Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã cận kề ngày khai mạc. Các tình nguyện viên và các cán bộ y tế phục vụ giải đấu được Ban tổ chức tập huấn kỹ càng với mục tiêu hàng đầu là đảm bảo an toàn, sức khỏe cho đại biểu, các vận động viên tham dự.

Ngày 24/3, Ban tổ chức Tiền Phong Marathon 2023 đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ tình nguyện viên và cán bộ y tế tham gia phục vụ giải chạy trên địa bàn thành phố Lai Châu.

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế ảnh 1

Các tình nguyện viên có mặt tại buổi tập huấn vào sáng 24/3.

Theo lãnh đạo Tỉnh Đoàn Lai Châu, ngoài tình nguyện viên, tổ chức Đoàn cũng đã huy động hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia công tác hỗ trợ cho giải. Ban tổ chức và lãnh đạo Tỉnh Đoàn mong muốn sự nhiệt huyết của những tình nguyện viên sẽ phát huy tới mức tối đa để lan tỏa tinh thần mến khách, thân thiện của người dân Lai Châu đến các runner và du khách.

Công việc chính của các tình nguyện viên là nhận diện form mẫu áo, biển báo để hướng dẫn vận động viên, duy trì vị trí đứng và hỗ trợ chăm sóc y tế. Các tình nguyện viên sẽ được cấp đồng phục màu xanh nước biển đồng thời được chỉ rõ nhận diện các mẫu áo thi đấu, hệ thống thẻ VIP, trọng tài, báo chí, kỹ thuật, y tế...

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế ảnh 2

Vị trí đứng của các tình nguyện viên khi giải chạy diễn ra được yêu cầu không có sự thay đổi, kể từ khi các vận động viên bắt đầu xuất phát đến khi kết thúc vào 12 giờ ngày 26/3. Đội tình nguyện viên sẽ tập trung tại các vị trí phân công từ khoảng 2 - 3 giờ sáng để đảm bảo công tác.

Chiều 24/3, buổi tập huấn dành cho đội ngũ cán bộ y tế được hoàn tất. Việc hỗ trợ y tế được chú trọng và tập huấn kỹ cho các tình nguyện viên để đội ngũ này cùng các y, bác sĩ có thể xử lý các tình huống.

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế ảnh 3

Nhà báo Lê Xuân Sơn gửi lời cám ơn tới các cán bộ y tế, tình nguyện viên tham gia đảm bảo y tế phục vụ giải đấu.

Tiền Phong Marathon 2023: Hoàn thành tập huấn tình nguyện viên, cán bộ y tế ảnh 4

Sở Y tế Lai Châu đã ban hành kế hoạch số 52/KH-SYT huy động 14 bác sĩ, 47 cán bộ y tế, 6 xe cứu thương để đảm bảo công tác y tế phục vụ Tiền Phong Marathon 2023. Sở Y tế Lai Châu cũng giao nhiệm vụ cho các phòng chức năng, Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm y tế huyện Tam Đường, Phong Thổ.

Tại buổi tập huấn, các nhiệm vụ quan trọng được nêu rõ: Đảm bảo an toàn sức khỏe cho các đại biểu, Ban tổ chức, trọng tài, các vận động viên và lực lượng tham gia Tiền Phong Marathon 2023; xử trí kịp thời, hiệu quả các tình huống có thể xảy ra trong thời gian diễn ra giải; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, máy móc, vật tư y tế; có sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa các lực lượng.

Theo Tiền Phong
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm