Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội
HHT - Đều đặn mỗi tuần 3 ngày, nhóm bạn trẻ dành riêng buổi chiều đem đồ nghề ra vỉa hè đường Kim Mã (Hà Nội) cắt tóc miễn phí cho người lao động nghèo, sinh viên. Tiệm cắt tóc 0 đồng này khiến nhiều người dân Thủ đô cảm thấy ấm lòng.

Tiệm cắt tóc miễn phí cho sinh viên, lao động nghèo…

Thời gian gần đây, cứ đến khoảng 16h chiều những ngày thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần, một nhóm các bạn trẻ tại một salon tóc trên đường Kim Mã lại tới khu vực vỉa hè cạnh công trình xây dựng trên đường Kim Mã (đối diện Bãi đỗ xe Ngọc Khánh), quận Ba Đình, Hà Nội để chuẩn bị bàn ghế cắt tóc miễn phí cho mọi người.

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 1

Tiệm cắt tóc miễn phí trên vỉa hè đường Kim Mã.

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 2

Có rất đông người dân vào cắt, đa phần là lao động nghèo, sinh viên, công nhân…

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 3

Nhóm bạn trẻ cắt tóc miễn phí vào các chiều thứ 3,5,7.

Đồ nghề của họ vô cùng đơn giản chỉ với bình xịt nước, chiếc kéo, tông đơ, lược… Với mục đích giúp đỡ cho những người nghèo, công nhân xây dựng hay cả những lái xe ôm có điều kiện kinh tế khó khăn, họ đã thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí để giúp đỡ cho nhiều người.

Chia sẻ với chúng tôi, bạn Nguyễn Thị Thu Yến, một thành viên trong nhóm cho biết, đây là chương trình cắt tóc miễn phí đầu tiên do chủ salon tóc nơi Yến làm việc tổ chức để giúp đỡ những công nhân, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 4

Bạn Yến cùng một số bạn nữ cũng tham gia cắt tóc miễn phí cho người dân.

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 5

Việc cắt tóc miễn phí vừa giúp các học viên nâng cao tay nghề vừa có thể giúp được những bạn sinh viên, lao động nghèo tiết kiệm được chi phí cắt tóc.

“Những ngày đó chúng tôi lại ra khu vực vỉa hè trên đường Kim Mã để cắt tóc miễn phí cho mọi người. Đối tượng chủ yếu là công nhân xây dựng tại công trình ngay cạnh đường Kim Mã này. Ngoài ra còn có các lái xe ôm, sinh viên và cả những người có điều kiện kinh tế khó khăn, bọn mình cũng đều cắt miễn phí cả” - Thu Yến cho biết.

Mục đích của việc làm này một phần vì các thành viên muốn nâng cao tay nghề, phần vì hiểu nhiều người có hoàn cảnh khó khăn tiết kiệm thêm chi phí khi bỏ số tiền 20-30 nghìn đồng cắt tóc.

“Lúc đầu nhiều người đi qua thấy lạ cũng dè chừng, không dám vào cắt, sau phải treo tấm biển cắt miễn phí. Thế là cứ vậy thành quen, người dân thường xuyên ghé tới đây cắt mỗi ngày một đông hơn. Những chú xe ôm hay công nhân lao động được cắt tóc mới, đẹp rất hài lòng”, Thu Yến cười nói.

Người dân hài lòng khi được cắt tóc miễn phí

Mọi người đến đây, ngoài việc được hớt tóc miễn phí lại còn được các bạn trong nhóm tư vấn kiểu tóc cho hợp với gương mặt nhất, vừa hớt tóc vừa trò chuyện, tạo nên không khí rôm rả. Càng về chiều, lượng khách đến cắt tóc càng đông, phần lớn là người lao động vì vào đúng giờ tan tầm nên tiện ghé vào cắt một mái đầu mới. Cứ thế người ra người vào tấp nập cho đến tận tối.

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 6

Qua đây cắt tóc, người dân được nhân viên tư vấn kiểu tóc cho phù hợp.

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 7

Một số bạn mới học nghề thì quan sát những thợ cứng nghề hơn hướng dẫn.

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 8

Từng đường kéo, tông đơ rất tỉ mẩn.

Với hành động đẹp của mình, nhóm các bạn trẻ cắt tóc miễn phí trên đoạn đường Kim Mã nhận được sự ủng hộ và tán thưởng của rất nhiều người đi đường và người dân sống tại khu vực này, đặc biệt là sự cảm ơn từ chính những người được cắt tóc miễn phí.

Anh Lê Văn Minh, lái xe ôm chia sẻ, anh thường xuyên đi qua đây và thấy tiệm cắt tóc miễn phí đông người nên ghé vào cắt luôn. Cắt tóc tại đây tiết kiệm được phần nào chi phí.

Tiệm cắt tóc 0 đồng cho người lao động nghèo, sinh viên, công nhân… trên vỉa hè Hà Nội ảnh 9

Nhiều người dân rất hài lòng với kiểu tóc mới của mình.

“Các bạn ấy cắt tóc, tư vấn kiểu tóc cho tôi rất nhiệt tình. Đây cũng là việc để các bạn nâng cao tay nghề, thêm vào đó mình cũng tiết kiệm được mấy chục nghìn tiền cắt tóc. Tôi rất hài lòng với kiểu tóc của mình”, anh Minh nói.

Chú Lê Hồng Quang (một công nhân xây dựng) cho biết, thấy nhiều công nhân tới cắt và có rủ nên chú ghé qua.

“Các bạn cắt rất đẹp, y hệt như ngoài tiệm vậy. Mỗi lần tôi đi cắt ở tiệm hết 30 nghìn đồng, giờ cắt ở đây tiết kiệm được một phần”, chú Quang vui vẻ nói.

Theo SAOSTAR
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Đoàn viên thanh niên khắc ghi hình ảnh và lời dạy của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

HHT - Từng lời nói của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí của nhiều đoàn viên, thanh niên. "Bác Trọng nay đã an nghỉ, nhưng cho đến giây phút cuối, bác vẫn lo cho đất nước và công việc của Đảng, vì vậy không lí do gì chúng tôi, giới trẻ ngày nay được phép ngừng phấn đấu", "cậu bé vàng" Vật lí một thời - Nguyễn Văn Thành Lợi chia sẻ.
Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.