Thụy Điển: Thầy hiệu trưởng mặc váy tới trường nhằm xóa bỏ định kiến

Thụy Điển: Thầy hiệu trưởng mặc váy tới trường nhằm xóa bỏ định kiến
HHT - Thầy hiệu trưởng người Thụy Điển coi những quy định về trang phục dành cho từng giới là “lỗi thời ”, thầy hy vọng ngày càng nhiều học sinh, phá vỡ những rào cản về trang phục nhằm tạo ra một xã hội cởi mở, xóa bỏ định kiến.

Thầy Henrik Theorin (45 tuổi) – Hiệu trưởng một trường trung học tại Hagaskolan, thành phố Umeå, Thụy Điển, đôi khi mặc váy tới nơi làm việc với mong muốn tạo ra môi trường bình đẳng, cởi mở và khoan dung hơn.

Thụy Điển: Thầy hiệu trưởng mặc váy tới trường nhằm xóa bỏ định kiến ảnh 1
Thầy Henrik Theorin – Hiệu trưởng một trường học tại Thụy Điển.

Mặc dù thừa nhận không mặc trang phục nữ giới hàng ngày, thầy Theorin nhấn mạnh mục đích việc làm của mình nhằm khiến học sinh thấy rằng, các em có thể phá vỡ những quy tắc, định kiến, rào cản và hoàn toàn có thể mặc trang phục theo cách mình mong muốn.

“Tôi muốn cho các em học sinh thấy rằng, các em nam cũng có thể mặc váy nếu muốn. Tôi chỉ nhận được những phản hồi tích cực. Mọi người ở trường cho rằng đây là một ý hay”, thầy Theorin nói.

Thụy Điển: Thầy hiệu trưởng mặc váy tới trường nhằm xóa bỏ định kiến ảnh 2
Thầy Henrik Theorin – Hiệu trưởng một trường học tại Thụy Điển.

Thầy khẳng định những quy định bất thành văn về việc chúng ta nên và không nên mặc những loại trang phục nào gây ảnh hưởng tiêu cực lên rất nhiều người.

Theo thầy, nhiều người trong chúng ta sống trong những tiêu chuẩn mà họ không dám mạo hiểm để phá vỡ. Quan niệm một người đàn ông nên ăn mặc “đúng chất” với quần dài và áo sơmi là vô cùng lỗi thời và thâm căn cố đế.

Thầy Theorin mong muốn việc làm của mình sẽ truyền cảm hứng cho các em học sinh thách thức lại những quy chuẩn về trang phục hiện thời nhằm tạo ra một xã hội cởi mở, khoan dung với quan điểm của người khác hơn.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.