Tìm nhà mình trên Google Earth, con trai tình cờ nhìn thấy người cha đã mất từ 7 năm trước

HHT - Người này đã rất ngạc nhiên và xúc động khi được “gặp lại” cha mình - người đã mất từ 7 năm trước - trên… chương trình Google Earth. Câu chuyện của anh đã khiến nhiều người khác cũng thử theo và nhìn lại được những người thân đã rời xa của mình.

Còn gì xúc động hơn khi một lúc nào đó, rất tình cờ, ta lại bắt gặp hình ảnh người thân yêu của mình - một người đã không còn nữa - trong một hoàn cảnh “không thể tin nổi”.

Đó là câu chuyện của một người ở Nhật, với tài khoản @teacheru** trên Twitter. Người này ngồi nhà rảnh rang nên nghĩ đến việc tìm lại hình ảnh ngôi nhà cũ của bố mẹ trên chương trình Google Earth xem sao.

Thật bất ngờ, anh không chỉ tìm thấy ảnh khu nhà cũ, mà trong bức ảnh đó còn là cha anh, người đã mất cách đây 7 năm.

Tìm nhà mình trên Google Earth, con trai tình cờ nhìn thấy người cha đã mất từ 7 năm trước ảnh 1 Một người tìm thấy bức ảnh trên Google Earth, trong đó có người cha quá cố của mình. Ảnh: @Teacheru**/ Twitter.

@Teacheru** viết: “Hẳn lúc đó cha tôi đang đợi mẹ tôi về. Cha tôi là người lặng lẽ và tốt bụng, tôi hy vọng Google Earth cứ giữ bức ảnh này mãi…”.

Câu chuyện và bức ảnh mà @Teacheru** đăng đã được chia sẻ rất nhanh chóng trên mạng xã hội, nhận được gần 700.000 lượt thích và gần 120.000 lượt chia sẻ.

Đồng thời, cư dân mạng cũng bắt đầu tìm lại trên Google Earth những địa điểm mang nhiều ý nghĩa và kỷ niệm đối với mình.

Một người kể rằng, họ đã tìm thấy ảnh bà mình đang làm việc ngoài cánh đồng, mà bà của họ đã mất vào năm ngoái, nên đó là bức ảnh rất đặc biệt. Người này viết: “Nhờ bạn mà tôi cũng tìm trên Google Earth và thấy ảnh có bà tôi. Tôi rất biết ơn vì tìm được bức ảnh này”.

Tìm nhà mình trên Google Earth, con trai tình cờ nhìn thấy người cha đã mất từ 7 năm trước ảnh 2 Có người tìm được ảnh có ông bà của mình, mà người ông đã mất được 4 năm. Ảnh: Twitter.

Hoặc một người khác khi tìm ảnh nhà ông bà mình thì đã thấy trên Google Earth có ảnh ông và bà của họ đi làm đồng về cùng nhau. Người này viết: “Ông tôi đã mất cách đây 4 năm, nên khi tôi gửi bức ảnh này cho họ hàng bên ngoại nhà tôi, mọi người đã rất vui và xúc động”.

Tìm nhà mình trên Google Earth, con trai tình cờ nhìn thấy người cha đã mất từ 7 năm trước ảnh 3 Bạn cũng có thể tìm những địa điểm mà mình thích trên Google Earth. (Ảnh chụp màn hình).

Cư dân mạng cũng nhắc nhau rằng, những bức ảnh quá cũ trên Google Earth sẽ bị xóa đi, nên nếu ai tìm thấy bức ảnh nào có ý nghĩa với mình thì nên lưu lại ngay. Nếu bạn muốn thử tim, hãy vào đây, bấm nút Launch Earth rồi gõ địa chỉ mình muốn vào ô tìm kiếm nhé. Biết đâu bạn sẽ tìm được những bức ảnh rất đặc biệt thì sao.

Tìm nhà mình trên Google Earth, con trai tình cờ nhìn thấy người cha đã mất từ 7 năm trước ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

Bức thư trong chai được thả xuống biển từ 37 năm trước, giờ đã “tìm đường” về với chủ cũ

HHT - Một người thả cái chai, bên trong có bức thư, xuống Đại Tây Dương vào năm 1985. Thế rồi bức thư đó đã quay trở lại với chủ nhân khi mà người này chẳng còn nhớ đến nó nữa - vì đã 37 năm trôi qua rồi. Sự việc này được nhiều cư dân mạng gọi là “ngàn năm có một”.
Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

Cái kết đẹp cho cô gái 17 tuổi bị chế giễu vì gọi chiếc túi giá hơn 1 triệu là “hàng xa xỉ”

HHT - Một cô gái 17 tuổi, hiện đang sống ở Singapore, bỗng nhiên được rất nhiều người biết đến vì lý do mà cô không mong muốn: Cô bị dân mạng giễu cợt sau khi gọi một chiếc túi giá 1,4 triệu đồng mà cô được tặng là "luxury" (xa xỉ). Sau đó, cô gái này đã giải thích thế nào và câu chuyện này đã có một kết thúc có hậu ra sao?
Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

Cô bé muốn mua gấu bông nhưng không đủ tiền, quá bất ngờ khi 10 năm sau quay lại cửa hàng

HHT - Một cô bé ở Trung Quốc thích một chú gấu bông trong cửa hàng nhưng không có đủ tiền, liền “đặt cọc” một khoản tiền rất nhỏ. 10 năm sau, cô tình cờ quay lại cửa hàng đó và biết được một điều rất bất ngờ. Câu chuyện của cô đã được chia sẻ đến hơn 100.000 lượt và rất nhiều người nói họ đã rơi nước mắt.
Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

Bạn thân phải thế này chứ: Không liên lạc được, cô gái cử drone bay đến nhà bạn xem sao

HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã nhắn tin gọi điện mà sau vài tiếng không thấy bạn trả lời, sốt ruột quá liền “điều động” ngay một thiết bị bay không người lái (drone) bay đến nhà bạn để kiểm tra tình hình. Khỏi phải nói là người bạn đã xúc động đến mức nào, còn cư dân mạng thì được dịp so sánh tình bạn của mình.