Tìm kiếm những mục tiêu đơn giản cho một năm mới đẹp hơn và vui hơn

Tìm kiếm những mục tiêu đơn giản cho một năm mới đẹp hơn và vui hơn
HHT - Đây là những mục tiêu đơn giản để bạn khỏe mạnh hơn, xinh đẹp hơn, cảm thấy vui vẻ hơn. Hãy nhớ rằng những mục tiêu càng đơn giản, thì bạn càng dễ thực hiện và có cảm hứng hơn nhé.

23Chọn một điều quan trọng nhất

Bạn sẽ dễ thành công nhất nếu bạn gắn chặt với một hoặc hai mục tiêu hấp dẫn nhất, hoặc thuyết phục nhất, hoặc bạn có hứng nhất. Nhưng làm sao biết mục tiêu nào là đáng thực hiện? Bạn hãy tưởng tượng đến cuối năm sau: bạn có cảm thấy biết ơn vì mình đã thực hiện thay đổi đó không? Nếu câu trả lời là "dào ôi" hoặc "cũng bình thường", thì bỏ mục tiêu đó đi đã.

Tìm kiếm những mục tiêu đơn giản cho một năm mới đẹp hơn và vui hơn ảnh 1

Đôi khi phải nghĩ đến bức tranh tổng thể

Có một lời khuyên cũ rằng bạn phải đặt ra các mục tiêu thật cụ thể và "cân đo đong đếm" được. Những không hẳn lúc nào cũng đúng. Bởi bạn có thể thực hiện mục tiêu tập yoga 30'/ngày, sau đó lại ăn một chiếc donut cỡ bự - thật chẳng phù hợp với mong muốn lớn của bạn là có vòng eo thon thả. Vậy thay vì đưa ra mục tiêu theo kiểu "đầu ra", ví dụ như giảm 5kg hoặc tiết kiệm được 5 triệu; bạn hãy định danh một giá trị, như là giữ sức khỏe, hoặc chi tiêu tiết kiệm, hoặc giữ dáng đẹp…, và coi đó là mục tiêu năm mới của bạn.

Hãy cho bản thân nghỉ ngơi

Hãy nghĩ về những gì bạn khá chắc chắn rằng mình làm được, rồi chia đôi ra. Tức là, năm nay, nếu bạn muốn tiết kiệm 10% số tiền mình có được mỗi tháng, thì hãy nhằm mục tiêu là 5% thôi. Và nếu không phải tháng nào bạn cũng "đạt chỉ tiêu", thì cũng đừng nản lòng. Cho dù tháng này bạn chỉ tiết kiệm 2% số tiền bạn có được, thì như thế vẫn là phù hợp với mục tiêu lớn của bạn (tiết kiệm tiền, chi tiêu vừa phải), nên cứ thế mà tiếp tục tiến nhé.

Tìm kiếm những mục tiêu đơn giản cho một năm mới đẹp hơn và vui hơn ảnh 2

Đặt hẹn như các chuyên gia tâm lý

Các bác sĩ tâm lý luôn đặt hẹn cho bệnh nhân với các khoảng nghỉ cho chính bản thân họ là khoảng 10'. Tức là, nếu mỗi ca trị liệu tâm lý cho bệnh nhân kéo dài 50', thì họ sẽ hẹn bệnh nhân cách nhau 60', để bản thân bác sĩ có thời gian chuẩn bị. Bạn cũng nên như vậy: nếu bạn dự định làm việc gì đó trong khoảng 50', thì hãy đặt thời gian biểu cho việc tiếp sau đó cách 10' nữa, để bạn có thời gian kiểm tra điện thoại, trả lời tin nhắn, hoặc chuẩn bị gì đó. Không có khoảng thời gian "đệm", chắc chắn bạn sẽ bị quá tải và không thể hoàn thành được những việc mình đặt ra.

Hãy thực tế

Nếu bạn thấy việc gì cũng cần thiết, hãy tự hỏi mình: mục tiêu ban đầu của mình là gì, khả năng của mình có phù hợp không? Ví dụ, nếu bạn đặt mục tiêu là giữ sức khỏe và bạn đăng ký tập máy ở phòng gym, nhưng sau đó bạn lại đau nhức đến mức phải nghỉ ở nhà cả tuần, thì đó chính là câu trả lời.

Tìm kiếm những mục tiêu đơn giản cho một năm mới đẹp hơn và vui hơn ảnh 3

Tập trung làm một việc trong cùng một khoảng thời gian nhất định

Theo các nghiên cứu thì khi bạn đang làm dở việc gì đó mà bị sao lãng bởi một tin nhắn hoặc một e-mail, thì phải khoảng 16' sau não bạn mới quay trở lại được mức năng suất như lúc ban đầu. Vậy, khi cần làm việc gì đó, hãy tập trung làm nhanh bằng cách tắt chuông điện thoại cho đến khi làm xong nhé.

Tập thói quen chăm sóc bản thân mỗi sáng

Ngủ thêm 15' mỗi sáng không làm cho bạn thoải mái hơn. Nếu bạn dậy sớm một chút và dành 15' đó để tắm nước ấm (nếu muốn), thoa kem dưỡng da và dưỡng môi, chải tóc theo kiểu mình muốn…, thì bạn sẽ có cảm giác thoải mái hơn suốt cả ngày.

