp nhận cơ thể của chủ nhân. Bạn nên biết mình hợp với những kiểu dáng như thế nào. Và đừng quên, sự tự tin là món "trang sức" đẹp nhất có thể làm lu mờ mọi thứ.”

Thuộc lòng 6 quy tắc mặc đẹp sau là chị em có thể tự tin bước ra đường bất kỳ lúc nào ảnh 1

2. Đầu tư cho một chiếc quần jeans xịn không bao giờ là phí

Không kể đến khả năng thần kỳ “phối gì cũng hợp” hay không bao giờ lỗi mốt thì quần jeans vẫn luôn là một món đáng đầu tư. Bên cạnh những chiếc quần jeans theo xu hướng (thường giá bình dân) thì bạn cũng cần một chiếc quần jeans xịn với kiểu dáng cơ bản để “tồn tại”.

3. Ăn mặc = ½ cho người + ½ cho mình

Rõ ràng, ăn mặc là một cách thể hiện bản thân, nhưng “xách đồ lên, mặc vào và hoàn toàn bơ "vũ trụ xung quanh” không phải là cách của một nàng ăn mặc thông minh hành động. Vậy nên, hãy biết cách dung hòa giữa sở thích cá nhân và hoàn cảnh xung quanh nữa nhé.

4. Chọn đúng hoàn cảnh để thử nghiệm mốt mới

Không ai cấm bạn không được diện theo mốt mới nhất với điều kiện bạn phải cân nhắc trước khi diện nó. Đặc biệt những dịp quan trọng trong đời mình không bao giờ nên là dịp thử nghiệm mới hay sáng tạo. Bạn có thể thử nghiệm với style hàng ngày, hoặc mix đồ sẵn ở nhà để chụp qua gương.

Thuộc lòng 6 quy tắc mặc đẹp sau là chị em có thể tự tin bước ra đường bất kỳ lúc nào ảnh 2

5. Tiểu tiết có thể tạo sự thay đổi lớn

Vài mẹo nhỏ như chọn thắt lưng phù hợp với từng loại trang phục, trang sức có thể phù phép cho tổng thể bộ trang phục. Không phải cái gì lớn cũng tốt, đôi khi một đường cắt cúp trên chiếc áo sơ mi hay gấu quần jeans được xắn lên cũng có thể cho bạn một style hoàn toàn mới.

6. Chọn một items làm avatar cho gu ăn mặc

Trên hết, dù gu ăn mặc của bạn là gì, hãy chọn một items để làm tín hiệu nhận diện của bạn. Có thể là chiếc vòng cổ to bản cầu kỳ hay áo sơ mi boyfriend, miễn là bạn thấy nó đại diện cho con người và cá tính của bạn rồi đeo/ mặc nó tới khi nào bạn muốn đổi sang thứ khác.

Thuộc lòng 6 quy tắc mặc đẹp sau là chị em có thể tự tin bước ra đường bất kỳ lúc nào ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm