“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Bộ phim “Thương Lan Quyết” có sự tham gia diễn xuất chính của Ngu Thư Hân, Vương Hạc Đệ, Trương Lăng Hách đã lên sóng với những khen chê lẫn lộn, chủ yếu là về diễn xuất.

Sau một thời gian chờ đợi, Thương Lan Quyết đã lên sóng, tham gia vào “cuộc đua” phim mùa Hè Hoa ngữ. Thương Lan Quyết được chuyển thể từ tiểu thuyết Ma Tôn của tác giả Cửu Lộ Phi Hương.

“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình? ảnh 1

Câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ giữa Hoa Lan Nhỏ (Ngu Thư Hân) và Đông Phương Thanh Thương (Vương Hạc Đệ). Nàng là một tiểu tiên nhỏ bé, chàng là Nguyệt tôn bá đạo Tam giới. Hai con người tưởng chừng chẳng thể có liên hệ gì đến nhau lại vẽ nên một chuyện tình ngọt ngào, vui nhộn, nhưng cũng xen lẫn bi thương.

“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình? ảnh 2
“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình? ảnh 3

Ngay khi vừa lên sóng, Thương Lan Quyết đã nhận được nhiều sự chú ý và những khen chê lẫn lộn từ khán giả. Ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất của Thương Lan Quyết là kỹ xảo, hiệu ứng đồ họa tuyệt đẹp. Khung cảnh trong phim hiện ra huyền ảo, lung linh, xứng là chốn thần tiên. Diễn biến phim gọn gàng, mạch lạc, người xem dễ theo dõi và bị cuốn theo mạch phim.

“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình? ảnh 4

Tuy nhiên, những khán giả khó tính chưa hài lòng về diễn xuất của các diễn viên chính, cụ thể là Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ. Vào vai Hoa Lan Nhỏ, Ngu Thư Hân mang đến hình ảnh vui tươi, hồn nhiên như tính cách ngoài đời, nhưng đôi lúc lại quá… “bánh bèo” tạo ra phản ứng ngược. Ngu Thư Hân không diễn đơ, nhưng nếu tiết chế một chút sự điệu đà thì vai Hoa Lan Nhỏ sẽ càng dễ thương hơn.

“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình? ảnh 5

Vương Hạc Đệ có gương mặt đẹp và tạo hình Nguyệt tôn ấn tượng. Nhưng điểm trừ của Vương Hạc Đệ là diễn xuất còn non và đài từ còn kém. Khi diễn cảnh tráo đổi cơ thể với Hoa Lan Nhỏ, Vương Hạc Đệ thể hiện vẻ nhí nhảnh vui tươi thiếu tự nhiên. Khi trở lại làm Đông Phương Thanh Thương lạnh lùng, Vương Hạc Đệ lại có phần đơ cứng. Khi đọc thoại, khẩu hình miệng của Vương Hạc Đệ không thoải mái, cũng khiến người xem bị mất tập trung.

“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình? ảnh 6

Tuy chưa quá xuất sắc nhưng Trương Lăng Hách được khen về tạo hình đẹp và diễn xuất ổn hơn hai diễn viên chính. Trong Thương Lan Quyết, Trương Lăng Hách vào vai Trường Hành, người mà Hoa Lan Nhỏ đem lòng yêu mến. Trường Hành cũng có tình cảm với Hoa Lan Nhỏ, nhưng vì đã có hôn ước nên Trường Hành đành phải giấu giếm tình cảm ấy đi để bảo vệ Hoa Lan Nhỏ.

Trương Lăng Hách đã mang đến nhiều sắc thái cảm xúc của Trường Hành, khi chiến đấu rất anh dũng, nhưng khi đứng trước Hoa Lan Nhỏ lại rất dịu dàng. Nỗi dằn vặt và đau khổ khi phải giấu giếm tình cảm của mình dành cho Hoa Lan Nhỏ cũng được Trương Lăng Hách thể hiện khá cảm xúc, nhận được lời khen.

“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình? ảnh 7

Mặc dù vẫn còn đó những điểm trừ, nhưng nội dung phim càng tiếp diễn càng dễ chịu. Ngu Thư Hân và Vương Hạc Đệ vẫn chưa thể diễn xuất tiến bộ đột phá, nhưng tổng thể vẫn chưa đến mức “phá” phim. Nếu muốn tìm một bộ phim nhẹ nhàng, giải trí thì Thương Lan Quyết vẫn là một bộ phim có chất lượng khá ổn để khán giả lựa chọn thưởng thức.

“Thương Lan Quyết” lên sóng: Ngu Thư Hân “bánh bèo” và Vương Hạc Đệ đơ tràn màn hình? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thảm đỏ MMA 2022: Đại tiệc tụ họp của Gen 4, NewJeans chiếm sóng với style cực bắt trend

Thảm đỏ MMA 2022: Đại tiệc tụ họp của Gen 4, NewJeans chiếm sóng với style cực bắt trend

HHT - Chiều ngày 26/11, lễ trao giải thường niên Melon Music Awards 2022 đã chính thức diễn ra. Như thường lệ, thảm đỏ của MMA vẫn thu hút sự chú ý của truyền thông và khán giả bằng sự xuất hiện lộng lẫy của những cái tên nổi bật với visual, trang phục "mỗi người một vẻ, mười phân vẹn mười".