Tìm kiếm những mục tiêu đơn giản cho một năm mới đẹp hơn và vui hơn ảnh 4

Thay đổi không khí

Rất nhiều căng thẳng trong những công việc hàng ngày là do thái độ của bạn khi bắt đầu công việc đó. Ví dụ, bạn coi việc ủi quần áo là nhiệm vụ buồn tẻ, nhưng nếu trước khi bắt đầu, bạn bật đĩa nhạc ưa thích, pha sẵn một cốc trà sữa để xong việc sẽ uống…, thì việc này có thể trở thành khoảng thời gian thú vị trong ngày đấy.

Dọn dẹp túi/ba-lô

Dọn gọn và bỏ bớt đồ trong ba-lô, túi xách, sao cho chúng nhẹ hơn, thì lần sau khi cầm túi/ba-lô lên, bạn tự nhiên có cảm giác dễ chịu hơn ngay, và còn cảm thấy mình ngăn nắp hẳn lên nữa.

Tìm kiếm những mục tiêu đơn giản cho một năm mới đẹp hơn và vui hơn ảnh 5

Dọn bàn và ngăn kéo mỗi ngày

Mỗi ngày, bạn hãy dành ra 5' (không cần hơn) để lau qua bàn học, bỏ đi những thứ không dùng đến (cây bút hỏng, quyển báo cũ…), và làm tương tự với ngăn kéo bàn. Chỉ cần đúng 5' mỗi ngày mà chắc chắn bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm, gọn gàng hơn nhiều.

Dọn tủ quần áo trong 3 bước

Bước 1: bỏ đi tất cả những thứ quá cũ hoặc đã hỏng (những thứ mà bạn thậm chí còn không nghĩ đến việc quyên góp hoặc đem cho ai đó). Bước 2: đem cho hoặc quyên góp những thứ không phù hợp với bạn nữa (chật, không thoải mái, không thích). Bước 3: sử dụng những gì còn lại. Số lượng không quan trọng bằng chất lượng. Có vấn đề gì nếu ngày nào bạn cũng chỉ mặc một trong 5 chiếc áo mà bạn nghĩ là đẹp nhất? Đơn giản là ngày nào trông bạn cũng đẹp chứ sao.

Theo tuần san hoa học trò
MỚI - NÓNG
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
Được Diệu Nhi gọi "vợ chồng Long - Hậu", Mũi trưởng Long "đơ toàn tập" khiến fan cười xỉu
HHT - Mới đây, Diệu Nhi chia sẻ đoạn clip cover ca khúc "Xe Anh Đến Đâu, Em Theo Đến Đó" - sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Dương Hoàng Yến. Đặc biệt, nữ diễn viên "Chiến dịch chống ế" còn tranh thủ “đẩy thuyền” cặp đôi Hậu Hoàng - Mũi trưởng Long khiến fan hết sức thích thú.

Có thể bạn quan tâm

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

Nếu đã hết tình cạn nghĩa, làm thế nào để có thể bước ra khỏi "mối quan hệ độc hại"?

HHT - Khi bước vào một mối quan hệ ai cũng hi vọng tìm thấy một tình yêu thực sự, nhưng lại thường quên hi vọng bản thân đủ mạnh mẽ để thoát khỏi một mớ bòng bong độc hại không phải là tình yêu. Rất nhiều người mắc kẹt mãi với một mối quan hệ toxic chỉ vì họ nghĩ rằng mỉnh không xứng đáng và phải mất rất nhiều thời gian mới dứt bỏ được nỗi đau của mình.
Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

Bức ảnh khiến công chúng ở Anh “dậy sóng”: Kate muốn có thêm con, William phản ứng ra sao?

HHT - Các fan của Hoàng gia Anh đều rất thích thú trước những bức ảnh mới, khi Công nương Kate đùa với các em bé mà cô gặp. Nhưng điều khiến nhiều người để ý và thấy lạ chính là dáng vẻ của Hoàng tử William trong những bức ảnh đó. Công nương Kate tỏ ra rất thích trẻ con và đã nói rằng cô muốn có thêm con, vậy liệu cặp đôi sẽ có “em bé Hoàng gia” thứ tư hay không?
Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

Phản ứng của Công nương Kate trước thông tin Hoàng tử William “trêu đùa” người phụ nữ khác

HHT - Trong một cuộc trò chuyện gần đây, Công nương Kate đã nghe được thông tin rằng chồng cô “trêu đùa” một người phụ nữ mà anh mới gặp. Nhưng khi biết rõ sự tình thì Kate đã có phản ứng rất thú vị. Sự việc cụ thể là William đã có “vướng mắc” với nhân vật nữ nào vậy?
Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

Bữa tối của Vua và Hoàng hậu tương lai: William - Kate ngồi ăn giản dị ngay ven đường

HHT - Nhiều người ở Scotland - nơi Hoàng tử William và Công nương Kate đang có chuyến công du - đã rất ngạc nhiên khi tình cờ thấy cặp đôi Hoàng gia ngồi ăn ở ngay một băng ghế ven đường, như bất kỳ người bình thường nào khác. Thậm chí, khi các fan tìm hiểu thì còn biết được rằng, William - Kate mua những món ăn cũng rất giản dị. Tuy nhiên, quán ăn mà họ rẽ vào mua đồ lại lưu giữ một điều đặc biệt.